Các công cụ, tính năng về AI đang được sử dụng ở đa dạng các lĩnh vực thương hiệu. Được biết, sắp tới Adobe cũng sẽ bắt đầu thêm Adobe Firefly (một ứng dụng web AI tạo sinh) vào các tính năng của Adobe Premiere Pro, giúp cho nhà sáng tạo đơn giản hóa các tác vụ phức tạp và tối ưu hoá thời gian chỉnh sửa video.


Bên cạnh đó, Adobe Premiere Pro từ lâu đã có thể kết hợp với nhiều tính năng từ bên thứ ba, nhằm giúp cho các tính năng của Adobe Premiere Pro linh hoạt hơn và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Để mở rộng hệ sinh thái này, các tính năng mới của Premiere Pro cũng sẽ kết hợp với các công cụ và mô hình AI tổng hợp như: Sora, RunwayML Pika của OpenAI. Theo Adobe, các tính năng mới sẽ được hỗ trợ bởi mô hình Firefly và sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Bao gồm: 

  • Generative Extend (tạm dịch: Mở rộng sáng tạo): Đây là tính năng giúp người dùng có thể kéo dài cảnh quay của mình hơn khi source gốc quá ngắn so với người dùng mong muốn. 
  • Object Addition (tạm dịch: Thêm đối tượng): Tính năng này cho phép người dùng có thể thay đổi khung cảnh trong video, thêm đạo cụ chỉ bằng một câu lệnh đơn giản. 
  • Object Removal (tạm dịch: Xóa đối tượng): Ngược lại, người dùng có thể xóa bất kì vật thể nào trong video, kể cả biển số xe hay xóa logo của thương hiệu nhằm tránh vi phạm bản quyền. Ngoài ra, Adobe còn cam kết minh bạch ở những nội dung do AI tạo ra. Bằng việc đính kèm nhãn dán ở đầu bên phải video và hiện hộp thông tin về video, nhằm đảm bảo người dùng luôn biết được những video mà họ đang xem được tạo bằng phương tiện, công cụ nào. 


Theo Adobe, công nghệ AI có thể giúp người dùng tăng năng suất và thời gian chỉnh sửa video. Nhưng khả năng sáng tạo của con người là duy nhất, chính vì thế, Adobe rất hào hứng khi có thể tiếp tục câu chuyện hợp tác với cộng đồng sáng tạo trong việc phát triển và cải thiện AI trong Adobe Premiere Pro. 

Kim Yến


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành giải trí.