Hình thức review không còn quá xa lạ với Influencer khi tham gia các chiến dịch marketing hoặc Social Commerce. Để mang đến hiệu quả tốt nhất, thay vì thực hiện bài viết thông thường thì đây là những lý do mà Influencer nên bắt đầu ngay với video content.


1/ Nắm bắt xu hướng tiếp cận thông tin của người dùng thế hệ mới


Nếu như bài review thông thường chỉ có chữ viết và hình ảnh thì video lại có thể tích hợp nhiều phương thức truyền tải thông điệp một cách sinh động, thực tế và dễ dàng hơn (qua hình ảnh, chữ viết, âm nhạc, đồ họa…).


Người dùng hiện nay lại có xu hướng lười đọc và dành rất ít thời gian cho một nội dung mà mình tiếp cận được. Vì vậy, các video, đặc biệt là video ngắn chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn - những Influencer thế hệ mới để gây ấn tượng mạnh mẽ và tiếp cận gần hơn với người theo dõi của mình.


Những video ngắn gọn, chân thực được người dùng yêu thích hơn hẳn các video dàn dựng chuyên nghiệp hoặc bài viết quá dài.


Theo thống kê từ Hubspot, có hơn 70% khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm qua video; 65% sẽ đưa ra quyết định mua hàng sau khi xem video giới thiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt, sở hữu sức ảnh hưởng từ một Influencer, bạn hoàn toàn có thể tăng tỷ lệ mua hàng của người xem nhờ vào lời giới thiệu của mình.


Bên cạnh video trên YouTube và Facebook thì những video ngắn trên TikTok chính là xu hướng mới mà bạn nên chú ý khai thác để tiếp cận gần hơn với những khách hàng tiềm năng, đặc biệt là thế hệ Z.


2/ Tăng độ tin cậy đối với sản phẩm


Sự tin tưởng của người dùng chính là chìa khóa giúp các Influencer phát triển nguồn hoa hồng lâu dài với Social Commerce. Để có được điều đó, Influencer bắt buộc phải tạo ra những content chân thật, hấp dẫn và hữu ích cho người dùng. 


Video sẽ là công cụ hoàn hảo để bạn tạo dựng lòng tin với người dùng. Khả năng truyền đạt đa ngôn ngữ, sinh động, kết hợp cùng những trải nghiệm thật từ bạn sẽ gây hứng thú lớn và giúp người xem giải đáp những câu hỏi của mình về sản phẩm trước khi mua.


Tận mắt chứng kiến những review từ bạn qua video, người dùng sẽ có thêm sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm hơn so với những bài viết nặng tính quảng cáo.


Những chia sẻ về quá trình sử dụng của Influencer giúp người dùng an tâm hơn về sản phẩm và nhanh chóng đi đến quyết định mua hàng.


3/ Tăng sự tương tác đối với khách hàng tiềm năng


Theo báo cáo từ SEMrush (2020), các bài đăng không chứa video có lượng truy cập ít hơn 92% so với các bài đăng có ít nhất 1 video. Điều đó cho thấy sự hấp dẫn của video đối với người dùng là rất lớn.


Đối với công cụ tìm kiếm của Google, các thuật toán cũng ưu tiên sắp xếp thứ hạng cao cho những bài đăng có video hơn những bài thông thường. Nếu xây dựng blog riêng cho mình thì việc đăng tải các video là cách mà bạn có thể áp dụng để tăng traffic tự nhiên.


Đặc biệt, với khả năng tạo nên những video review đậm tính giải trí thì Influencer càng có nhiều cơ hội được người xem chia sẻ rộng rãi hơn, góp phần thúc đầy lượng click mua hàng và tăng mức hoa hồng đáng kể mỗi tháng.


Ngày càng nhiều các Influencer sử dụng TikTok để tạo video review và mang về nguồn hoa hồng hấp dẫn với Social Commerce.


Từ những ưu điểm vượt trội, có thể thấy rằng, video content chính là công vụ đắc lực giúp Influencer thu hút sự tương tác lớn từ người dùng và tăng trưởng nguồn hoa hồng.


Đi đôi với sự phát triển của TikTok, các video ngắn chắc chắn sẽ tiếp tục là xu hướng content bùng nổ trong thời gian tới, mang đến nhiều lợi thế cho Influencer khi tham gia Social Commerce cũng như các chiến dịch Influencer Marketing.


Với nền tảng hiện đại, chính sách hoa hồng, thưởng hấp dẫn và sự hỗ trợ tận tâm, 7SAT là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối để bắt đầu kiếm tiền với Social Commerce, tạo ra nguồn thu nhập hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ vào sức ảnh hưởng và sự sáng tạo của mình.


Liên hệ cho 7SAT TẠI ĐÂY để được hỗ trợ đăng ký làm Social Commerce ngay nhé!