Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. NHÀ SÁNG TẠO GIỜ ĐÂY CÓ THỂ LÊN LỊCH VIDEO TIKTOK TỪ CÁC CÔNG CỤ QUẢN LÝ PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI PHỔ BIẾNNgày 26/5, TikTok chính thức thông báo quan hệ hợp tác với 8 ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm Brandwatch, Dash Hudson, Emplifi, Hootsuite, Khoros, Later, Sprinklr và Sprout Social. Với hợp tác này, các nhà sáng tạo có thể sắp xếp, lên lịch và xuất bản nội dung trên TikTok từ các nền tảng quản lý mà họ yêu thích.


TikTok cho biết: “Chúng tôi rất vui vì được kết nối với những đối tác đáng tin cậy này. Từ đây, người dùng sẽ nhận được sự trợ giúp để phát triển và nâng cấp các chiến lược nội dung trên nền tảng TikTok.”


Theo Social Media Today


2. FACEBOOK THU 5% PHÍ QUẢNG CÁO ĐỂ NỘP THUẾ Ở VIỆT NAMBắt đầu từ ngày 01/06/2022, quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thêm 5% thuế giá trị gia tăng (VAT). "Điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo đã đặt Việt Nam làm quốc gia mục tiêu trên địa chỉ doanh nghiệp hoặc địa chỉ cá nhân" - Facebook cho biết.


Theo thông báo của Facebook, việc cộng thêm 5% thuế sẽ được áp dụng cho mọi quảng cáo của nền tảng, không phân biệt quảng cáo sẽ được sử dụng cho mục đích kinh doanh hay cá nhân. Nếu nhà quảng cáo sử dụng hình thức thanh toán tự động, khoản thuế 5% sẽ được tính trước khi quảng cáo thực hiện. Còn nếu nhà quảng cáo chọn hình thức thanh toán thủ công, VAT sẽ được tính và áp dụng theo tỷ giá thực tế, phụ thuộc vào tổng số dư có sẵn trong tài khoản quảng cáo.


Trong Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ tại Washington mới đây, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta (Facebook) Joel Kaplan. Đại diện Meta cho biết đang phối hợp với Tổng cục Thuế để hoàn thiện việc kê khai, nộp thuế của tập đoàn tại Việt Nam như đã trao đổi vào tháng 4 trước đó. Theo đó, Meta sẽ thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thông qua cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài của Việt Nam thay vì nộp hồ sơ bản cứng. Ngoài ra, Meta cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục thúc đẩy sự hiện diện tại Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.


Tổng hợp


3. META CÓ KẾ HOẠCH MỞ RỘNG SPARK AR GO - ỨNG DỤNG GIÚP NGƯỜI DÙNG TẠO HIỆU ỨNG THỰC TẾ ẢO TRÊN NỀN TẢNGRa mắt vào cuối năm 2021, Spark AR Go là ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Meta nhằm hỗ trợ người dùng tạo hiệu ứng thực tế ảo trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram và Facebook.


Cụ thể, Spark AR Go được triển khai dưới dạng chương trình beta kín cho điện thoại thông minh Android và iOS. Người dùng có nhu cầu sử dụng có thể đăng ký để truy cập vào ứng dụng. Tại đây, người dùng có thể tự tạo AR Effects dựa trên công cụ sẵn có, tìm cảm hứng với cộng đồng nhà sáng tạo trên khắp thế giới và quản trị hiệu quả của chiến dịch thực tế ảo trên Facebook.


Dù sở hữu nhiều tính năng thú vị, ứng dụng Spark AR Go vẫn chưa “mở cửa” cho nhiều người dùng truy cập. Theo thông cáo báo chí mới đây, Meta tiết lộ: “Spark AR Go hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm kín nhưng sẽ tiếp tục được mở rộng hơn trong năm nay.”


Theo Meta


4. MICROSOFT RA MẮT POWER PAGES GIÚP DOANH NGHIỆP TẠO WEBSITE ĐƠN GIẢN MÀ KHÔNG CẦN KINH NGHIỆM VIẾT CODEWebsite là một trong những “điểm đến” đáng tin cậy của một doanh nghiệp. Tại đây người dùng có thể tham khảo những thông tin cần thiết cũng như đánh giá về phương diện hình ảnh, tính chuyên nghiệp của một công ty. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp không có ngân sách để phát triển trang web chỉn chu cũng như sở hữu nhân sự am hiểu về lập trình.


Vì vậy, Microsoft đã giới thiệu “Power Pages” - nền tảng cho phép người dùng tạo website đơn giản mà không cần kinh nghiệm viết code.


Charles Lamanna, CVP của Nền tảng và Ứng dụng Doanh nghiệp tại Microsoft cho biết: “Là một sản phẩm mới và độc lập, Power Pages trao quyền cho bất kỳ ai kể cả những người có nền tảng kỹ thuật cơ bản nhất để tạo ra các trang web cung cấp dữ liệu, hiện đại và an toàn.”


Được biết, người dùng chỉ cần thao tác kéo thả và chỉnh sửa cơ bản để tạo thành website. Ngoài ra, Microsoft cũng thành lập Trung tâm Học tập hướng dẫn khách hàng trong quá trình thiết kế. Hiện tại Power Pages cho phép dùng thử trong 30 ngày.


Theo Design Taxi


5. XIAOMI HỢP TÁC CÙNG LEICA CAMERA RA MẮT SẢN PHẨM SMARTPHONE MỚIVào ngày 23/05, Công ty Công nghệ Xiaomi đã chính thức thông báo về sự hợp tác với thương hiệu Leica Camera cho sản phẩm smartphone mới.


Chia sẻ về sự kiện này, Lei Jun, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Xiaomi cho biết: "Xiaomi tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng và luôn hy vọng khám phá khả năng chụp ảnh của smartphone đến mức tối đa. Xiaomi và Leica cùng chia sẻ tầm nhìn về những ý tưởng và mục tiêu, đồng thời đánh giá cao lợi thế của nhau. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với chiến lược hình ảnh của Xiaomi."


Được biết, sản phẩm kết hợp giữa Xiaomi và Leica Camera sẽ được trình làng vào tháng 7 năm nay.


Theo Xiaomi


6. GUCCI SÁNG LẬP HỌC VIỆN CHƠI GAME ĐỂ N NG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN CỦA GAME THỦMới đây, thương hiệu thời trang cao cấp Gucci đã hợp tác cùng nền tảng thể thao điện tử FACEIT ra mắt học viện chơi game của riêng mình.


Để chọn ra những game thủ xuất sắc nhất, Gucci sẽ sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu của FACEIT. Sau đó, những game thủ này sẽ trải qua nhiều cuộc phỏng vấn với các huấn luyện viên trước khi chính thức được nhận vào học viện. Cuối cùng, học viện sẽ hỗ trợ tài chính hàng tháng, cố vấn sức khỏe từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các buổi gặp gỡ với nhà tâm lý học Esports chuyên biệt, từ đó nâng cao sức khỏe tinh thần cho game thủ (theo thông cáo báo chí từ thương hiệu).


Không giống như các học viện về game khác, học viện trò chơi của Gucci sẽ không cung cấp hợp đồng dài hạn cho những game thủ mà sẽ tập trung vào việc trau dồi tài năng của họ cho đến khi họ được các chuyên gia hoặc đội khác trong ngành cung cấp một hợp đồng chuyên nghiệp.


Theo Design Taxi 


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!