Review sản phẩm là cách làm phổ biến hiện nay mà Influencer áp dụng khi tham gia các chiến dịch Influencer Marketing hoặc Social Commerce. Để tạo nên những content review thu hút người xem tương tác và mua hàng, bạn nên nắm rõ 5 bước cơ bản sau đây.


Làm thế nào để review sản phẩm thu hút người xem?


Social Commerce ngày càng được nhiều người, đặc biệt là các Influencer sử dụng để tạo nguồn thu nhập một cách chủ động hơn, không cần trông đợi vào những job quảng cáo từ nhãn hàng. Để làm tốt mảng này, Influencer phải tạo được những content thu hút, có khả năng bán được sản phẩm chứ không đơn thuần là quảng cáo.


Rất nhiều Influencer đã chọn hình thức review sản phẩm, cung cấp góc nhìn khách quan của mình trong content và mang về nhiều kết quả khả quan. Hãy cùng 7SAT bắt đầu tạo ra những review sản phẩm chất lượng nhất với Social Commerce qua 5 bước sau.


Bước 1: Nghiên cứu, tìm hiểu sản phẩm và khách hàng


Để tạo nên những content có giá trị thì trước hết, bạn phải thực sự hiểu về sản phẩm và khách hàng của mình. Dựa vào đó, bạn sẽ có vốn kiến thức sâu hơn để giải đáp những thông tin mà người theo dõi mong muốn.


Tìm hiểu về các sản phẩm và thị hiếu người dùng là bước đầu tiên để có được review chất lượng.


Các thông tin sản phẩm thường sẽ có trên website, chia sẻ từ KOL, phản hồi từ người dùng trên các diễn đàn…Sau quá trình tìm hiểu, bạn nên ghi ra những ưu nhược điểm của sản phẩm để dễ dàng truyền tải.


Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn nên mua hoặc review những sản phẩm mà mình đã sử dụng để content trở nên chân thực, thuyết phục nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghiên cứu thêm các từ khóa SEO và lồng ghép vào, giúp content có lượng truy cập tốt hơn.


Ngoài thông tin về sản phẩm, bạn nên tiếp tục tìm hiểu và phân tích khách hàng của mình. Bạn phải xác định được content sẽ dành cho những ai, họ cần gì và làm như thế nào để giải quyết những vấn đề của họ trước khi mua hàng.


Bước 2: Mô tả sản phẩm


Sau khi đã nghiên cứu về cả sản phẩm lẫn khách hàng thì việc tiếp theo là thể hiện chúng ra ở bước 2 - mô tả sản phẩm. Nhiều Influencer mới sẽ không biết phải bắt đầu review từ đâu. Vậy nên, cách đơn giản nhất chính là mô tả những đặc điểm của sản phẩm về thành phần, thương hiệu, công dụng sản phẩm chất lượng sản phẩm…


Bạn hãy chọn lựa những điểm nổi bật nhất của sản phẩm để truyền tải và thể hiện chúng một cách đơn giản, dễ hiểu, giải quyết được những “nỗi đau” của khách hàng.


Bước 3: Nêu trải nghiệm của bản thân


Người dùng hiện nay đã quá quen với những bài PR hoa mỹ, nói quá nhiều thông tin không cần thiết về sản phẩm. Họ tìm đến review từ Influencer với mong muốn có được những đánh giá chân thật về sản phẩm qua những trải nghiệm, kiến thức của Influencer để ra quyết định mua hàng. 


Trải nghiệm sử dụng sản phẩm từ Influencer giúp content trở nên đáng tin cậy và thu hút hơn.


Vì vậy, bên cạnh những ưu điểm, bạn có thể chia sẻ thẳng thắn những nhược điểm của sản phẩm từ góc nhìn của mình. Không có sản phẩm nào là hoàn hảo nên đừng ngần ngại thể hiện quan điểm cá nhân của mình.


Bước 4: So sánh với các sản phẩm khác


Sản phẩm mới mà bạn giới thiệu có khác gì với sản phẩm mà người xem đang sử dụng? Tại sao họ phải mua nó? Đó chính là những thắc mắc mà hầu hết người dùng để muốn được giải đáp khi review.


Khi đã có nhiều trải nghiệm sử dụng, bạn có thể so sánh với những đối thủ để làm nổi bật những ưu nhược điểm của từng sản phẩm. Người xem sẽ dễ dàng biết được loại nào phù hợp với mình và đưa ra quyết định mua hàng ngay, không cần phải chuyển kênh để tiếp tục xem một review khác.


Bước 5: Kết luận và đưa ra CTA


Qua những nội dung review và đánh giá của mình, bạn có thể chốt lại bằng những lời khuyên nên mua hoặc không mua, nên ưu tiên những sản phẩm nào, ai phù hợp với những sản phẩm đó… để người xem dễ dàng đưa ra quyết định. 


Cuối cùng, đừng quên đặt link sản phẩm và kêu gọi người xem click mua để được ghi nhận hoa hồng từ Social Commerce.


Influencer đăng ký làm Social Commerce tại đâu?


Để có được quá trình làm việc hiệu quả cùng Social Commerce thì trước hết bạn cần chọn cho mình một đơn vị uy tín ở lĩnh vực này. 


Theo đó, 7SAT là cái tên mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn đồng hành. Với những chính sách hoa hồng hấp dẫn, platform làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, bạn hoàn toàn có thể mang về nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng khi thực hiện Social Commerce.


Liên hệ ngay cho 7SAT TẠI ĐÂY để đăng ký và bắt đầu với Social Commerce nhé!