Vào ngày 27/10/2022 vừa qua, Art - Inspiration Day thuộc Tuần lễ Chào đón Tân Sinh viên Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U đã chính thức diễn ra và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên UEH. Ngày hội đã mở ra một không gian âm nhạc, điện ảnh, thời trang đầy tính nghệ thuật, không chỉ giúp sinh viên UEH trở nên tự tin hơn, sáng tạo hơn mà còn giúp các bạn định hướng trở thành những người tiên phong thay đổi hướng đến sự phát triển bền vững, cuộc sống chất lượng và hạnh phúc.

 

\


“Gõ cửa tâm hồn” cùng triển lãm nghệ thuật


Hơn cả chỉ là một nơi trưng bày tranh, triển lãm là một bộ sưu tập được đầu tư tỉ mỉ, công phu. Không có gì làm đầu óc bạn sảng khoái như khi được thưởng thức những không gian triển lãm đầy màu sắc. Thật vậy, đến với Art - Inspiration Day, các bạn sinh viên UEH đã có dịp được tìm hiểu những giá trị cốt lõi của nghệ thuật, và hơn hết là có cái nhìn đúng đắn hơn, khách quan hơn về nghệ thuật trong đời sống hằng ngày.


Qua các tác phẩm đặc sắc được trình diễn bởi Lớp diễn viên chuyên nghiệp K17 - dẫn dắt bởi NSND Hồng Vân, Nghệ thuật sân khấu kịch “Art Talk” đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho các bạn sinh viên UEH. Với 3 trích đoạn kịch đại diện cho 3 nền văn học Trung Quốc, Ai Cập cổ đại và Liên Xô, Đoàn - Hội khoa Quản trị đã thành công truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên về tinh thần, con đường làm nghệ thuật đúng đắn, lâu dài hướng đến giá trị nhân văn sâu sắc.

 

Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên khi đến Triển lãm nghệ thuật điện ảnh “Road to the Cinematic world” đều cảm thấy ấn tượng với những câu chuyện truyền cảm hứng nghệ thuật ẩn chứa bên trong mỗi bức hoạ. Đây là nơi trưng bày những cảnh quay, thước phim và những câu thoại nổi tiếng trong các bộ phim đình đám. 


 

Tại khu vực Triển lãm tranh AR “ArtTech Expo” - không gian triển lãm tranh tích hợp với công nghệ AR, các bạn sinh viên không chỉ được chiêm ngưỡng những bức họa độc đáo mà còn được tương tác với chúng thông qua ứng dụng ”Xôn xao Sài Gòn.” 
 

Hai buổi triển lãm độc đáo Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật “Life Art” và “Marketing vị nghệ thuật và cuộc sống” phối hợp bởi Hội nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và VNPR đã thành công tạo nên một không gian đặc sắc, giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thưởng thức những bức ảnh về đời sống hằng ngày của con người Việt Nam. 

5 khía cạnh văn hóa thưởng thức độc đáo của UEH


Văn hóa thưởng thức là một lối tiếp cận không mới nhưng chưa thực sự được phổ biến rộng rãi đối với sinh viên UEH. Thấu hiểu điều đó, Ban tổ chức Nối Vòng Tay Lớn 2022 đã triển khai các gian hàng dựa trên 5 khía cạnh văn hóa thưởng thức: Nghe, Nhìn, Đọc, Du lịch, Ăn mặc để giúp sinh viên được trải nghiệm và có cách hiểu đúng hơn về giá trị của nghệ thuật. 


Văn hóa nghe: “HARMONY” và “GÓC THANH ÂM” là hai gian hàng tiêu biểu cho văn hóa nghe của UEH. Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ được hòa mình vào cảm hứng âm nhạc bất tận, thả mình vào những giai điệu du dương mà còn được cung cấp những kiến thức bổ ích về lĩnh vực âm nhạc thông qua các trò chơi hấp dẫn đến từ Ban tổ chức. 

Văn hóa nhìn: Gian hàng “ART - QUISITION”, “TARTUNI” hay “AI ART UEH” đã tạo nên một cơ hội để giúp các bạn sinh viên có thể kết nối với thế giới nghệ thuật cùng hàng loạt phim ảnh liên quan đến những vấn đề thiết thực trong cuộc sống cũng như được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật do chính sinh viên UEH tạo ra. 

Văn hóa đọc: Thông qua hai gian hàng “KES BOOK” và “ACCOMPANY”, Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi nhằm giúp các bạn sinh viên có thể nâng cao nhận thức và trách nhiệm về việc phát triển văn hóa đọc. 

Văn hóa du lịch: “D.U.I TOUR”, “SẮC VIỆT”, “VI VU VIỆT NAM” đã dẫn lối các bạn sinh viên trong việc khám phá và tiếp cận với các giá trị của nền văn hóa bản sắc dân tộc vô cùng đa dạng và phong phú dọc mảnh đất hình chữ S, cùng nhau tìm hiểu những phong tục tập quán đặc sắc ở những vùng miền khác nhau.


Văn hóa ăn mặc: COLORFUL”, “costuME Unique” - những gian hàng giúp bạn được hóa thân thành những ngôi sao thời trang, siêu mẫu quốc tế để thỏa sức sáng tạo với đam mê thời trang.Ngày hội Art - Inspiration đã chính thức khép lại với những dấu ấn đáng nhớ. Ngày hội đã mang đến những cơ hội cho các bạn sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau sinh hoạt vui chơi trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học. Đồng thời, đây cũng là nơi tạo ra một không gian cho sinh viên cùng nhau thưởng thức các giá trị nghệ thuật, giúp các bạn sinh viên thư giãn, nâng cao chất lượng học tập khi tham gia gian hàng.


Chia sẻ đầy sâu sắc của tân sinh viên Hà Thị Ánh Mai - K48 khi đến với Art - Inspiration Day: “Art - Inspiration Day như một cánh cửa vào thế giới mới, nơi nghệ thuật thăng hoa và em đắm chìm trong ảo ảnh nghệ thuật. Thông qua hoạt động, em có thêm những kỷ niệm cùng những người bạn mới trong cuốn hộ chiếu thanh xuân và mở rộng góc nhìn bản thân với cuộc sống.”


Tin bài: Ban Phong trào - Tình nguyện UEH