Mới đây, Apple đã ra mắt quảng cáo Giáng Sinh 2021 được quay hoàn toàn bằng iPhone 13 Pro với sự tham gia đạo diễn của “bộ đôi” từng được đề cử Giải Oscar - cha con Ivan và Jason Reitman.  


Dưới nền nhạc bài hát "You and I" của ca sĩ Valerie June, bộ phim dài 3 phút có tựa đề “Saving Simon” do TBWA\Media Arts Lab thực hiện, xoay quanh câu chuyện về một cô bé cứu lấy người tuyết Simon khỏi sự nghịch phá của anh trai mình. Cô bé đặt Simon vào tủ đông và hy vọng giữ được người bạn này đến mùa đông tiếp theo. Chờ đợi suốt một năm, dù thời tiết thay đổi, cô bé vẫn luôn tìm mọi cách để giữ Simon bên cạnh. Cuối cùng mùa đông cũng đến, Simon được đặt trở lại trước sân một lần nữa, nhưng một đứa trẻ đã đạp xe qua và phá hỏng nó chỉ trong 2 giây. Trước sự bàng hoàng của cô bé, bố mẹ và anh trai đã giúp cô “hồi sinh” người tuyết và bắt đầu một mùa lễ hội mới. Đoạn phim ngắn truyền tải thông điệp của Apple tới những ai đã chờ đợi ngày lễ suốt một năm qua, sau những khó khăn, vất vả, ngày lễ ấm áp và sum họp bên gia đình cuối cùng đã tới.

Đạo diễn Jason Reitman chia sẻ trong video hậu trường của quảng cáo: “Ý tưởng chỉ cần đưa điện thoại lên và bắt đầu quay phim khiến tôi xúc động. Nếu bạn muốn viết truyện, bạn cầm một cây bút chì lên. Nếu bạn muốn viết bài hát, bạn chọn một cây đàn guitar. Và nếu bạn muốn làm phim ngay bây giờ, bạn có thể chọn một chiếc iPhone. Với một thiết bị thông minh ngay trong tầm tay, chúng tôi có cơ hội kể những câu chuyện thú vị mà các khán giả đến từ nhiều nền văn hóa khác đều có thể cảm nhận, điều này mang tất cả chúng ta đến gần nhau hơn”.


Ngoài video đăng tải trên YouTube, Apple cũng sẽ phát hành thêm một phiên bản ngắn với thời lượng một phút để phát sóng trên truyền hình trực tuyến, các nền tảng mạng xã hội và kỹ thuật số. Bạn cũng có thể xem hậu trường sản xuất bộ phim “Saving Simon” trên YouTube để khám phá về cách hai đạo diễn đã triển khai dự án này. Credits
Client: Apple 
Agency: TBWA\Media Arts Lab

 

Theo branding in asia

Tâm Thương | Advertising Vietnam