Vào ngày 05/05 vừa qua,  tập đoàn WPP và công ty giải trí tương tác, nhà phát triển trò chơi điện tử Epic Games đã công bố mối quan hệ đối tác mới. Qua đó, Epic Games sẽ giúp WPP mang đến những trải nghiệm kỹ thuật số cho các thương hiệu trong metaverse.


Được biết, Epic Games là một nhà phát triển, phát hành trò chơi điện tử và phần mềm của Mỹ có trụ sở tại Cary, Bắc Carolina. Công ty đã hợp tác với nhiều tên tuổi lớn như Marvel Comics, Lego,... và mới đây, họ cũng tuyên bố hợp tác với NASA để tạo ra phiên bản thực tế ảo của sao Hỏa.


NASA hợp tác với Epic Games xây dựng sao Hỏa ảo để huấn luyện phi hành gia


Về phía WPP, đây là tập đoàn sở hữu một lượng lớn các agency quảng cáo, quan hệ công chúng và nghiên cứu thị trường bao gồm Grey, Burson-Masterler, Hill & Knowlton, JWT, Ogilvy Group, TNS, Young & Rubicamand Cohn & Wolfe.


Ogilvy & Mather thuộc sở hữu của WPP


Sự hợp tác giữa WPPEpic Games sẽ bao gồm một chương trình đào tạo giúp nâng cao kỹ năng, tạo điều kiện cho hàng nghìn nhà quảng cáo và kỹ thuật viên tại các agency của WPP học cách tạo ra những trải nghiệm tùy chỉnh trong Fortnite (một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất toàn cầu) và cách sử dụng Unreal Engine (bộ công cụ tạo hình ảnh 3D tiên tiến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như trò chơi, phim ảnh, kiến trúc, thời trang, âm nhạc và sự kiện trực tuyến) để sản xuất các hình ảnh 3D theo thời gian thực. Chương trình sẽ bao gồm ba bài học riêng biệt dành cho các Giám đốc Điều hành, những nhà sáng tạo, chuyên gia và những người lên kế hoạch truyền thông.


Bộ công cụ Unreal Engine


Đầu tư vào các công cụ metaverse từ sớm, WPP tin rằng các thương hiệu và nhà sáng tạo sẽ có cơ hội đáp ứng nhu cầu kết nối của người dùng và khai phá tiềm năng sáng tạo trong không gian ảo. WPP cho biết, sự thành công trong metaverse không chỉ phụ thuộc vào sức sáng tạo mà còn phải tập trung vào khả năng sản xuất, chiến lược âm thanh chuyên sâu và kiến thức chuyên môn về sự bảo mật và an toàn trực tuyến, từ đó thúc đẩy trải nghiệm kỹ thuật số của người dùng. Bên cạnh đó, WPP sẽ hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia tại Epic Games để tìm hiểu cách xây dựng trải nghiệm tương tác thông qua Unreal Engine. Đồng thời, WPP sẽ tận dụng quá trình đào tạo để giúp Epic Games tạo ra các thế giới ảo bên trong Fortnite cho các thương hiệu.


Các thương hiệu có thể xây dựng thế giới ảo cho riêng mình tại Fortnite


Chia sẻ về sự hợp tác này, bà Nilufar Fowler, Phó Chủ tịch Điều hành, Đối tác Chiến lược tại WPP cho biết: “Chúng tôi xem WPP là một đối tác chuyển đổi sáng tạo, khai phá các môi trường mới như metaverse và tận dụng chúng để mang đến lợi ích cho khách hàng. Công nghệ của Epic thuộc đẳng cấp thế giới nên chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ. Với sự hợp tác này, chúng tôi có thể nâng cao trải nghiệm xã hội trong thế giới ảo cho khách hàng.


Ông Matthew Henick, Phó Chủ tịch Phát triển Metaverse tại Epic Games cũng chia sẻ: “Sự hợp tác giữa Epic, WPP, khách hàng và cộng đồng người sáng tạo sẽ thúc đẩy việc xây dựng các trải nghiệm giải trí xã hội đa dạng mà người chơi trên toàn thế giới sẽ yêu thích. Mối quan hệ hợp tác này sẽ thúc đẩy sứ mệnh của chúng tôi là giáo dục nhiều thương hiệu và người sáng tạo hơn về cách các công cụ của Epic trên Fortnite, Unreal Engine và các thị trường 3D như ArtStation và Sketchfab có thể được sử dụng để đưa tầm nhìn tổng thể của họ vào cuộc sống.


Theo WPP

Kim Ngọc / Advertising Vietnam