Theo Liên đoàn các ngành công nghiệp sáng tạo ở Vương quốc Anh, ngành công nghiệp sáng tạo đang thiếu đi sự đa dạng nghiêm trọng khi chỉ có 11% người trong ngành là các dân tộc thiểu số.


Nghiên cứu của Adobe cho thấy, có đến 92% người bị cản trở theo đuổi sự nghiệp sáng tạo trước khi vào đại học, 75% người muốn phát triển công việc trong ngành sáng tạo nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Trong đó, 40% người da đen, người châu Á và dân tộc thiểu số cho biết họ thường xuyên nhận được lời khuyên không nên lựa chọn lĩnh vực sáng tạo để theo học. 


Với mục đích truyền cảm hứng cho nhiều người thuộc các nhóm dân tộc thiểu số theo đuổi sự nghiệp sáng tạo, mới đây, Adobe đã mời rapper kiêm diễn viên người Anh (gốc Tây Phi) - Little Simz chia sẻ về cách cô ấy đạt được ước mơ của mình. Trong quảng cáo hợp tác cùng Adobe, Simz đã viết một bức thư gửi đến mẹ - người có ảnh hưởng lớn nhất với cô. Bức thư bày tỏ sự biết ơn của Simz với mẹ của mình và chia sẻ cách bà ấy đã hỗ trợ, đồng hành cùng cô theo đuổi mục tiêu để trở thành một nghệ sĩ. Thông qua hành trình đầy cảm hứng, Simz khuyến khích những người trẻ có cùng khát vọng sáng tạo mạnh dạn theo đuổi sự nghiệp. 


“Theo đuổi sự nghiệp trong ngành sáng tạo có thể rất khó khăn và tôi biết, không phải ai cũng may mắn nhận được sự hỗ trợ. Thông qua dự án hợp tác với Adobe, tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng cho mọi người theo đuổi đam mê cũng như khuyến khích cha mẹ, anh chị em và giáo viên hỗ trợ những người trẻ vượt qua sự thiếu tự tin và những trở ngại trong quá khứ”, Little Simz chia sẻ. 


Video này cũng nằm trong chiến dịch “Love the Journey” của Adobe, nhằm truyền cảm hứng và hỗ trợ thế hệ tài năng sáng tạo tiếp theo. Trước đây, “Love the Journey” đã chia sẻ câu chuyện của những nhà sáng tạo và nghệ sĩ ở Anh như YouTuber kiêm người dẫn chương trình Derin Adetosoye, nhà thiết kế đồ họa kỹ thuật số/ họa sĩ minh họa Doaly và đạo diễn video âm nhạc Samuel Dweck.


Những nhà sáng tạo và nghệ sĩ từng xuất hiện trong chiến dịch Love the Journey


“Trên thực tế, 62% học sinh - sinh viên được chúng tôi khảo sát chia sẻ rằng, sự hỗ trợ của cha mẹ giúp họ có thêm niềm tin và động lực trên con đường đang chọn. Chúng tôi biết rằng sự hỗ trợ từ những người gần gũi nhất với thế hệ trẻ có thể giúp họ vượt qua lo lắng và sẵn sàng đương đầu với thách thức khi theo đuổi sự nghiệp sáng tạo. Đây cũng là sứ mệnh của chiến dịch Love the Journey - ủng hộ câu chuyện của mọi người và hỗ trợ những người khác thực hiện ước mơ sáng tạo”, đại diện Adobe bày tỏ.

 

Credits: 
Client: Adobe 
Agency: Ketchum London 

 

Theo Adweek, Adobe

Tâm Thương | Advertising Vietnam