Vừa qua, các dịch vụ của Google như YouTube, Gmail và Google Drive đã đồng loạt gặp sự cố ngừng hoạt động trên toàn cầu. Hiếm khi có cơ hội “có một không hai” này, Burger King đã tweet trên twitter để cà khịa: “Google thử ngừng hoạt động và rồi bật lại hả?” (Hey Google - have you tried turning it off and on again?). Được biết dòng tweet này bắt nguồn từ một vở hài kịch nước Anh có tên là The IT Crowd.


Dòng tweet của Burger King về sự cố của Google


Một số người dùng đã phản hồi đầy hài hước dưới đoạn tweet như “Gửi cho Google vài cái bánh whoppers để giúp họ làm việc hiệu quả hơn đi”, “Burger King lại đến muộn như thường lệ rồi” hay có người dùng đã bình luận đúng kiểu dí dỏm của người Anh “Lấy một chuyện cũ và ‘hâm nóng’ nó lại, không phải lúc này đâu Burger King”.


Một số phản hồi của người dùng Twitter


Cụ thể sự việc là vào ngày 14/12, các dịch vụ của Google đã ngừng hoạt động trên toàn thế giới trong vòng 1 tiếng. YouTube đã tweet rằng họ biết nhiều người dùng đang gặp sự cố khi truy cập ứng dụng và công ty đang xem xét vấn đề để sửa chữa. Khoảng một giờ sau, YouTube thông báo rằng nền tảng đã được sao lưu và hoạt động bình thường. 


Đây không phải là lần đầu các ứng dụng của Google bị lỗi hoạt động, nhưng trang báo Reuters cho biết sự cố lần này đã ảnh hưởng đến các dịch vụ phổ biến khác như Google Hangouts, Google Chats và Google Meet.


Tháng 6 năm ngoái, Google Cloud cũng gặp phải sự cố tương tự và ảnh hưởng đến các nền tảng khác của Google cũng như những ứng dụng của bên thứ ba như Snapchat và Discord. Google giải thích rằng sự cố này chỉ kéo dài trong khoảng 3 - 4 giờ ở vài khu vực của Hoa Kỳ. Và vào năm 2018, YouTube cũng đã từng bị lỗi và người dùng ở các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, một số khu vực của Úc, Mỹ, Brazil và Tây Âu không thể đăng nhập vào ứng dụng.


Tận dụng mọi cơ hội để “mỉa mai” đối thủ trên sóng truyền thông


Ngoài Google, Burger King cũng luôn được nhắc đến với việc luôn “chọc khóe” đối thủ truyền kiếp của mình - McDonald’s.


Tháng 2 vừa qua, Burger King đã chế giễu McDonald’s vì đã đánh mất quyền sở hữu nhãn hiệu “Big Mac” trứ danh vào tay chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Supermac’s có trụ sở tại Ireland bằng việc cho ra mắt thực đơn “The Not Big Macs”. Được biết tên gọi này được lấy cảm hứng từ những phản hồi của McDonald’s liên quan đến món bánh Big Mac. 


Menu “The Not Big Macs”


Từ những trò đùa mặn mà đến tinh thần trượng nghĩa


Sau những màn dìm hàng đối thủ trứ danh, Burger King còn khiến cộng đồng mạng bất ngờ vì hành động trượng nghĩa khi lên tiếng giúp đỡ các nhà hàng khác vượt qua đại dịch Covid-19. Cụ thể, hãng sẽ ngừng đăng ảnh hamburger kẹp thịt của mình và cho phép các chủ nhà hàng khác quảng cáo miễn phí trên tài khoản Instagram của Burger King Anh và Pháp. Thông qua chiến dịch truyền thông xã hội này, Burger King hy vọng người dùng sẽ biết đến các địa chỉ, thực đơn và chương trình khuyến mãi của những cửa hàng này và ủng hộ để họ có thể tiếp tục hoạt động.


Burger King kêu gọi giúp đỡ các nhà hàng gặp khó khăn trong năm 2020


Để tham gia chương trình này, các chủ nhà hàng sẽ đăng hình ảnh món ăn đặc trưng của quán kèm theo hashtag #WhopperAndFriends, sau đó tài khoản Burger King Anh và Pháp sẽ đăng lại chúng trên story. Chiến dịch này sẽ được diễn ra đến ngày 21/01/2021.


Burger King Pháp đăng hình ảnh món ăn của các nhà hàng lên story


Tháng trước, Burger King cũng thể hiện sự ủng hộ với ngành dịch vụ ăn uống ở Pháp và Anh bằng cách khuyến khích mọi người đặt hàng ở KFC, Domino's Pizza, Subway, Sushi Shop, Pizza Hut, Taco Bell và Five Guys. Động thái này của Burger King diễn ra sau khi cả hai quốc gia quyết định đóng cửa biên giới do số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng. Cụ thể trong một bài đăng gần đây, Burger King đã đề nghị khách hàng đặt món ở McDonald’s: “Nếu bạn muốn giúp đỡ một tay, hãy tiếp tục sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà, take-away hay drive-thru để tự thưởng cho mình những bữa ăn ngon lành nhất. Whopper luôn là một lựa chọn đúng đắn nhưng mà đặt một chiếc Big Mac cũng không phải quá tệ đâu”.


Burger King kêu gọi mọi người đặt món ở McDonald’s


Anh Thư / Advertising Vietnam

Theo Marketing Interactive