Booking.com chia sẻ kinh nghiệm về năm đại dịch vừa qua cùng các sáng kiến về dịch vụ lưu trú cho một năm 2021 tích cực hơn


Khi làn sóng COVID-19 trở lại vào đầu năm nay, du lịch tiếp tục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì phụ thuộc phần nhiều vào trải nghiệm trực tiếp, các doanh nghiệp du lịch cần phải đổi mới để tồn tại - với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn và mang lại sự an tâm cho du khách. Booking.com – nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích và công cụ quan trọng hỗ trợ các đối tác lưu trú phục hồi hoạt động kinh doanh một cách an toàn, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu tăng cao sau dịch. Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Việt Nam tại Booking.com cho biết, “Tại Booking.com, mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn và bảo mật của khách hàng, đối tác và đồng nghiệp. Trước tình hình ngày càng phức tạp, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh các cải tiến hỗ trợ dịch vụ bao gồm các công cụ kỹ thuật số và phân tích xu hướng tiêu dùng cho các đối tác tại Việt Nam để đáp ứng bối cảnh du lịch đang thay đổi một cách hiệu quả. Lấy công nghệ làm giá trị cốt lõi, chúng tôi không ngừng đổi mới sản phẩm của mình để mang lại cơ hội kinh doanh mới cho các đối tác. Con đường khôi phục sẽ còn dài, nhưng chúng tôi cam kết sẽ cùng nhau khôi phục ngành du lịch”.


Cập nhật các quy chuẩn về sức khỏe và an toàn


Thông tin chính thống trở nên giá trị hơn bao giờ hết trong thời đại tràn ngập những tin sai lệch và thị trường thay đổi liên tục. Các đối tác cần cập nhật các quy chuẩn mới nhất cho du khách và sẵn sàng kết nối trên các kênh trực tuyến như nền tảng đặt phòng và trang truyền thông xã hội. Đặc biệt, trong trạng thái bình thường mới, việc cung cấp thông tin về các quy trình vệ sinh tại chỗ nghỉ cũng hết sức cần thiết để nâng cao niềm tin của khách du lịch, đáp ứng nhu cầu và mong đợi của họ về địa điểm lưu trú.Nhằm hỗ trợ đối tác phục hồi, Booking.com đã đưa ra 3 hướng giải quyết tối đa hiệu quả bao gồm tư vấn cho các đối tác về việc thực hiện các biện pháp an toàn và sức khỏecung cấp sự linh hoạt trong việc đặt phòng và tối ưu hóa giá cả để thúc đẩy nhu cầu lưu trú. Ngoài ra, chủ khách sạn và chỗ nghỉ có thể chọn các biện pháp phòng dịch trong nhiều hạng mục khác nhau như vệ sinh, khử trùng, giãn cách xã hội và an toàn thực phẩm, sau đó hiển thị trên trang đặt phòng của Booking.com để cung cấp thông tin cho du khách khi lên kế hoạch cho chuyến đi.Một số biện pháp an toàn và sức khỏe mà doanh nghiệp lưu trú có thể lựa chọn là:


Các biện pháp an toàn

 • Nhân viên tuân theo tất cả các chỉ dẫn về quy chuẩn an toàn của chính quyền địa phương
 • Loại bỏ các văn phòng phẩm dùng chung như menu, tạp chí, giấy bút
 • Có nước rửa tay trong phòng và khu vực chung
 • Quy trình kiểm tra sức khỏe của khách được hoàn thiện
 • Có sẵn bộ sơ cứu y tế 


Thực hiện giãn cách xã hội 

 • Thủ tục nhận/trả phòng không tiếp xúc 
 • Thanh toán không dùng tiền mặt
 • Áp dụng quy định giãn cách xã hội
 • Dùng ứng dụng di động cho các dịch vụ phòng
 • Lắp đặt tấm chắn giữa nhân viên và khách hàng ở những nơi thích hợp


Vấn đề sức khỏe và vệ sinh

 • Sử dụng chất tẩy rửa có tác dụng tiêu diệt virus Corona
 • Khử trùng phòng mỗi ngày 
 • Vệ sinh khăn trải giường, khăn tắm và quần áo theo hướng dẫn của WHO
 • Niêm yết phòng sau khi dọn vệ sinh


An toàn thực phẩm 

 • Giãn cách xã hội trong khu vực ăn
 • Phục vụ thức ăn tới tận phòng 


Cho phép du khách linh động


Dữ liệu từ báo cáo nghiên cứu của Booking.com về Tương lai của Du lịch* cho thấy 71% du khách Việt Nam mong muốn các nền tảng đặt phòng du lịch tăng cường tính minh bạch trong chính sách đặt phòng để có thể linh động hơn trong việc điều chỉnh đặt phòng của mình. Bên cạnh đó, 27% du khách xem việc chỗ nghỉ cho phép hoàn tiền là điều hiển nhiên cho chuyến đi tiếp theo, đồng thời 35% du khách cho rằng đổi ngày không mất phí là cần thiết. Để đáp ứng sự thay đổi nhu cầu này, Booking.com đã giới thiệu các công cụ và ưu đãi như chính sách “Flexible - 1 Day” (Linh động 1 ngày), giúp khách linh hoạt hơn và cho phép họ hủy đặt phòng miễn phí tối đa một ngày trước ngày đến.Đặt phòng vào phút chót và đặt trước 


Trước tình hình nhiều biến động như hiện nay, nhiều du khách chọn đặt phòng vào phút chót hoặc rất xa trước ngày đi. Để tối đa hóa khả năng hiển thị với khách du lịch, Booking.com cho phép các chỗ nghỉ chủ động cập nhật tình trạng phòng trống lên đến 16 tháng và thêm các ưu đãi “Last Minute” (Đặt phòng giờ chót, đặt phòng sát ngày, sát giờ...) và “Early Booker” (Khách đặt phòng sớm) cho du khách lựa chọn những ngày lưu trú phù hợp với nhu cầu của mình.


