Từ trước đến nay, TVC được xem là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong ngành quảng cáo để thể hiện thông điệp và lôi cuốn khách hàng. Những TVC thành công tận dụng được lợi thế sức hấp dẫn của ngôn ngữ hình ảnh làm lớp áo nghệ thuật, nhằm truyền tải tính thương mại và giải pháp của thương hiệu. 


Mới đây, TCP Việt Nam vừa ra mắt iTVC mới, tiếp tục truyền tải thông điệp quen thuộc “Tiếp năng lượng, Bừng sức sống” với kỹ thuật sử dụng hình ảnh sáng tạo, đồng thời lồng ghép ấn tượng câu chuyện của doanh nghiệp.


Cùng tìm hiểu 3 thủ thuật sáng tạo đặc sắc trong iTVC mới của TCP Việt Nam dưới đây:


1. Hiệu ứng chia đôi màn hình (Split screen)


Hiệu ứng split screen thường được sử dụng để thể hiện hai nội dung song song, cho phép cùng lúc mang tới nhiều thông tin hơn cho người xem. Trong TVC “Tiếp năng lượng, bừng sức sống”, hiệu ứng này được tận dụng để tạo ra những bước chuyển đại diện cho sự tiếp nối và đột phá của doanh nghiệp từ xưa đến nay.


Các sản phẩm của TCP Việt Nam – Red Bull, Warrior thực hiện sứ mệnh “Tiếp năng lượng, Bừng sức sống” cho cộng đồng


iTVC bắt đầu với hình ảnh kho hàng của tập đoàn TCP tại Thái Lan, từ đây, người xem được thấy các sản phẩm được lan tỏa tới mọi nơi - từ sân cỏ tới công trường và được đón nhận bởi đa dạng khách hàng - từ nhân viên văn phòng tới các game thủ.


Kết hợp với kỹ thuật chuyển cảnh độc đáo, hiệu ứng chia đôi màn hình hỗ trợ thương hiệu trong việc thể hiện hiệu quả thông điệp “tiếp năng lượng”. Không chỉ là tiếp năng lượng trong cuộc sống, những bước chuyển bằng hình ảnh đã khéo léo minh họa cho hành trình đồng hành cùng người Việt của tập đoàn nước giải khát hàng đầu đến từ Thái Lan.


2. Cắt cảnh khớp bố cục (Match cut)


Match cut là kỹ thuật biên tập liên kết hai hình ảnh lại với nhau bằng cách lắp ráp liền mạch các đặc điểm chung của cả hai như đặc trưng chung về hành động, bố cục, nội dung hoặc chủ đề chính,… Kỹ thuật chuyển cảnh tinh tế này có tác dụng xây dựng kết nối liền mạch và mạnh mẽ hơn cho chuỗi các hình ảnh trong kể chuyện. 


Sản phẩm Red Bull tiếp năng lượng tích cực cho thanh niên công nhân và vận động viên khuyết tật – anh Lê Văn Công


iTVC lựa chọn sử dụng cú cắt chuyển cảnh khớp bố cục, sắp đặt hai hình ảnh liên tiếp có bố cục tương tự nhau. Sự nhắc lại về bố cục giúp người xem bị cuốn hút vào yếu tố chung được chia sẻ trong cả hai khung hình và nhờ đó, ghi ấn tượng mạnh về hình ảnh sản phẩm nước tăng lực Red Bull và Warrior trong tâm trí người xem.


Đồng thời, màu sắc đậm chất điện ảnh cũng là yếu tố bổ trợ cho thành công trong hiệu ứng hình ảnh của iTVC.


3. Lồng ghép giá trị thương hiệu


Chỉ qua một iTVC vỏn vẹn dài 50 giây, người xem đã có cái nhìn bao quát về các hoạt động nổi bật của TCP Việt Nam với tinh thần “Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" thể hiện rõ ràng trong từng khung hình.  


Nhìn lại phiên bản iTVC năm 2022, có thể thấy TCP Việt Nam 2023 đã có một bước tiến đáng kể trong câu chuyện thương hiệu mà doanh nghiệp truyền tải. Thay vì đơn thuần là nhấn mạnh sứ mệnh tiếp năng lượng tích cực và niềm vui cho người Việt, câu chuyện tiếp năng lượng được đẩy lên thêm một bậc nữa qua các hoạt động vì môi trường và cộng đồng. 


Thông qua iTVC, TCP Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò của mình trong việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực dài lâu đến các đối tượng trong cộng đồng, từ thanh niên, sinh viên đến công nhân, người lao động nói chung và cả cộng đồng người khuyết tật. Trong đó, hình ảnh vận động viên khuyết tật Lê Văn Công - tấm gương tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” là một trong những hình ảnh đẹp và giàu ý nghĩa nhân văn mà TCP Việt Nam luôn muốn hướng đến. Tại đó, TCP Việt Nam cùng các nhãn hàng Red Bull và Warrior sẽ luôn là người bạn đồng hành, là nguồn năng lượng tuyệt vời cùng cộng đồng vượt qua mọi thách thức.


TCP Việt Nam “tiếp năng lượng xanh cho môi trường” qua việc tái chế sản phẩm Red Bull và Warrior


Các cam kết về trách nhiệm xã hội cùng hoạt động thực tế được thực hiện song song với chiến lược xây dựng nhận biết thương hiệu cũng góp phần giúp chiến lược của TCP Việt Nam thành công chiếm được lòng tin của công chúng. Sáng tạo đặc sắc trong công cụ quảng cáo, thông điệp tích cực, tính lan tỏa cao kết hợp cùng hoạt động nhất quán của doanh nghiệp là ba bí quyết đáng học hỏi từ TCP Việt Nam.