Sự lựa chọn về các giải pháp CRM ngày càng nhiều và đa dạng. Trên thực tế, một số phần mềm CRM phổ biến hiện nay không linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng đủ để đáp ứng nhu cầu triển khai phức tạp của các doanh nghiệp lớn. 


Dù vậy vẫn có những phần mềm CRM được thiết kế chuyên biệt, cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu và tính năng vượt trội để doanh nghiệp lớn tự do tùy chỉnh. 


Bài viết dưới đây tập trung đưa ra những lưu ý quan trọng khi chọn giải pháp CRM và liệt kê 5 phần mềm CRM nổi bật dành cho doanh nghiệp lớn. 


5 Lưu Ý Khi Chọn Phần Mềm CRM

Làm Rõ Nhu Cầu Triển Khai 

Điều quan trọng đầu tiên trước khi doanh nghiệp chọn phần mềm CRM là làm rõ nhu cầu và mong muốn triển khai. Doanh nghiệp có thể xem xét và đánh giá ưu nhược điểm của những công cụ và chương trình quản lý đang được sử dụng. Kế đó, doanh nghiệp tập trung vào những khía cạnh cần thay đổi hoặc cải thiện, đồng thời ước tính nhu cầu tuỳ chỉnh.

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Làm Rõ Nhu Cầu Triển KhaiLàm Rõ Nhu Cầu Triển Khai


Chọn Loại Phần Mềm: On-cloud hay On-premise

Tiếp theo, doanh nghiệp cần loại phần mềm để triển khai, đó có thể là phần mềm CRM on-premise hoặc on-cloud. Hai dạng phần mềm này sẽ có một số khác biệt.

On-cloud hay On-premise


Với on-cloud CRM, toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm sẽ được lưu trữ và quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba và doanh nghiệp có thể truy cập thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. 

Một số ưu điểm của on-cloud CRM bao gồm:

 • Chi phí sử dụng hợp lý
 • Dễ sử dụng và có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
 • Không cần thực hiện các quy trình bảo trì, bảo mật và cập nhật phần mềm


Với on-premise CRM, toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm sẽ được lưu trữ và quản lý cục bộ trên máy chủ và cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. 

Một số ưu điểm của on-premise CRM bao gồm:

 • Phần mềm được lưu trữ nội bộ, đảm bảo sự bảo mật đối với thông tin quan trọng.
 • Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát phần mềm nghĩa là doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh các bản cập nhật phần mềm.
 • Không bị phụ thuộc Internet để có thể truy cập và duy trì hoạt động của hệ thống CRM.


Xem Xét Khả Năng Sử Dụng

Một phần mềm CRM dễ tiếp cận đối với người dùng ở mọi trình độ sẽ góp phần thúc đẩy quá trình triển khai trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể, giao diện phần mềm phải trực quan, dễ cài đặt và có thể dễ dàng nhập và xuất bất kỳ loại dữ liệu nào mà không cần quá nhiều sự trợ giúp. 

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Xem Xét Tính Dễ Sử DụngXem Xét Tính Dễ Sử Dụng


Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chọn một phần mềm CRM đủ linh hoạt để đồng bộ với quy trình vận hành hiện tại. Thông thường, đa số các giải pháp CRM hiện nay đều cho phép dùng thử miễn phí ba hoặc bốn tuần. Khoảng thời gian đủ để doanh nghiệp hiểu được cách thức hoạt động của phần mềm và đánh giá xem liệu đây có phải là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu triển khai. 


Đánh Giá Khả Năng Tùy Chỉnh

Tùy chỉnh là một trong những khả năng quan trọng của phần mềm CRM. Mô hình và quy mô của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, nên doanh nghiệp cần lựa chọn một phần mềm CRM có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu kinh doanh riêng và xử lý liền mạch quy trình bán hàng của doanh nghiệp.

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Đánh Giá Khả Năng Tùy Chỉnh và Mở RộngĐánh Giá Khả Năng Tùy Chỉnh và Mở Rộng


Hầu hết các phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp quy mô lớn đều cung cấp khả năng tùy chỉnh. Tuy nhiên, mặc dù các giải pháp CRM với khả năng tùy chỉnh cao có thể giúp doanh nghiệp triển khai linh hoạt đúng theo nhu cầu nhưng sẽ đi kèm với mức giá khá cao.


