ACCESS DGS (Digital Growth Stable) - giải pháp độc đáo của ACCESSTRADE giúp các SMEs dễ dàng tiếp cận hơn với affiliate marketing, từ đó mang đến cơ hội tăng trưởng bền vững cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Doanh nghiệp SMEs khó tiếp cận giải pháp affiliate marketing


Việt Nam có khoảng 870 ngàn doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Hàng năm, các doanh nghiệp SME đóng góp khoảng 40% GDP, nộp ngân sách nhà nước 30%, đóng góp giá trị sản lượng công nghiệp 33%, giá trị hàng hóa xuất khẩu 30% và thu hút gần 60% lao động.


Mặc dù đóng góp đáng kể vào việc giữ ổn định cho nền kinh tế đất nước, song chính bởi quy mô nhỏ, hoạt động của khu vực doanh nghiệp này đang gặp nhiều khó khăn, như là khả năng tiếp cận các nguồn vốn để đầu tư vào máy móc, công nghệ hiện đại, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh; thiếu kinh nghiệm quản trị điều hành; khả năng cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường ngay trên thị trường nội địa.


Bên cạnh đó, trong hai năm qua dịch bệnh do COVID-19 gây ra đã tác động rất lớn đến các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất là: Du lịch, dịch vụ, vận tải, các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp. Thống kê trong năm 2021 có hơn 100.000 doanh nghiệp đã phải đóng cửa, giải thể.


Mô hình affiliate marketing với nhiều ưu thế cũng như phù hợp với thời cuộc trở thành cứu cánh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 cũng như trong giai đoạn nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên do quy mô nhỏ và chưa có hạ tầng công nghệ phù hợp nên giải pháp affiliate marketing chưa thực sự phù hợp với đại đa số SMEs.


Tháo gỡ rào cản giúp 810.000 SMEs tiếp cận với các giải pháp B2B


Song song với việc nhận được nhiều đề nghị hợp tác từ các SME đầy tiềm năng nhưng thiếu các công cụ phát triển, ACCESSTRADE cũng nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các đơn vị cung cấp giải pháp B2B để cùng làm giàu hệ sinh thái B2B. ACCESSTRADE nhận ra vấn đề của các SME không phải là thiếu giải pháp tăng trường mà là chưa có người đứng ra tư vấn và kết nối với các giải pháp phù hợp với quy mô, mục tiêu phát triển. Từ vấn đề hiện hữu trên, đơn vị này quyết định thử nghiệm mô hình ACCESS DGS từ năm 2021 và nay quyết định ra mắt chính thức chương trình.ACCESS DGS hoạt động với concept gần tương tự như một phòng tập gym cho các SMEs, là nền tảng cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầy đủ dịch vụ của một “phòng gym” như “dụng cụ tập” (các giải pháp hỗ trợ bán hàng, chuyển đổi số...), “giáo trình” (được tư vấn và tiếp cận lộ những giải pháp phù hợp nhất với quy mô, định hướng của SMEs) và cuối cùng là “PT” (những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số, tăng trưởng doanh nghiệp). Từ những hỗ trợ trên, ACCESS DGS đảm bảo cho các SMEs sẽ không đơn độc trong tiến trình tự chuyển mình để tăng trưởng của mình, từ đó góp phần tăng tỉ lệ thành công.


Ngoài các SMEs, ACCESS DGS còn là nơi các doanh nghiệp SAAS, martech... trên thị trường vốn cũng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng với chi phí marketing ngày càng gia tăng có thêm cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng với chi phí hợp lý.


Trên thực tế, mô hình này đã được ACCESSTRADE thai nghén và áp dụng từ cuối năm 2021 khi nhận được yêu cầu dịch vụ B2B đầu tiên là tìm kiếm seller phù hợp từ các sàn thương mại điện tử. Cho đến thời điểm hiện tại, ACCESSTRADE có hơn 1.000 doanh nghiệp đồng hành với 5 triệu đơn hàng mỗi tháng, giải quyết căn cơ bài toán tăng trưởng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ACCESS DGS cũng đã hỗ trợ cho hơn 5.000 SMEs/tháng kết nối với các giải pháp sàn, thương mại điện tử như Shopee, Lazada...


Với hiệu quả thu được khả quan trong giai đoạn thử nghiệm, đồng thời nhìn nhận thấy như cầu ngày càng tăng của các SMEs cũng như các doanh nghiệp Martech, SAAS, ACCESSTRADE quyết định ra mắt chính thức chương trình ACCESS DGS với kì vọng đây sẽ là lời giải hợp lý, tối ưu chi phí cho hơn 810.000 SMEs, doanh nghiệp Martech, SAAS trên thị trường.


Định vị giá trị mà ACCESS DGS mang lại cho SMEs cũng như các đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số.


1. Tư vấn: Tìm hiểu, định hướng, tư vấn lộ trình tăng trưởng

2. Grow Stable: Giúp các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh tăng trưởng bền vững

3. Support: Hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh

4. Công cụ, công nghệ: Đa dạng, phù hợp với doanh nghiệp/cá nhân


Nguyên tắc mà ACCESS DGS hướng đến:


  • Người dùng sẽ người lan truyền sản phẩm: Tận dụng triết lý lưỡi câu “Product Hook” để xây dựng thói quen cho người dùng, kích thích họ quay trở lại mỗi ngày và lan truyền sản phẩm.
  • Đơn giản để người dùng có thể sử dụng tất cả công năng của nó mà không cần bất kỳ hỗ trợ nào
  • Luôn mới mẻ và hấp dẫn: Sử dụng dữ liệu để Thấu hiểu hành vi và tâm lý người dùng từ đó thiết kế trải nghiệm một cách kỹ lưỡng và tinh tế.
  • Đẹp - ngôn ngữ thiết kế chứa đựng tính thẩm mỹ cao - có cá tính riêng, tạo được cảm hứng và khiến người dùng ưa thích


"Hơn 90% doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp này đang tự bươn chải trên thị trường. Chính vì thế, đôi khi họ cũng cảm thấy chới với khi thị trường đang thay đổi quá nhanh. Đó chính là lý do ACCESSTRADE tập trung đầu tư và cho ra mắt mô hình ACCESS DGS. Với ACCESS DGS, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp 810.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng bền vững nhờ các công cụ chuyển đổi số và affiliate marketing."- ông Đỗ Hữu Hưng, CEO ACCESSTRADE chia sẻ.


Doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận với giải pháp ACCESS DGS vui lòng liên hệ qua email access.b2b@interspace.vn