LinkedIn đang được coi là một kênh giao tiếp, tương tác quan trọng giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn với khách hàng, đối tác hơn, đặc biệt là những nhân sự C level. Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu đầu tư vào kênh truyền thông này, tuy nhiên, lại chỉ có một số ít người biết cách tối ưu sao cho nội dung trên LinkedIn có độ lan tỏa cao.


Dưới đây là những cách tạo dựng nội dung trên LinkedIn hiệu quả nhất giúp cho người dùng có thể mở rộng được phạm vi tiếp cận đến nhiều đối tượng mới trong tương lai.


1, Sử dụng hashtag phổ biến


Hashtag là một cách tuyệt vời để tiếp cận với khán giả vượt qua mối liên hệ trực tiếp của doanh nghiệp trên LinkedIn. Việc thêm hashtag phổ biến cho phép người dùng nhìn thấy bài đăng của doanh nghiệp kể cả khi chưa follow. Giả sử tài khoản doanh nghiệp của bạn chỉ có 200 kết nối trên LinkedIn, bạn xuất bản một bài báo trên SEO và không sử dụng bất kỳ hashtag nào. Và để tạo ra ảnh hưởng đáng kể, bạn sẽ cần nhiều thông tin từ các mối liên hệ thứ hai và thứ ba.


Tại sao lại đặt những giới hạn như vậy trên nội dung của doanh nghiệp? Bằng cách sử dụng hashtags, Marketer có thể tối đa hóa tiềm năng tiếp cận của bài viết. Nếu hashtag của SEO có 100,000 lượt theo dõi và doanh nghiệp sử dụng nó, việc đăng bài của bạn có thể dễ dàng gấp ba lần nếu không có hashtag.Tuy nhiên, việc sử dụng Hashtag trên LinkedIn cũng cần lưu ý đến những sai sót cần tránh sau:

  • Đừng vượt quá mức giới hạn hashtag trong bài đăng bởi lời khuyên từ cựu giám đốc quản lý sản phẩm của LinkedIn, Pete Davies về việc chỉ nên duy trì ba hashtag.
  • Hashtags không thay đổi bản sao và không cung cấp nội dung, chúng chỉ nên được sử dụng để cải thiện khả năng khám phá của donah nghiệp. Marketers vẫn nên có mô tả nhất định trong bài đăng của mình


2, Tag những người ảnh hưởng vào trong bài


Việc tag những người có ảnh hưởng vào trong bài đăng của LinkedIn có thể giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận và tạo sự chú ý đến bài đăng của họ. Khi Marketer tag một người nào đó trong bài đăng, họ sẽ nhận được thông báo và có khả năng thấy bài đăng đó. Điều này có thể tạo cơ hội để tương tác và kết nối với họ. Điều này có nghĩa rằng, tệp khán giả của những người ảnh hưởng đó cũng có thể tiếp cận được đến với bài đăng mà doanh nghiệp đã tag.Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng tag trên LinkedIn:


  • Tag một cách liên quan: Tag người khác chỉ nên được thực hiện nếu họ liên quan đến nội dung của bài đăng của doanh nghiệp hoặc có mối quan tâm đến nó. Việc tag ngẫu nhiên hoặc không liên quan có thể làm phiền người khác và làm mất uy tín của công ty.
  • Sử dụng tag một cách cân nhắc: Hãy sử dụng tag một cách cân nhắc và không quá sử dụng. Nếu Marketer tag quá nhiều người trong một bài đăng, điều này có thể làm bài đăng trở nên lộn xộn và không chuyên nghiệp.
  • Xác nhận sự đồng tình: Trong nhiều trường hợp, sau khi Marketer tag một người, họ có thể muốn gửi lời bình luận hoặc thể hiện sự đồng tình với bài đăng của doanh nghiệp đó. Hãy sẵn sàng tương tác với họ và trả lời khi cần thiết.
  • Tôn trọng quyền riêng tư của người khác: Trước khi tag ai đó, hãy đảm bảo rằng họ sẽ không gặp vấn đề về quyền riêng tư hoặc không muốn bị tag.


Sử dụng tag một cách khôn ngoan có thể giúp doanh nghiệp tạo sự chú ý và tương tác tích cực trên LinkedIn. Tuy nhiên, việc sử dụng tag cần phải được thực hiện một cách tôn trọng và có ý nghĩa.


3, Sử dụng “LinkedIn Articles”


Viết Article LinkedIn là viết chủ đề trên LinkedIn nó cũng như viết Note trên Facebook nhưng Article của LinkedIn hỗ trợ tốt hơn về media, chèn link và định dạng. Vì tính chất LinkedIn là công việc, là nghề nghiệp nên bài viết Aritcle được Google đánh giá cao nên có thể dùng để làm SEO như đi link, làm bài viết vệ tinh, thậm chí làm bài viết SEO chính thức.Một bài đăng theo chủ đề của Articles LinkedIn có thể bao gồm hơn 100.000 ký tự cho phép doanh nghiệp chia sẻ nhiều nội dung giá trị hơn với đối tượng mục tiêu


4, Livestream trên LinkedIn


Livestream trên LinkedIn ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2019 và vì nội dung video gốc hoạt động tốt trên nền tảng này, không có gì ngạc nhiên khi các công ty muốn thử nghiệm tính năng phát trực tiếp để thu hút khán giả của họ và bắt đầu cuộc trò chuyện. Do tính chất chuyên nghiệp của nó, LinkedIn có một lợi thế lớn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Mọi người cho rằng nó đáng tin cậy hơn và nội dung trên đó được coi là xác thực hơn so với Facebook.Yếu tố về mặt an toàn và tin cậy đã khiến phát trực tiếp trên LinkedIn trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn tạo niềm tin và trò chuyện với khán giả của họ.


LinkedIn Live cho phép các công ty trình bày một phiên bản chưa được lọc của chính họ. Điều này gián tiếp truyền tải đến khán giả rằng thương hiệu này táo bạo, chân thực và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Mọi thứ đều phù hợp để doanh nghiệp có thể tạo niềm tin với những người mà bạn đang cố gắng kết nối. Theo thống kê, video livestream có tương tác cao gấp 7 lần và nhiều comment hơn 24 lần so với video thường
Việc nắm bắt được những điểm mạnh trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn có thể giúp cho doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận đến khách hàng mục tiêu cũng như nâng cao tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường. Bằng việc ứng dụng những cách tạo dựng content thông minh, linh hoạt và thức thời sẽ là cánh cửa cơ hội lớn mở ra cho những nhà đầu tư hay chủ doanh nghiệp trong tương lai.