Lưu Ý Vấn Đề Bảo Mật Của Phần Mềm

Thông tin quan trọng nhất được lưu trữ trong phần mềm CRM chính là dữ liệu khách hàng. Vì vậy khi chọn giải pháp CRM, doanh nghiệp cần đặt tính bảo mật lên hàng đầu và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt. 

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Lưu Ý Vấn Đề Bảo Mật Của Phần MềmLưu Ý Vấn Đề Bảo Mật Của Phần Mềm


Hiện nay, nhiều giải pháp CRM được lưu trữ trên đám mây nên dữ liệu khách hàng sẽ được mã hoá và sao lưu thường xuyên để tăng tính an toàn và bảo mật. Dù vậy, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp và cách dữ liệu sẽ được lưu trữ và bảo mật trong cơ sở dữ liệu của họ. Thông tin này thường được tìm thấy trên website của nhà cung cấp CRM. 


5 Phần Mềm CRM Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn

Theo bảng đánh giá và xếp hạng khách quan của G2 dựa trên sự hài lòng của người dùng, sau đây là 10 phần mềm CRM phù hợp nhất dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn. 


Salesforce Sales Cloud

Salesforce Sales Cloud là một phần của nền tảng Salesforce CRM nổi tiếng, được phát triển để hỗ trợ doanh nghiệp lớn tối ưu hoá hoạt động kinh doanh và duy trì mối quan hệ khách hàng tốt hơn. 

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Salesforce Sales Cloud10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn: Salesforce Sales Cloud


Tính Năng nổi bật của Salesforce Sales Cloud:

 • Opportunity Management: Cung cấp các chi tiết về giao dịch bao gồm thông tin sản phẩm, giai đoạn giao dịch, mức giá và đối thủ. Cho phép nhân viên bán hàng tiếp cận với thông tin theo thời gian thực của mỗi giao dịch bán hàng. 
 • Marketing Automation: Tự động tạo, triển khai và quản lý các chiến dịch marketing online hiệu quả. Cho phép nhóm bán hàng và nhóm marketing cộng tác để tìm kiếm, đánh giá khách hàng tiềm năng và rút ngắn quy trình bán hàng.
 • Lightning Voice: Cho phép thực hiện cuộc gọi với khách hàng trực tiếp trong Salesforce chỉ với một cú nhấp chuột. Nhân viên bán hàng có thể xem tất cả thông tin liên hệ cập nhật theo thời gian thực để sẵn sàng cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào với khách hàng. 
 • Workflows and Approvals: Tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá việc phê duyệt các yêu cầu kinh doanh bằng cách thiết kế và tự động hóa quy trình bán hàng chỉ với thao tác kéo thả đơn giản. Các yêu cầu phê duyệt bao gồm giảm giá giao dịch, báo cáo chi phí, đơn đặt hàng, v.v
 • File Sync and Share: Cho phép nhóm bán hàng nhanh chóng tìm kiếm và chia sẻ nội dung cập nhật và chính xác như bản trình bày, proposal và hợp đồng từ mọi nơi giúp doanh nghiệp giành được nhiều giao dịch hơn trong thời gian nhanh hơn. 
 • Reports and Dashboards: Cho phép doanh nghiệp dễ dàng tạo và tùy chỉnh dashboard và các báo cáo về dữ liệu theo thời gian thực nhằm hỗ trợ quá trình đưa ra các quyết định kinh doanh tiếp theo. 
 • Sales Forecasting: Cho phép xem dự báo doanh số bán hàng và các điều chỉnh gợi ý cụ thể cho từng nhóm bán hàng.


