Gần đây, theo nguồn tin thân cận của Digiday - một tạp chí thương mại trực tuyến ở Anh cho biết, Meta đã thông báo với các doanh nghiệp quảng cáo rằng họ sẽ bổ sung hoạt động kinh doanh quảng cáo trên nền tảng Threads sớm nhất là vào nửa cuối năm nay.


Đây là hoạt động kinh doanh quảng cáo mới nhất của Meta chỉ sau một năm ra mắt Threads. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức và cụ thể về cách thực hiện quảng cáo trên nền tảng này. Theo nội dung phỏng vấn của Digiday với các Giám đốc Điều hành quảng cáo, các cuộc thảo luận của Meta chủ yếu tập trung vào hình thức triển khai quảng cáo hơn là đi vào chi tiết nội dung và các vị trí đặt quảng cáo. 


Một trong những Giám đốc Điều hành quảng cáo của Meta là người đã cho biết Meta đang thử nghiệm các tùy chọn về quảng cáo để sớm ra mắt người dùng, nhưng cả họ và Meta đều không thể chia sẻ thêm thông tin và thời điểm ra mắt chính xác cho sự kiện đặc biệt này. 


Threads không hiển thị bất cứ quảng cáo nào nhằm mang đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng


Đại diện phát ngôn của Meta cũng chia sẻ thêm: “Ưu tiên của chúng tôi hiện tại là mang đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng và đạt được mục tiêu với 1 tỷ người dùng đã đề ra trước đây. Vậy nên ở thời điểm này, Threads sẽ không hiển thị bất cứ quảng cáo hoặc tính năng kiếm tiền nào.” 


Tuy nhiên, các doanh nghiệp quảng cáo tại Hoa Kỳ đang cố gắng tìm hiểu cách thức hoạt động của những quảng cáo trên Threads trong tương lai. Cụ thể, bà Colleen Fielder, Phó Chủ tịch nhóm giải pháp tiếp thị xã hội và đối tác tại Basis Technologies cho biết, nhóm của bà đã nghe nói rằng quảng cáo trên Threads sẽ được hoạt động với hình thức hợp tác cùng những người sáng tạo nội dung, thương hiệu hoặc các doanh nghiệp khác (tương tự như Instagram và Facebook).


Bà Fider cũng nói thêm: “Tôi nghĩ Meta sẽ ưu tiên vị trí cho các dạng quảng cáo mặc định trên Threads trước, sau đó sẽ tập trung vào quảng cáo theo xu hướng và chủ đề”. Ngoài ra, bà cũng tin rằng quảng cáo của Threads có thể sẽ được triển khai với 2 hình thức đầu tiên là văn bản và hình ảnh. 


Ông Jon Molina, Phó Chủ tịch Xã hội Hoa Kỳ tại Brainlabs cũng đồng ý với bà Fider, và chia sẻ rằng có thể dùng Instagram để quảng bá các nội dung nổi bật của Threads - tương tự như cách người dùng có thể chia sẻ bài đăng Threads lên Instagram Story đã được ứng dụng kể từ tháng 8 năm ngoái, nhằm nâng cao nhận thức người dùng về ứng dụng mới của Meta. 


Nếu việc triển khai quảng cáo trên Threads diễn ra theo kế hoạch, điều đó có nghĩa Meta tự tin có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng của mình là “cán mốc” 1 tỷ người dùng ứng dụng Threads - một cột mốc ấn tượng mà Meta đã đặt ra khi cam kết sẽ không hiển thị quảng cáo cho đến khi nền tảng này hoạt động ổn định. 


Huy hiệu trên Instagram thể hiện số thứ tự của người đăng ký Threads


Tuy nhiên, mục tiêu này vẫn còn xa vời so với Threads. Cụ thể, ông Mark Zuckerberg, Giám đốc Điều hành Meta đã cập nhật số lượng người dùng hàng tháng của Threads, trong cuộc họp báo về thu nhập của công ty vào tháng 2/2024 là 130 triệu người. Để đáp ứng mục tiêu 1 tỷ người dùng trong thời gian ngắn, Threads cần mở rộng mức độ tăng trưởng gấp 8 lần so với những tháng trước đây. 


Suy cho cùng, thời điểm vẫn là yếu tố quan trọng để bất kỳ nền tảng nào cho ra mắt một tính năng mới. Việc Threads cho ra mắt hoạt động quảng cáo sớm có thể làm tăng sức cạnh tranh với ứng dụng với X (trước đây là Twitter), tuy nhiên, có thể khiến nhiều người dùng của mình cảm thấy khó chịu khi họ đang tận hưởng một không gian không có quảng cáo. Nhưng nếu ra mắt quá trễ, tình hình kinh doanh của Meta sẽ phải chịu áp lực sau khoảng thời gian dài Threads hoạt động trên thị trường. 


Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.