1. Lưu lượng truy cập (Website Traffic)

Đây là một số liệu rất quan trọng đối với marketing và kinh doanh online. Nó chỉ đơn giản là số lượng khách truy cập đến tên miền trang web doanh nghiệp.

Bạn có thể chia lưu lượng truy cập trang web thành nhiều mục như lưu lượng truy cập trang web từ SEO, social, referral, khách truy cập duy nhất hoặc khách truy cập lặp lại, v.v.

Trang web là cửa hàng của một doanh nghiệp trực tuyến. Bạn càng có nhiều người dùng, bạn càng có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào trang web.

Một số công cụ bạn có thể đánh giá lưu lượng truy cập trang web như Google Analytics , SemRush , Moz, Clicky , v.v.


2. Nguồn lưu lượng truy cập (Website Traffic Source)

Số liệu này cho biết lưu lượng truy cập khách hàng đến từ đâu. Có thể có hàng nghìn nguồn lưu lượng truy cập khác nhau nhưng tất cả chúng đều thuộc các danh mục lưu lượng truy cập như SEO, social, referral, email, direct,...


Từ đó bạn sẽ xác định nguồn nào đang hoạt động tốt cho doanh nghiệp để có thể tận dụng tài nguyên đó và cải thiện các kênh chưa hiệu quả.


3. Backlink (Inbound và Outbound)

Đây là những liên kết đến từ các trang nội bộ trên trang web và những liên kết đến các trang bên ngoài, nó ảnh hưởng đến xếp hạng trang web. Độ mạnh của backlink là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn muốn xếp hạng trang web doanh nghiệp một cách tự nhiên.

Backlink ảnh hưởng đến domain authority (DA), page Authority (PA) và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cơ hội để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo và Google sẽ tăng lên khi các backlink hoạt động tốt và mang lại cho khách truy cập trang web nhiều giá trị hơn.

Các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng một số chiến lược tạo backlink nhưng chỉ những kỹ thuật whitehat mới có hiệu quả. Nếu nội dung trên web là duy nhất và mang lại giá trị thì người khác sẽ tự nhiên liên kết đến trang web. Sử dụng dịch vụ gửi bài viết là một trong những kỹ thuật tạo backlink phổ biến nhất.


4. Xếp hạng Từ khóa (Keyword Ranking)

Đây là một số liệu quan trọng các marketer quan tâm nhất để biết xếp hạng không phải trả tiền của các từ khóa mục tiêu. Có thể có nhiều từ khóa được sử dụng trên trang web, nhưng sẽ có một số từ khóa mang lại giá trị kinh doanh về tiền bạc và lưu lượng truy cập.

Nếu vị trí từ khóa tụt hạng do một số lý do như cạnh tranh nhiều hơn thì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng truy cập trang web và doanh thu kinh doanh.

Bạn có thể theo dõi từ khóa với các công cụ như Google Search Console , Moz, Ahrefs, SemRush, Serpstat,..


5. Tỷ lệ thoát trang web (Website Bounce Rate)

Đây là thước đo mà tại đó khách truy cập trang web rời đi hoặc thoát ra sau khi đến trang web. Họ chỉ truy cập 1 trang và rời đi mà không đi qua các trang web khác.


Tỷ lệ thoát cao rất đáng sợ vì khách truy cập trang web không tìm thấy sự quan tâm đến nội dung hoặc sản phẩm được liệt kê trên trang web. Chỉ số này giúp đưa ra các chiến lược giữ chân khách hàng và người dùng.


6. Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate)

Tỷ lệ này cho biết số lượng khách truy cập trang web đã chuyển đổi thành khách hàng bằng cách mua sản phẩm trực tuyến hoặc đăng ký. Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào nỗ lực kinh doanh tổng thể và kết hợp tất cả công việc của bộ phận. Để có tỷ lệ chuyển đổi tốt, bạn cần sắp xếp nội dung, marketing, bán hàng, tài chính, lập kế hoạch, chuỗi cung ứng, logistics và đội quản lý dự án.

Ngoài ra, khả năng sử dụng trang web và tỷ lệ nhấp chuột (CTR) đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại chuyển đổi suôn sẻ cho khách hàng.


7. Doanh thu bán hàng gia tăng: (Incremental Sales Revenue)

Nếu bạn muốn tính toán doanh thu được tạo ra từ chiến dịch marketing cụ thể thì đây là thước đo phù hợp nhất. Nó cung cấp phương pháp để theo dõi hiệu suất marketing ngay sau khi chiến dịch kết thúc và nó dựa trên lợi tức đầu tư (ROI) cho chiến dịch đó.


8. Chi phí chuyển đổi khách hàng (Customer Acquisition Cost - CAC)

Chi phí chuyển đổi khách hàng (CAC) cho biết chi phí để có được một khách hàng từ các hoạt động marketing. Nó sẽ cho bạn biết liệu có cần cắt giảm chi phí marketing hay đơn giản là loại bỏ bất kỳ kênh tiếp thị tốn kém nào không mang lại tỷ lệ chuyển đổi như mong đợi.


9. Tỷ lệ mở email

Số liệu này có liên quan đến các chiến dịch email marketing gửi đến những người dùng đang hoạt động và khách tiềm năng. Ví dụ như email bản tin, email quảng cáo và email giới thiệu.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tự động hóa email để đo tỷ lệ mở email như SlimEmail, MailChimp, Drip , v.v.

Các yếu tố dẫn đến tỷ lệ mở email được cải thiện là dòng chủ đề, cá nhân hóa, chất lượng tệp email, công cụ gửi mail...


Tỷ lệ mở email = (Số lượng email mở cho chiến dịch/ Tổng số email được gửi trong chiến dịch đó) * 100


10. Tương tác trên mạng xã hội: 


Điều này sẽ cho bạn biết tỷ lệ phần trăm mọi người đang tương tác với social content như số lần nhấp, share, comment, đánh giá, like, v.v. Nếu nhiều người tương tác với nội dung thì bài đăng của bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị, lượt xem trang và tương tác với thương hiệu hơn giúp đạt được mục tiêu bán hàng và marketing. 


Bạn có thể sử dụng một số công cụ để tự động đăng bài trên mạng xã hội và cải thiện mức độ tương tác với sự trợ giúp của Buffer, Hootsuite, Tailwind, v.v.