ZEE “lội ngược dòng” chinh phục thị trường truyền thông - quảng cáo Hà Nội

Hà Nội là thị trường nhiều thách thức với các công ty truyền thông - quảng cáo. Bởi những đặc thù về văn hóa, lối sống tại vùng đất thủ đô đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn, mà còn phải am hiểu thị trường, thấu hiểu tâm lý khách hàng và văn hoá bản địa. Đó là lý do phần lớn các tập đoàn cũng như các công ty truyền thông - quảng cáo lớn đều chọn Hồ Chí Minh làm nơi đặt trụ sở chính. Điều này khiến Hà Nội khan hiếm những agency có “gu” và chất lượng cao.


Vì lẽ đó, việc nhiều công ty truyền thông - quảng cáo tập trung ở Hồ Chí Minh đã tạo nên một cộng đồng và hệ sinh thái sáng tạo đa dạng, nhưng vô tình lại biến thị trường Hà Nội trở nên kém hấp dẫn và ít cơ hội cho người làm sáng tạo. 


Những lý do trên đã tạo động lực để ban lãnh đạo ZEE quyết tâm thành lập ZEE tại Hà Nội.


Chính thức ra mắt vào giữa năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh, ZEE phát triển nhanh chóng từ một PR Agency trở thành một trong những cái tên nổi bật trong giới IMC Agency. Tuy nhiên, thay vì xem Hà Nội như một thị trường “ngách” để mở rộng phạm vi hoạt động và cơ hội phát triển kinh doanh, ZEE lại đặt ra tham vọng xây dựng nên một môi trường sáng tạo niềm năng tại thủ đô. Đến nay, ZEE là một cái tên nổi bật trong ngành truyền thông - quảng cáo khi sở hữu danh sách khách hàng tên tuổi, những thương hiệu hàng đầu trong nước và thế giới như: H&M, Watsons, Unilever, adidas, LG, Honda, Tresemmé, PNJ, Close Up… 

Năm 2020, giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đầy biến động, ngành truyền thông - quảng cáo phải đương đầu với những thách thức chưa từng có. Từ các thương hiệu lớn đến agency đều rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hoạt động truyền thông bị gián đoạn, hàng loạt sự kiện bị hủy bỏ hoặc hạn chế do giãn cách xã hội. Nhiều agency vừa và nhỏ buộc phải dừng hoạt động, một số agency lớn lựa chọn thu gọn hoặc đóng cửa văn phòng đại diện của mình tại Hà Nội. 


Song, nhận thấy Hà Nội có nhiều tiềm năng để phát triển, đồng thời muốn tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, ZEE quyết định lội ngược dòng, thành lập văn phòng đại diện tại thủ đô. Như vậy, sau nhiều năm gây dựng vị thế tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, đây chính là thời điểm thích hợp để ZEE chứng tỏ năng lực cạnh tranh, khả năng thích ứng và sự lớn mạnh về quy mô công ty theo cách bài bản nhất: xây dựng một Creative Hub của ngành quảng cáo - truyền thông ở đầu cầu Hà Nội. 


Ngày 16/4 vừa qua, ZEE chính thức khai trương văn phòng tại Hà Nội.


Anh Thắng Nguyễn, phụ trách văn phòng ZEE tại Hà Nội chia sẻ: “Hiểu được những đặc thù của thị trường Hà Nội, ZEE đã mang tư duy và cách vận hành bài bản tại TP. HCM kết hợp với những chất riêng, gout nghệ thuật tinh tế của thủ đô và sự khéo léo của đội ngũ nhân sự để đặt những bước chân đầu tiên tại đây.”Dù đối mặt nhiều thách thức, nhưng nhờ sự hỗ trợ rất tốt từ các nền tảng làm việc trực tuyến và đội ngũ sáng tạo, chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh, ZEE Hà Nội đã giảm được áp lực thời gian đầu trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự vận hành. Anh Thắng Nguyễn cho biết: “Chúng tôi luôn coi ZEE Hà Nội là một phần của ZEE, không phải văn phòng đại diện, không phải chi nhánh. ZEE vận hành như một team duy nhất ở cả 2 đầu đất nước.” 


Đặc biệt, với khả năng thích ứng linh hoạt và thế mạnh là một Integrated Agency với các dịch vụ tích hợp 360 độ từ chiến lược marketing sáng tạo đến thực thi truyền thông, event và sản xuất nội dung,... chỉ sau gần 1 năm, ZEE Hà Nội đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào. Tiêu biểu là các dự án: NGÂN HÀNG MSB - Khám phá Vũ Trụ Siêu Miễn Phí, Tập đoàn BITEXCO - Hà Nội Gen Trội, POND'S - Pond’s White Beauty & Pond's Age Miracle; CLOSEUP - Free To Love Valentine’s day 2021.Thành công của Hà Nội Gen Trội nói riêng và những dự án khác nói chung đã minh chứng cho năng lực chuyên môn, sự am hiểu văn hóa địa phương và vận hành hiệu quả của đội ngũ ZEE khi có thể thích ứng linh hoạt với quy mô hoạt động lớn và đa dạng. Có thể thấy, tuy tuổi đời khá trẻ và tiền thân là agency tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng nhờ năng lực cạnh tranh vượt trội - tiên phong trong việc khai thác chất "lifestyle" của thương hiệu, ZEE đã nhanh chóng phát triển, hội nhập và bứt phá để trở thành một công ty quảng cáo vững mạnh, có quy mô quốc gia.Năm 2021 tiếp tục mở ra thách thức mới cho ngành quảng cáo - truyền thông. ZEE thừa nhận sự cạnh tranh trong năm nay diễn ra có phần căng thẳng hơn so với 2020, khi phải linh hoạt ứng biến với sự thay đổi của thị trường và sự dịch chuyển của ngành nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng có xu hướng cắt giảm chi phí truyền thông. Đây được xem áp lực nhưng cũng là động lực để ZEE tiến hành nâng cấp trên mọi khía cạnh. Và thành quả đáng tự hào nhất mà ZEE có được chính là con người - một đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết và đều là những chuyên gia trong ngành.Sắp tới, ZEE định hướng tập trung tinh giản bộ máy vận hành với những nhân sự chất lượng, tiến hành chuyển đổi và tập trung xây dựng giá trị cốt lõi với các thế mạnh và văn hoá mang đậm màu sắc “lifestyle” của mình. Hơn hết, ZEE đặc biệt hướng tới mục tiêu hình thành một môi trường làm việc lý tưởng, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo ở cả 2 miền theo đúng tinh thần của genZEE. Cùng nỗ lực phát triển ở tất cả các lĩnh vực để thực hiện hoá giấc mơ trở thành một IMC agency hàng đầu. 


Hãy cùng theo dõi và chờ đón những bứt phá mới của ZEE!


Thực hiện: Advertising Vietnam
Content: Tâm Thương
Design: Đạt Đặng

ZEE “lội ngược dòng” chinh phục thị trường truyền thông - quảng cáo Hà Nội

Tâm Thương

Tâm Thương

Content Creator | Advertising Vietnam

20 Thg 04 2021

Lưu

Cùng chuyên mục