Fanvue, một nền tảng truyền thông xã hội tích hợp công nghệ A.I của Anh đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu A.I” vào tháng 5 sắp tới. Đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên dành cho “những người phụ nữ được tạo ra bởi A.I”, nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung trí tuệ nhân tạo xuất sắc trên toàn cầu.


Cuộc thi “Hoa hậu A.I” (Miss AI) là một phần của giải thưởng Người sáng tạo A.I Thế giới (World AI Creator Award), những người sáng tạo A.I trên thế giới có thể tham gia bằng cách gửi hình ảnh thí sinh A.I của mình về Ban Tổ chức và trả lời câu hỏi: “Bạn mong ước gì trong việc biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn?. Những thí sinh A.I sẽ có cơ hội giành vương miện với tổng phần thưởng cho 3 người đẹp đạt giải cao nhất lên tới 20.000 USD. 


Một trong những thí sinh của cuộc thi - Người mẫu A.I Lexi Schmidt


Giống như những cuộc thi nhan sắc thông thường, các người đẹp A.I tham gia vào cuộc thi sẽ trải qua các phần thi đa dạng thông qua hình thức trực tuyến, được đánh giá dựa trên các tiêu chí như vẻ đẹp, kỹ năng, sức ảnh hưởng, cũng như mức độ phức tạp trong quá trình sáng tạo ra họ. 


Ban giám khảo của cuộc thi sẽ có 4 chuyên gia, trong đó có 2 thành viên là người đẹp A.I gồm Emily Pellegrini và Aitana Lopez. Họ đều là những ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi khổng lồ. Hai giám khảo còn lại lần lượt là bà Sally Ann Fawcett - chuyên gia nghiên cứu người Anh, đồng thời là nhà báo, cựu giám khảo Hoa hậu Anh và Hoa hậu Quốc tế; và ông Andrew Block - chuyên gia tư vấn người Anh, về các vấn đề quan hệ công chúng cho nhiều nhân vật nổi tiếng. Ngoài ra, 2 người sáng tạo nên 2 người đẹp A.I Emily và Aitana cũng sẽ tham gia vào quá trình chấm giải cho cuộc thi “Miss AI”. 


Người đẹp A.I Emily Pellegrini là một trong những Ban Giám khảo của cuộc thi “Miss A.I”


Được biết, những người tham gia thiết kế A.I phải từ 18 tuổi trở lên. Người đẹp A.I đăng quang hoa hậu sẽ nhận được giải thưởng trị giá 13.000 USD, trong đó có một tấm séc trị giá 5.000 USD, học bổng hỗ trợ của Imagine Education trị giá 3.000 USD và gói truyền thông trị giá 5.000 USD. Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng được nhận giải thưởng lần lượt là 5.000 USD và 2.000 USD cùng các gói hỗ trợ khác đến từ chương trình. 


Trong vòng một năm trở lại đây, việc sáng tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là tầm ảnh hưởng của những nhân vật A.I cũng trở nên vô cùng mạnh mẽ. Vậy nên, Ban Tổ chức của cuộc thi kỳ vọng “Hoa hậu A.I” sẽ trở thành cuộc thi nhan sắc uy tín dành cho cộng đồng những người sáng tạo nên AI, tạo thành tiền đề tổ chức cho các cuộc thi sau này. 


Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.