Sau khi quan sát và nghiên cứu các trang Facebook của mình, Burger King nhận ra rằng không phải lúc nào khách hàng cũng nhận được câu trả lời khi bình luận vào một bài đăng trực tuyến. Chính vì lý do đó, Burger King quyết định thực hiện chiến dịch "The Whopper Reply" - chiến dịch phản hồi bình luận của tất cả người hâm mộ, thậm chí “giúp đỡ” cả người bạn McDonald’s trả lời. Ngày 24 tháng 9 vừa qua, những người từng bình luận vào các bài đăng của McDonald's ở Đan Mạch cách đây vài ngày, vài tháng, hoặc thậm chí vài năm trước đã bị “đánh thức” bởi câu trả lời hài hước đến từ Burger King kèm theo một chiếc Whopper dùng thử miễn phí để bù đắp cho sự “lãng quên”.Một khách hàng phàn nàn trên trang Facebook của McDonald’s rằng họ phải chờ 2 tiếng đồng hồ mới có thức ăn đã nhận được câu trả lời từ Burger King: "Chà, ai cũng có thể trải qua một ngày chậm rãi ở cửa hàng thức ăn nhanh. Gửi bạn một chiếc Whopper siêu tốc nè.""Bánh burger Big Mac của tôi chỉ có 1 mặt bánh!" - "Big Mac mui trần hả? Sáng tạo quá. Tặng bạn một chiếc Whopper 2 lớp bánh nha," Burger King "thay mặt" McDonald’s phản hồi một bình luận đã bị quên lãng hơn một tháng trước.


Dịch vụ khách hàng là một phần quan trọng trong toàn bộ trải nghiệm của khách hàng và chúng tôi đã không làm đủ tốt trong việc chăm sóc khách trực tuyến. Khi giải quyết vấn đề này, chúng tôi nhận ra rằng có nhiều người hâm mộ bánh burger ngoài kia xứng đáng nhận được câu trả lời. Chúng tôi đã làm tất cả những gì mình có thể để giúp đỡ, hy vọng chiếc Whopper chứa đựng yêu thương sẽ làm cho mọi thứ tốt đẹp trở lại.” Daniel Schröder, giám đốc tiếp thị của Burger King Thụy Điển và Đan Mạch cho biết.


Chiến dịch "The Whopper Reply" đánh dấu sự cam kết của Burger King Đan Mạch rằng mọi người sẽ nhận được câu trả lời trên trang Facebook của họ trong vòng 48 giờ. Đối với những bình luận cũ, Burger King cũng đảm bảo rằng sẽ trả lời mọi người trong quãng thời gian xa nhất mà Facebook cho phép.Chúng tôi có những vị khách tuyệt vời dành thời gian để trò chuyện cùng chúng tôi. Nếu chúng tôi đăng tải một bài viết, mọi người sẽ trả lời bài đăng đó, chia sẻ suy nghĩ của họ và giúp chúng tôi trở nên tốt hơn. Chúng tôi thực sự may mắn khi có những vị khách tham gia cùng chúng tôi và trong tương lai, mọi người sẽ có được phản hồi trong vòng 48 giờ”, Daniel Schröder tiếp tục.


Nhật Ánh / Advertising Vietnam 

Tổng hợp