Chiến dịch Influencer Marketing của bạn sẽ không thể mang lại hiệu quả tối ưu nếu bạn vẫn đang mắc phải những sai lầm sau đây.


1/ Bắt buộc phải có sao hạng A?


Nhắc đến Influencer Marketing, nhiều người nghĩ rằng, chiến dịch thường sẽ phải gắn liền với ít nhất một sao hạng A để đạt độ lan tỏa nhất định. Kèm với đó, chi phí để có sự góp mặt của họ là không hề rẻ nên chiến dịch sẽ rất tốn kém.


Thực tế cho thấy, Influencer dù có nổi tiếng đình đám thì cũng không chắc sẽ đảm bảo hiệu quả cho bạn. Yếu tố quan trọng để có chiến dịch thành công chính là chọn được Influencer phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Và để có được Influencer phù hợp thì trước hết, bạn hãy nghiêm túc xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình thật chi tiết.


Micro Influencer ngày càng được nhiều nhãn hàng lựa chọn trong các chiến dịch Influencer Marketing.


Hơn thế, xu hướng ngày nay chính là thực hiện chiến dịch cùng những Micro Influencer (người ảnh hưởng vừa và nhỏ). Đây là nhóm người ảnh hưởng mới, thân thiện, có độ tương tác vượt trội và sở hữu sự tin tưởng lớn trong tâm trí người dùng tiềm năng. Chi phí booking của Micro Influencer cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với những Macro Influencer nên đây là nhóm người ảnh hưởng mà bạn nên cân nhắc áp dụng cho chiến dịch sắp tới của mình.


2/ Áp đặt content cho Influencer


Nhiều nhãn hàng bắt buộc Influencer phải nói đầy đủ thành phần, công dụng và những thông điệp “có cánh” do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, những khách hàng ngày nay sẽ dễ dàng nhận biết ngay đó là một bài đăng quảng cáo. Trong khi đó, sự chân thật và khách quan từ những trải nghiệm thực của Influencer mới chính là điều mà người xem muốn biết để đi đến quyết định mua hàng.


Như vậy, chúng ta chỉ nên khai thác một góc độ, ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm. Người theo dõi cũng đã quen với phong cách truyền tải đặc trưng của mỗi KOL. Thay vì cố gắng tạo ra văn mẫu cho KOL, bạn chỉ nên cho họ những thông tin cần thiết và dành không gian sáng tạo nhất định cho KOL để nội dung bài đăng được tự nhiên nhất có thể.


3/  Quá quan trọng những “con số ảo”


Trong thực tế, đa phần các chiến dịch Influencer Marketing sẽ tập trung mang đến hiệu quả về branding, tăng độ nhận biết nhiều hơn là chuyển đổi. Nếu muốn mang lại hiệu quả chuyển đổi rõ rệt hơn, bạn có thể áp dụng kết hợp các hình thức khác như digital hay affiliate marketing.


Bên cạnh đó, việc bài viết được bao nhiêu lượt thích trên mạng xã hội cũng không quá quan trọng như bạn vẫn nghĩ. Bạn không nên đặt kỳ vọng quá cao vào lượt like share của mỗi bài post mà nên tập trung đánh giá xem thông điệp đã tiếp cận được bao nhiêu người, liệu chúng đã đến đúng đối tượng khách hàng của mình hay chưa, đặc biệt là những phản hồi của họ về sản phẩm.


4/ Influencer Marketing là “mì ăn liền”?


Influencer Marketing có thể giúp bạn mang đến hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, chỉ với một chiến dịch nhỏ lẻ hoặc ngắn hạn, bạn sẽ rất khó để được nhớ mặt đặt tên bởi người dùng và cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.


Các chiến dịch Influencer Marketing thường giúp nâng cao độ nhận diện và nhận thức về thương hiệu. Sau khi ghi nhớ, khách hàng tiềm năng vẫn phải tiếp tục chuyển đến những giai đoạn tiếp theo (so sánh, cân nhắc…) trước khi quyết định mua hàng. Vậy nên, nếu không mang đến mang đến hiệu quả doanh số ngay lập tức thì cũng không đồng nghĩa rằng đó là một chiến dịch thất bại.


5/ Chưa khai thác tối ưu kết quả đạt được


Kết quả chiến dịch không chỉ dừng lại ở những con số like, share, engagement… mà ta có thể dễ dàng thấy được. Nhờ công nghệ, bạn hoàn toàn có thể khai thác nhiều hơn những dữ liệu khi làm việc qua các platform chuyên biệt.


Ứng dụng Campaign Manager từ 7SAT giúp chiến dịch được vận hành một cách chính xác và hiệu quả nhất với những tính năng tối ưu độc quyền.


Chạy chiến dịch cùng những platform công nghệ sẽ giúp bạn phân tích chính xác hơn về độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống, hành vi… của người dùng tiềm năng; đặc biệt là khả năng phân tích hội thoại, phát hiện những điểm nóng truyền thông, giúp bạn dễ dàng quản lý những bình luận tiêu cực và báo cáo, đánh giá chiến dịch một cách khoa học, chi tiết và chính xác hơn.


Đó cũng là những gì mà 7SAT - Influencer Platform hàng đầu hiện nay đang mang đến cho những chiến dịch Influencer Marketing tại Việt Nam. Đơn vị kết nối hơn 16 nghìn Influencer, KOL lớn nhỏ trên cả nước và phát triển các ứng dụng chuyên biệt như: Influencer Discovery, Influencer App, Campaign Manager… 


Với những lợi thế này, 7SAT sẽ là đơn vị uy tín, giúp bạn thực hiện chiến dịch cùng người ảnh hưởng một cách tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Liên hệ ngay cho 7SAT TẠI ĐÂY để được tư vấn nhé!