Ưu Điểm: 

 • Cung cấp khả năng xem “360 độ” hành trình tương tác của khách hàng
 • Cung cấp công cụ tự động hóa quy trình kinh doanh
 • Cung cấp bản demo cho mỗi tính năng triển khai
 • Khả năng tùy chỉnh và mở rộng cao
 • Hệ thống bảo mật dữ liệu vượt trội


Nhược Điểm:

 • Cần Internet để có thể truy cập và sử dụng phần mềm.
 • Salesforce Sales Cloud cung cấp khả năng tùy chỉnh cao nhưng doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí nếu muốn thêm tính năng hay tiện ích và điều này làm chi phí sử dụng phần mềm tăng cao.
 • Nền tảng cung cấp những tính năng vượt trội nhưng đối với người dùng mới sẽ không dễ để điều hướng qua lại tất cả tính năng và tuỳ chọn có sẵn trên trang dashboard. Doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian để đào tạo đội ngũ khai thác tối đa phần mềm này. 
 • Chuyển đổi dữ liệu từ các hệ thống hiện tại sang Salesforce Sales Cloud có thể tốn thời gian và yêu cầu chuyên môn kỹ thuật. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn Salesforce để được hỗ trợ giải quyết. 


SAP Sales Cloud

Được biết đến là một trong những phần mềm on-cloud CRM hàng đầu dành cho doanh nghiệp lớn SAP Sales Cloud giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường cộng tác nội bộ, tinh chỉnh quy trình kinh doanh và tạo sự tương tác hiệu quả với khách hàng. 

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - SAP Sales Cloud10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn: SAP Sales Cloud


Tính Năng nổi bật của SAP Sales Cloud:

 • Omnichannel Engagement: Cung cấp tính năng tương tác đa kênh để nâng cao khả năng thu hút khách hàng, tăng tốc quá trình bán hàng và hoàn tất giao dịch 
 • Email & Calendar Integration: Tích hợp với các công cụ làm việc như Microsoft Outlook và Google Gmail để tự động đồng bộ dữ liệu và thông tin quan trọng của khách hàng từ hệ thống hiện tại
 • Predictive Analytics & Machine Learning: Tính năng chấm điểm và dự đoán theo thời gian thực giúp doanh nghiệp xác định khách hàng tiềm năng và đưa họ vào quy trình bán hàng, đồng thời đưa ra các kết hợp gợi ý về sản phẩm, nhân viên bán hàng và giá bán để tối ưu hoá cơ hội giành được hợp đồng giao dịch. 
 • Sales Performance: Cung cấp hướng dẫn bán hàng chi tiết giúp doanh nghiệp hiện thực hóa chiến lược bán hàng đồng thời theo dõi tiến trình và kết quả với thông tin chi tiết đầy đủ về từng hành động của nhân viên bán hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kết hợp với bộ giải pháp SAP CX để thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh. 
 • Productivity & Personalization: Cung cấp các tính năng thúc đẩy hiệu quả của quy trình bán hàng như gắn thẻ, gắn cờ, lên lịch và cá nhân hoá các trường, báo cáo, và ô tùy chỉnh để nhân viên bán hàng dễ dàng truy cập và sử dụng. 
 • Back-office Integration & Connection: Tích hợp với các giải pháp SAP ERP và SAP CX để tận dụng các thông tin hữu ích và chi tiết theo thời gian thực để hiểu rõ chu kỳ bán hàng và nắm bắt cơ hội chốt giao dịch.


Ưu Điểm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.
 • Tích hợp liền mạch với các dịch vụ khác trong hệ thống SAP để dễ dàng chia sẻ thông tin và dữ liệu giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.
 • Cung cấp bản demo cho mỗi tính năng triển khai.
 • Cung cấp khả năng phân tích nâng cao thông tin khách hàng và xu hướng thị trường để tối ưu chiến lược bán hàng.
 • Khả năng tùy chỉnh và mở rộng cao
 • Đảm bảo thông tin và dữ liệu liên quan đến khách hàng được bảo mật, cập nhật thường xuyên và chính xác.
 • Tự động hóa quy trình kinh doanh


Nhược Điểm:

 • Chi phí sử dụng không được công khai nên sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp để ước tính chính xác chi phí triển khai.
 • Khả năng tích hợp liền mạch với các dịch vụ SAP khác vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm vì doanh nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào hệ thống của SAP và dẫn đến nhiều hạn chế nếu một vài dịch vụ doanh nghiệp sử dụng của nhà cung cấp khác.
 • Việc tích hợp SAP Sales Cloud với dịch vụ bên ngoài cũng không dễ dàng mà đòi hỏi trình độ và nguồn lực đáng kể. 
 • Khả năng tuỳ chỉnh cao của SAP Sales Cloud sẽ đòi hỏi trình độ kỹ thuật và sự hiểu biết nhất định về SAP nên đối với người dùng mới sẽ mất khoảng thời gian nhất định để làm quen với nền tảng. 


