Mới đây, Apple đã tung một đoạn video quảng cáo mang tên “Escape from the Office”. Video thuộc chiến dịch Apple at Work được Apple triển khai vào năm 2019, nhằm nhấn mạnh vào những lợi ích mà iPhone, iPad, MacBook và các dịch vụ mà Apple mang đến cho các cá nhân và doanh nghiệp.


Đoạn video ghi lại quá trình từ bỏ công việc văn phòng áp lực và bắt đầu khởi nghiệp của “The Underdog” - một nhóm nhân viên hư cấu từng xuất hiện trong chiến dịch Apple at Work 2019 và 2020. Các thành viên “The Underdog” nảy ra ý tưởng mở một công ty đóng gói bán túi đựng hàng hoá nặng và bền vững. Cả nhóm cùng nhau họp bàn để lên ý tưởng và phát triển sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, tạo website, tuyển dụng nhân viên,... dù không có văn phòng công ty. Qua những hoạt động làm việc và sinh hoạt hàng ngày của “The Underdog”, Apple cho thấy những sản phẩm thuộc hệ sinh thái là trợ thủ đắc lực giúp quá trình làm việc bên ngoài văn phòng trở nên dễ dàng với cả 4 người. 


Video 9 phút tóm gọn những tính năng nổi bật trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple 


Xuyên suốt đoạn video dài 9 phút, người xem dễ dàng nhận ra những tiện ích mà các thiết bị của Apple mang lại, chẳng hạn như: Chia sẻ mật khẩu wifi qua AirDrop, FaceTime nhóm, gửi tin nhắn và đặt lời nhắc mà không cần dùng tay với sự trợ giúp của Siri hay những cải tiến vượt bậc trong công nghệ AR (thực tế tăng cường) cho phép người dùng xem sản phẩm ảo. Ngoài ra, nền tảng Apple Business Essentials cũng được Apple nhấn mạnh với loạt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp như quản lý nhiều thiết bị, lưu trữ iCloud cho doanh nghiệp với quy mô lên đến 500 nhân viên, hỗ trợ 24/7.


Cuối video, Apple cũng không quên thể hiện sự hài hước và sáng tạo của mình khi vinh danh các “diễn viên” trong video, gồm iPad, Macbook, iPhone, Apple Watch, Apple Business Essentials và các “khách mời” đặc biệt như Slack, Zoom, Excel,...Trong mô tả trên YouTube, ông lớn công nghệ cũng truyền tải thông điệp tích cực đến người xem trong bối cảnh làm việc từ xa đang trở thành xu hướng: Khi chúng ta gắn bó với nhau, và các thiết bị của chúng ta hoạt động cùng nhau, chúng ta sẽ luôn tìm ra cách dù ở văn phòng hay không.


Theo Apple, Design Taxi

Tâm Thương | Advertising Vietnam