Một tuần nữa lại trôi qua với những biến động thú vị của thị trường công nghệ. Cùng Advertising Vietnam điểm qua những tin tức nổi bật của các thương hiệu công nghệ nhé!


1. META RA MẮT TÍNH NĂNG HIẾN MÁU TẠI VIỆT NAM


Từ nay, bạn đã có thể đăng ký hiến máu ngay trên ứng dụng Facebook thông qua tìm kiếm "Hiến máu" hoặc vào phần giới thiệu trong hồ sơ của bạn. Tính năng sẽ cung cấp thông tin của các tổ chức hiến máu quanh bạn, giúp bạn đặt lời nhắc hoặc mời gia đình và bạn bè hiến máu. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tính năng “Hiến máu” phù hợp với độ tuổi 18-60, giúp mọi người thực hiện nghĩa cử cao đẹp một cách tiện lợi và dễ dàng nhất.


Theo Meta


2. GOOGLE CÔNG BỐ BÁO CÁO ‘‘TÌM KIẾM CHO NGÀY MAI” - CÁC XU HƯỚNG TÌM KIẾM CỦA NGƯỜI VIỆT


Ngày 17/2, Google công bố báo cáo ‘‘Tìm kiếm cho Ngày mai - Search for Tomorrow’’ các xu hướng tìm kiếm của người Việt và các thống kê ở bốn lĩnh vực Sức khỏe & Làm đẹp, Tài chính, Thực phẩm & Hàng Tạp hóa, Mua sắm & Bán lẻ. Trong đó, Google chỉ ra rằng tại Việt Nam, 97% người tiêu dùng mới vẫn đang sử dụng các dịch vụ trực tuyến và 99% trong số họ có ý định tiếp tục sử dụng trong tương lai. Những người tiêu dùng đã quen với thế giới số tiếp tục chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến.


▶️ Đọc phân tích báo cáo tại đây.


3. TIKTOK CHÍNH THỨC RA MẮT TRUNG TÂM AN TOÀN THƯƠNG HIỆU


Ngày 16/2, TikTok chính thức ra mắt Trung tâm An toàn Thương hiệu - nguồn tài nguyên thể hiện những nỗ lực của TikTok trong việc thực hiện cam kết trở thành một nền tảng giải trí, an toàn và đáng tin cậy cho cả người dùng và thương hiệu.


Trong năm 2022, TikTok hướng đến mở rộng quan hệ hợp tác và phát triển giải pháp an toàn tại các thị trường mới; Phối hợp với các nhóm ngành để thiết lập các định nghĩa, tiêu chuẩn về các vấn đề quan trọng liên quan tới an toàn thương hiệu, như thông tin sai lệch và quảng cáo bám đuổi,…


▶️ Đọc tin tức chi tiết tại đây.


4. VNG RÓT 22,5 TRIỆU USD VÀO CÔNG TY FINTECH FUNDING SOCIETIES Được thành lập năm 2015, Funding Societies (hoạt động với tên gọi Modalku tại Indonesia) là công ty FinTech tài trợ vốn kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Đông Nam Á. Dựa trên nền tảng về tài chính và công nghệ, Funding Societies hỗ trợ giải quyết những vấn đề thường gặp trong quá trình tăng trưởng và phát triển của các SME, điển hình là sự thiếu hụt khoảng 300 tỷ tiền vốn tại khu vực Đông Nam Á. Trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+, Funding Societies đã huy động được tổng cộng 144 triệu USD. Trong đó, nhà đầu tư mới VNG Corporation rót vốn 22,5 triệu USD (hơn 500 tỷ VND). 


Ryan Galloway, Giám đốc Funding Societies tại Việt Nam chia sẻ: “Việc VNG đồng hành với tư cách là cổ đông chiến lược sẽ thúc đẩy các hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam. Khả năng kết hợp của ứng dụng nhắn tin Zalo và ví điện tử ZaloPay với Funding Societies mở ra vô vàn cơ hội trong việc mang lại trải nghiệm đi vay tối ưu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam”. 


Tổng hợp 


5. INSTAGRAM CẬP NHẬT TÍNH NĂNG “THẢ TIM” NGAY TRÊN STORYTừ nay, người dùng có thể tương tác trực tiếp với Instagram Story của bạn bè mà không cần bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Phần mềm cập nhật biểu tượng trái tim nhỏ bên cạnh khung “Gửi tin nhắn”. Bằng cách nhấn vào, người dùng có thể “thả tim” cho story mà mình yêu thích. Tuy nhiên, chỉ chủ sở hữu mới xem được ai đã tương tác với story của mình. Thông tin này sẽ hiển thị chi tiết trong mục Story Insight (thông tin chi tiết về story).


Theo Social Media Today 


6. ZOOMCAR RA MẮT NỀN TẢNG CHIA SẺ XE HƠI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAMStartup cho thuê xe Zoomcar vừa ra mắt Zoomcar Host - nền tảng chia sẻ xe hơi đầu tiên tại Việt Nam. Zoomcar Host giúp kết nối chủ sở hữu xe và những người có nhu cầu thuê xe, giúp tăng hiệu quả sử dụng xe hơi khi không sử dụng đến, đồng thời đem cơ hội tiếp cận và sử dụng ô tô dễ dàng hơn cho người dân thành thị có nhu cầu. Zoomcar Host là một trong những thành quả nỗ lực nhằm thực hiện cam kết tạo ra các giải pháp bản địa hóa, giúp giải quyết những thách thức cấp bách liên quan đến di chuyển và đi lại tại các đô thị ở Việt Nam.


▶️ Đọc tin tức chi tiết tại đây.


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!