Zoomcar Host cho phép các cá nhân sở hữu xe ô tô tạo ra thu nhập thông qua chia sẻ chiếc xe của mình trên nền tảng này. Công ty kỳ vọng chương trình trên sẽ tăng hiệu quả sử dụng xe hơi nhờ vào việc tận dụng công năng khi không sử dụng đến, từ đó đem cơ hội tiếp cận và sử dụng ô tô dễ dàng hơn cho người dân thành thị, đồng thời góp phần giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí đô thị.


Thông qua chương trình này, các chủ phương tiện có thể bắt đầu hành trình khởi nghiệp vi mô (micro-entrepreneurship) để tăng thêm thu nhập. Cùng với đó, người thuê xe cũng có thêm nhiều phương án để lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, ông Kiệt Phạm cho biết: “Nền tảng Zoomcar Host đã và đang gặt hái được những thành công đáng kể trên các thị trường hiện hữu của Zoomcar, hứa hẹn đem lại nguồn cung dồi dào cũng như sự lựa chọn đa dạng trên thị trường ô tô. Zoomcar Host chính là một trong những thành quả nỗ lực nhằm thực hiện cam kết tạo ra các giải pháp bản địa hóa, giúp giải quyết những thách thức cấp bách liên quan đến di chuyển và đi lại tại các đô thị ở Việt Nam.”


Nền tảng chia sẻ xe hơi đầu tiên tại Việt Nam chính thức vận hành - ảnh 1

Ông Kiệt Phạm - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam của Zoomcar


Trong ba tháng đầu tiên sau khi đăng ký, Zoomcar sẽ cung cấp cho chủ xe một khoản thanh toán đảm bảo cho mỗi giờ xe của họ được niêm yết trên nền tảng, áp dụng cả khi xe không được đặt. Sau thời gian trên, chủ xe sẽ tham gia vào mô hình chia sẻ doanh thu dựa trên tổng số tiền đặt xe với Zoomcar.


Thời gian niêm yết là linh hoạt và có thể thay đổi theo nhu cầu cá nhân của chủ xe. Đặc biệt, Zoomcar cũng sẽ dành tặng phí giới thiệu lên đến 1.000.000 đồng cho người dùng mời bạn bè gia nhập Zoomcar Host. Chương trình đồng thời sẽ cung cấp các ưu đãi nâng cao cho chủ xe nếu họ nhận được xếp hạng cao từ khách hàng trên nền tảng.


Quy trình đăng ký tham gia Zoomcar Host cũng rất đơn giản - chỉ cần đăng ký trực tuyến và nhận một cuộc gọi hướng dẫn. Theo đó, Zoomcar sẽ miễn phí kiểm tra tình trạng xe đồng thời hỗ trợ lắp đặt các thiết bị an toàn với công nghệ tối tân nhất - tất cả diễn ra trong vòng không quá một ngày.


Chủ xe sẽ tìm thấy sự linh hoạt tối đa trên nền tảng của Zoomcar khi chỉ cần chia sẻ xe những lúc không sử dụng, với khoảng thời gian tối thiểu để niêm yết xe là 24 giờ. Nhằm đơn giản hóa quy trình hơn nữa, thu nhập hàng tuần sẽ được Zoomcar gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chủ xe.

Zoomcar ra mắt tính năng chia sẻ xe hơi đầu tiên tại Việt Nam Zoomcar Host

Thông qua Zoomcar Host, bạn có thể tạo ra thu nhập với chiếc xe của mình chỉ sau 24 giờ thông qua 2 bước đơn giản


Với các hoạt động đầu tiên tại Hồ Chí Minh, Zoomcar dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt tại các thành phố khác như Hà Nội và Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và sẽ phủ sóng 10 tỉnh thành trên khắp Việt Nam vào năm 2023. Chỉ trong vòng 2 tháng, Zoomcar hiện đã có khoảng vài trăm xe đang hoạt động trên nền tảng và dự kiến sẽ đạt được 1000 xe trong quý 1, tất cả có thể được tiếp cận thông qua cả trang web và ứng dụng di động.