HubSpot Sales Hub

Nhắc đến nhà cung cấp CRM hàng đầu thì HubSpot là cái tên rất quen thuộc với phần lớn các doanh nghiệp. Giải pháp HubSpot Sales Hub cung cấp cho doanh nghiệp những tính năng vượt trội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, quản lý phễu bán hàng hiệu quả và chốt nhiều giao dịch hơn.

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - HubSpot Sales Hub10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn: HubSpot Sales Hub


Tính Năng nổi bật của HubSpot Sales Hub:

 • Sales Automation: Thiết lập một loạt các tác vụ và email tự động và cá nhân hoá giúp rút gọn quy trình bán hàng và chốt giao dịch.
 • Conversation Intelligence: Sử dụng công cụ AI để ghi lại cuộc gọi với khách hàng để hiểu cách từng nhân viên bán hàng tương tác với khách hàng và kịp thời đưa ra đánh giá, hướng dẫn cải thiện.
 • Document Tracking: Hỗ trợ đội bán hàng xây dựng và chia sẻ nội dung sales, đồng thời kiểm tra loại nội dung nào khách hàng mở xem hoặc chuyển tiếp; loại nội dung nào chốt được giao dịch.
 • Email Tracking: Sử dụng các công cụ như Gmail, Outlook và HubSpot để gửi các email theo dõi và nhận thông báo cho bất kỳ tương tác nào của khách hàng tiềm năng đối với email theo dõi.
 • Call Tracking: Thiết lập sự ưu tiên cho các cuộc gọi bán hàng hằng ngày dựa trên cơ sở dữ liệu của HubSpot. Tự động ghi lại chi tiết cuộc gọi đối với các liên hệ trong hệ thống CRM.
 • Pipeline Management: Tạo, tùy chỉnh và kiểm soát quy trình bán hàng một cách trực quan với tính năng ‘Quản lý phễu bán hàng”. Tại trang ‘Sales Dashboard’, doanh nghiệp có thể xem chi tiết hoạt động bán hàng, cách khách hàng dịch chuyển dọc theo phễu, xác định và giải quyết các vấn đề của từng trường hợp khách hàng để nhanh chóng chốt giao dịch.
 • Sales Analytics & Reporting: Chọn báo cáo có sẵn hoặc tự tuỳ chỉnh báo cáo riêng biệt để theo dõi tiến trình và hiệu suất của nhóm bán hàng với dữ liệu phân tích chuyên sâu và chính xác. 


Ưu Điểm:

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua live chat, email và hotline
 • Giao diện nền tảng trực quan và tính năng CRM dễ sử dụng
 • Cung cấp bản demo cho mỗi tính năng triển khai.
 • Cung cấp công cụ tự động hóa quy trình kinh doanh
 • Các tính năng ‘tracking’ được thiết kế hợp lý và khoa học đáp ứng các yêu cầu về theo dõi và kiểm soát toàn bộ quy trình bán hàng. 


Nhược Điểm:

 • Dù HubSpot Sales Hub được thiết kế dễ sử dụng nhưng việc thiết lập, tùy chỉnh và quản lý hệ thống CRM sẽ cần nhiều thời gian lúc ban đầu.
 • Cần Internet để truy cập và sử dụng phần mềm
 • Phiên bản dùng thử miễn phí hạn chế tính năng và quyền hạn nên doanh nghiệp khó đánh giá chính xác khả năng của hệ thống CRM này.
 • Chuyển đổi dữ liệu từ các hệ thống hiện tại sang HubSpot Sales Hub có thể tốn thời gian và yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.


Zoho CRM

Zoho là giải pháp CRM nổi tiếng với đa dạng tính năng được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp từ vừa đến lớn để xây dựng và quản lý mối quan hệ với khách hàng và tối ưu hoá quy trình bán hàng. 