Tăng nhu cầu trong nước


Các điểm đến gần nhà hơn đang là sự lựa chọn của du khách trong năm nay với xu hướng du lịch nội địa lên ngôi. Nhiều người thích tự lái xe hơi và trải nghiệm không gian ngoài trời hơn, cũng như hứng thú những điểm đến ít người đến để tận hưởng không khí trong lành, thư giãn và tránh xa nơi đông đúc. Booking.com đã giới thiệu một số tính năng trên nền tảng của mình để giúp người đặt phòng đưa ra quyết định dễ dàng và sáng suốt hơn như đề xuất các điểm đến phổ biến lân cận trong nước, giúp du khách dễ dàng tìm thấy chỗ nghỉ dựa trên vị trí gần các bãi biển hoặc thiên nhiên; đề xuất các điểm đến tương tự gần đó trong trường hợp lượng phòng trống thấp; giới thiệu các bộ lọc tìm kiếm mới và nội dung về sức khỏe và an toàn liên quan đến COVID-19 cùng những nội dung khác.Booking.com đang nỗ lực để hỗ trợ các đối tác lưu trú của mình bằng cách thu hút và giữ chân khách hàng. Sau thời gian đầy thử thách, du lịch đang dần phục hồi trở lại và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đối tác của mình như đã cam kết cùng nhau phục hồi. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ 
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Văn phòng Báo chí Booking.com tại Việt Nam:
Hoàng Thị Minh Hà, minhha.hoang@edelman.com, +84915108706.

Về Booking.com:  
Được thành lập vào năm 1996 ở Amsterdam, Booking.com đã phát triển từ một nhóm khởi nghiệp nhỏ ở Hà Lan để trở thành một trong các công ty hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ du lịch dựa trên nền tảng số hóa.  Là một phần của Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG), sứ mệnh của Booking.com là giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn. Bằng cách đầu tư vào công nghệ giúp loại bỏ những phiền toái khi du lịch, Booking.com kết nối hàng triệu du khách với các trải nghiệm đáng nhớ, nhiều lựa chọn vận chuyển và các chỗ nghỉ tuyệt vời - từ dạng nhà ở cho đến khách sạn và nhiều hơn nữa. Là một trong những thị trường du lịch lớn nhất thế giới cho cả những thương hiệu lớn và doanh nghiệp ở mọi quy mô, Booking.com giúp các chỗ nghỉ trên khắp thế giới kết nối với khách hàng toàn cầu và phát triển doanh nghiệp của họ. Booking.com hỗ trợ 44 ngôn ngữ và cung cấp tổng cộng hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ theo báo cáo, trong đó có hơn 6,5 triệu là đăng ký dạng nhà ở, căn hộ và các chỗ nghỉ độc đáo khác. Dù bạn chu du đến phương trời nào hay muốn chinh phục thử thách gì, Booking.com sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn bên bạn với bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7. 
Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Instagram, thích chúng tôi trên Facebook và để cập nhật các tin tức, dữ liệu và phân tích mới nhất, vui lòng truy cập phòng truyền thông toàn cầu của chúng tôi.
PHƯƠNG PHÁP
*Khảo sát do Booking.com ủy nhiệm và được thực hiện trên mẫu là người trưởng thành, đã đi công tác hoặc du lịch nghỉ dưỡng trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch trong 12 tháng tới (nếu/khi các lệnh hạn chế đi lại được gỡ bỏ). Tổng cộng, 20.934 người tham gia trên 28 quốc gia/vùng lãnh thổ đã được thăm dò ý kiến (bao gồm 999 từ Hoa Kỳ, 496 từ Canada, 497 từ Mexico, 997 từ Colombia, 999 từ Brazil, 499 từ Argentina, 995 từ Úc, 499 từ New Zealand, 999 từ Tây Ban Nha, 996 từ Ý, 996 từ Pháp, 999 từ Vương quốc Anh, 996 từ Đức, 498 từ Hà Lan, 499 từ Đan Mạch, 499 từ Thụy Điển, 498 từ Croatia, 1001 từ Nga, 498 từ Israel, 997 từ Ấn Độ, 994 từ Trung Quốc, 499 từ Hồng Kông, 497 từ Thái Lan, 496 từ Singapore, 499 từ Đài Loan, 997 từ Hàn Quốc, 500 từ Việt Nam và 995 từ Nhật Bản). Người tham gia đã hoàn tất khảo sát trực tuyến trong tháng 7/2020.
Để tìm hiểu rõ hơn các dự đoán của Booking.com đối với tương lai ngành du lịch 2021, vui lòng truy cập:https://www.booking.com/articles/category/future-of-travel.html và tại đây