Nivea đã chọn Publicis Group là global agency cho hành trình đổi mới thương hiệu 107 tuổi của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc Nivea chính thức nói lời chia tay với FCB - agency đã từng gắn bó với thương hiệu suốt hơn 100 năm qua.


Việc lựa chọn agency của Nivea cho thấy thương hiệu này đang có những quyết tâm đẩy mạnh hoạt động ở nhiều quốc gia. Thấu hiểu mong muốn của Nivea, agency Publicis Groupe đã sáng lập ra công ty One Touch - đối tác tiếp thị trực tiếp cho Nivea để đẩy mạnh thị trường ở 40 quốc gia, trong đó có các trung tâm lớn như: New York, São Paulo, Cape Town, Dubai, Mumbai, Thương Hải, BangKok, Moscow và HamBurg, Đức. Vào tháng 1, Publicis sẽ tái tạo tại toàn bộ thương hiệu Nivea từ các sản phẩm kem chống nắng cho đến kem dưỡng da,...

Agency Publicis Groupe đã thể hiện năng lực vững chắc của mình cũng như kinh nghiệm sáng tạo quảng cáo nhằm phát triển chiến lược cho Nivea. Ông Asim Naseer - Nhân viên Marketing của Nivea nói rằng: Nhóm Marketing của chúng tôi rất may mắn khi đã chọn được một người bạn đồng hành là agency Publicis để cùng phát triển sản phẩm quảng cáo chất lượng với mục tiêu lấy người dùng làm trung tâm và đẩy mạnh thương hiệu Nivea trên thị trường quốc tế. Theo ông Justin Billingsley - CEO của agency Publicis Groupe phát biểu: Nhiều công ty( trong đó có cả Nivea) rất ít khi lựa chọn agency có chuyên môn và cách tiếp cận toàn diện về quảng cáo để phát triển sản phẩm của mình. Ông còn cho biết thêm, khi các khách hàng có quy mô lớn như: Mercedes-Benz, Samsung và một số thương hiệu nổi tiếng khác, agency Publicis sẵn sàng phát triển một agency chuyên môn để giải quyết vấn đề kinh doanh của thương hiệu.  


Ông Billingsley đã đưa ra đãi ngộ thu hút nhân tài đến từ Digitas, Rokkan và Leo Burnett vào agency mới phát triển.Tuy nhiên, những công ty quảng cáo lớn như Publicis cũng đang xem xét kỹ hơn về hoạt động của chuyên gia, cũng như những gì mà agency One Touch có thể mang đến cho khách hàng của mình. Billingsley cho rằng: Điều quan trọng đối với việc tận dụng tài năng là không tập trung nỗ lực của họ vào một thương hiệu. Đôi khi chúng ta cần thu hút những nhân tài đa dạng các lĩnh vực, vì nhờ vào chuyên môn của họ khi làm việc trực tiếp với khách hàng sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp. 


Agency Publicis có khách hàng lớn là Mercedes- Benz. Nhằm đẩy mạnh phát triển thương hiệu này, Publicis đã thành lập agency Publicis Emil nhằm phục vụ riêng các dự án cho Mercedes-Benz. Kết quả: Trong hơn 18 tháng, mô hình hoạt động của hãng được đẩy mạnh lên gấp đôi. Khách hàng tiếp theo của Publicis là Nivea một trong những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường tiêu dùng.Tuy nhiên, công ty này đang có những sức ép tâm lý khi chuẩn bị cho sự cạnh tranh từ các công ty lớn như: Procter & Gamble, Unilever và một hệ sinh thái thương hiệu tiêu dùng lớn. Ông Billingsley nói rằng: “Ông đã từng làm việc với Mercedes- Benz 119 tuổi và Coca-Cola 122 tuổi nhưng khi làm việc với Nivea ông không có cảm giác như một công ty 107 tuổi. Ông luôn tin rằng agency Publicis cùng Nivea sẽ có những bước đi dũng cảm trên thị trường”Nivea vừa chia tay với agency FCB Global gắn bó hơn 100 năm, điều này xảy ra ngay khi kết thúc Tháng tự hào - Pride Month. Sau cuộc gặp gỡ giữa Nivea và FCB trong một chiến dịch, phía Nivea đã từ chối một bức ảnh hai người đàn ông chạm tay vào nhau và nói rằng: “Nivea doesn't do gay".


Beiersdorf cho biết: “Chúng tôi là một công ty quốc tế với hơn 20.000 nhân viên trên toàn thế giới. Chúng tôi hiểu và trân trọng tính cá nhân và sự đa dạng trong tất cả các vấn đề mang lại nguồn cảm hứng và sáng tạo. Không một hình thức phân biệt đối xử trực tiếp hay gián tiếp nào được dung thứ”. Thực tế, những căng thẳng agency-client giữa họ đã bùng nổ từ năm 2017.Nivea là thương hiệu thuộc sở hữu của công ty mẹ Beiersdorf, thương hiệu này đã chọn agency Publicis thay vì chọn agency WPP, Omnicom hay Accenture để phát triển chiến lược quảng cáo. Agency Publicis sẽ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến thương hiệu Nivea trên phương tiện truyền thông và trở thành người bạn đồng hành cùng Nivea để phát triển trên thị trường. 

My Phan / Advertising Viet Nam

Theo:Adweek