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Zoho CRM10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn: Zoho CRM


Tính Năng nổi bật của Zoho CRM:

 • Sales Force Automation: Tự động hoá các tác vụ bán hàng như lên lịch cuộc hẹn bán hàng, gửi email theo dõi, theo dõi khách hàng tiềm năng và cập nhật các cơ hội bán hàng. 
 • Marketing Automation: Cung cấp công cụ tự động chạy các chiến dịch marketing một cách hiệu quả và chuyển các khách hàng tiềm năng chất lượng cho bộ phận bán hàng.
 • Performance Management: Đơn giản hoá quy trình kinh doanh, nâng cao khả năng bán hàng với các insights phù hợp với xu hướng thị trường đang thay đổi.
 • Product Customization: Cho phép doanh nghiệp sử dụng các trường, nút và bố cục tuỳ chỉnh, liên kết dữ liệu, bản địa hóa ngôn ngữ và tiền tệ và thử nghiệm trước khi triển khai
 • Omnichannel Management: Cho phép doanh nghiệp kết nối với khách hàng trên nhiều kênh khác nhau đồng thời thu thập dữ liệu quan trọng để hỗ trợ nhân viên trong những cuộc gọi bán hàng.


Ưu Điểm: 

 • Giao diện nền tảng trực quan và dễ sử dụng
 • Cho phép tích hợp nhiều ứng dụng và dịch vụ khác để tạo nên một hệ thống CRM đồng nhất.
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán hành vi khách hàng và gợi ý các hành động phù hợp
 • Bảo mật cao
 • Cho phép sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí 15 ngày.


Nhược Điểm:

 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa thật sự tối ưu
 • Quá trình tùy chỉnh đòi hỏi trình độ kỹ thuật và nguồn lực đáng kể
 • Phiên bản dùng thử hạn chế nhiều tính năng nên sẽ khó để đánh giá khả năng của nền tảng


NetSuite CRM

Một phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp lớn khác cũng nổi bật không kém là NetSuite CRM. Đây là một nền tảng CRM đám mây được thiết kế để giúp các doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp hiện tại và tiềm năng. 

10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn P1 - Oracle NetSuite CRM10 Phần Mềm CRM Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Lớn: Oracle NetSuite CRM


Tính Năng nổi bật của Oracle NetSuite CRM:

 • Sales Force Automation: Cung cấp cho doanh nghiệp quy trình bán hàng tích hợp từ quản lý cơ hội bán hàng, upsell, cross-sell và báo giá đến dự báo bán hàng, quản lý đơn hàng, thực hiện đơn hàng và hoa hồng. 
 • Marketing Automation: Xây dựng, triển khai và đo lường sự hiệu quả của các chiến dịch marketing. Theo dõi khách hàng tiềm năng và xác định thời điểm sẵn sàng mua hàng để chuyển thông tin khách hàng tiềm năng sang bộ phận bán hàng.
 • Customer Service Management: Tạo và tự động hóa quy trình quản lý các trường hợp khách hàng có thể hỏi giúp khách hàng nhanh chóng có câu trả lời họ cần. 
 • Partner Relationship Management: Kiểm soát mọi yếu tố của quy trình bán hàng và marketing giữa doanh nghiệp và đối tác với thông tin được cập nhật theo thời gian thực. 


Ưu Điểm:

 • Giải pháp tất cả trong một cho nhiều khía cạnh của thương mại điện tử như bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng.
 • Khả năng tùy chỉnh vượt trội đáp ứng nhu cầu triển khai cụ thể của từng doanh nghiệp


Nhược Điểm:

 • Chi phí sử dụng không được công khai nên sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp để ước tính chính xác chi phí triển khai.
 • Doanh nghiệp phải trả toàn bộ chi phí triển khai trong một lần cho các thiết lập ban đầu.
 • Để sử dụng NetSuite CRM doanh nghiệp phải đăng ký giấy phép sử dụng theo năm và việc này sẽ tốn một khoản phí. 


*Bài viết được viết bởi Jennifer Diep - Content Marketing tại SECOMM. Bài viết gốc được đăng tải tại Blog của SECOMM.