Trào lưu sống khỏe, sống lành không còn là chủ đề xa lạ đối với các nhãn hàng và chiến dịch quảng cáo. Giữa vô vàn những hoạt động truyền thông nắm bắt xu hướng này, chiến dịch ra mắt thế hệ tủ lạnh Sạch của Sharp kết hợp với agency SOL Communications vẫn nổi bật nhờ cách truyền tải khéo léo, biến công nghệ độc quyền của thương hiệu thành lợi điểm quảng bá đặc biệt. 


“Ăn sạch - Sống khỏe” và lối sống hiện đại: Khoảng trống còn bỏ ngỏ


Khoảng thời gian trở lại đây, do ảnh hưởng của bối cảnh xã hội, người tiêu dùng đang dần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và chú trọng vấn đề dinh dưỡng lành mạnh cho gia đình. Xu hướng “ăn sạch” được áp dụng phổ biến, từ việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc chuẩn sạch, không thuốc trừ sâu, hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật… cho đến việc chế biến đảm bảo tiêu chí cân bằng dinh dưỡng và độ tươi ngon. 


 

Chọn thực phẩm sạch, chọn phương pháp nấu nướng sạch, thế nhưng người tiêu dùng ngày nay lại bỏ quên một yếu tố quan trọng trong cuộc sống hiện đại: Bảo quản chuẩn sạch và an toàn. Phần lớn các gia đình đều lựa chọn giải pháp đi chợ một lần nấu cho cả tuần hay chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng khi đi làm về. Tuy nhiên, liệu thực phẩm có còn giữ được độ sạch và tươi ngon đúng chuẩn sau khi bảo quản một thời gian dài trong tủ lạnh? Khoảng trống trong quy trình “ăn sạch” của người tiêu dùng đã được SOL Communications khai thác khéo léo để biến công nghệ độc quyền của Sharp - Plasmacluster ion trở thành lợi điểm tiếp thị đặc biệt.


Thế hệ tủ lạnh Sạch - Chiến dịch tạo cảm hứng hoàn thiện quy trình sống khỏe lành


Với lợi thế đến từ công nghệ độc quyền Plasmacluster ion trên các dòng tủ lạnh ra mắt, Sharp đã bắt tay cùng agency SOL Communications thực hiện chiến dịch “Thế hệ tủ lạnh Sạch” nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc bảo quản chuẩn sạch. Đây cũng là mắt xích cuối cùng người tiêu dùng thường bỏ quên khi áp dụng vào quy trình ăn sạch hàng ngày.


 

Để truyền tải thông điệp chính đồng thời giải quyết bài toán truyền thông “sống khỏe” từ Sharp, đội ngũ sáng tạo của SOL Communications đã thực hiện iTVC phác họa đa dạng chân dung của các đối tượng tiêu dùng khác nhau: Từ cô nàng độc thân, vợ chồng trẻ cho đến một gia đình đa thế hệ. Mỗi lối sống đều được một phân khúc tủ lạnh phù hợp của Sharp đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu ăn uống khỏe lành. 


Thay vì lựa chọn phương án truyền thông riêng lẻ cho từng dòng sản phẩm, SOL Communications đã nhanh chóng khai thác thế mạnh lớn nhất của nhãn hàng để áp dụng chiến lược “một cho tất cả”. Những chiếc tủ lạnh Sharp được “biến hóa” theo một cách gọi mới - Thế hệ tủ lạnh SẠCH với công nghệ độc quyền Plasmacluster ion trở thành một giải pháp năng động cho nhu cầu sống hiện đại. Thoải mái lựa chọn thực phẩm sạch yêu thích, chế biến linh hoạt mọi thời điểm và tận hưởng phút giây kết nối cùng gia đình một cách lành mạnh, tất cả đã có chiếc tủ lạnh SẠCH từ Sharp làm “chỗ dựa” an toàn cho người tiêu dùng trước mọi mối nguy về thực phẩm kém chuẩn. 


 


Dù sở hữu thời lượng hạn chế, iTVC vẫn lồng ghép linh hoạt những tính năng nổi bật trên từng dòng sản phẩm tủ lạnh, đồng thời thể hiện tính nhất quán trong nội dung truyền tải với hình ảnh những dải ion âm và dương Plasmacluster ion xuyên suốt qua từng không gian sống như một biểu trưng của lối sống khỏe năng động mà Sharp mang đến cho các khách hàng. Cơ chế giải phóng ion của công nghệ cũng được minh họa một cách trực quan và dễ hiểu, giúp người tiêu dùng nắm bắt nhanh chóng khả năng diệt khuẩn, khử mùi ưu việt trên tủ lạnh Sharp.

 


Khi chủ đề truyền thông về lối sống khỏe dường như đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, thậm chí có phần gây nhàm chán và đơn điệu, Sharp và SOL Communications đã xác định tập trung khai thác theo lối “đánh nhanh - đánh gọn” để tập trung truyền tải một vấn đề duy nhất: Thế hệ tủ lạnh SẠCH từ Sharp chính là mắt xích cuối cùng hoàn thiện quy trình ăn sạch hàng ngày. Mọi tính năng đều được tập trung khai thác trên phương diện “Sạch” để khẳng định khả năng duy trì thực phẩm ở trạng thái hoàn hảo nhất của tủ lạnh Sharp.Trong khi iTVC đóng vai trò truyền tải thông điệp chính thức từ nhãn hàng, SOL Communications cũng tiếp tục thực hiện loạt hoạt động khác trên nền tảng social và digital để tiếp tục lan tỏa câu chuyện “Sạch” đến với người tiêu dùng. Các bài đăng trên fanpage Sharp Việt Nam với nội dung gần gũi, bắt trend như “Chân ái cho lối sống healthy của nàng độc thân”, “Tuyệt chill khỏe lành cho mọi nhà” hay trào lưu bảo quản măng cụt tươi ngon… đã thành công khai thác các yếu tố “Sạch” nổi bật trên tủ lạnh Sharp một cách gần gũi và tự nhiên đến với người tiêu dùng. 


 


Để tăng độ phủ cho chiến dịch, SOL Communications cũng tiếp tục tạo dựng “hệ sinh thái” ăn sạch - sống khỏe bằng cách thực hiện các nội dung liên kết từ các trang lifestyle, hội nhóm tập trung đối tượng khách hàng mục tiêu như Yêu Bếp - Nghiện Nhà, Nhà Của Tui để review chi tiết về các tính năng bảo quản Sạch của tủ lạnh. Đồng thời, các bài viết cũng giới thiệu các thiết kế ấn tượng trên tủ lạnh Sạch cũng là nguồn cảm hứng năng động cho lối sống hiện đại của người tiêu dùng.


Ngoài các nội dung trên nền tảng mạng xã hội, việc thực hiện loạt bài PR cũng góp phần bổ trợ cho hoạt động tuyên truyền của thương hiệu một cách chuyên nghiệp và nổi bật hơn. Các bài viết PR được SOL Communications khai thác phân tích chuyên sâu, giới thiệu mạch lạc các thông tin cần thiết về từng dòng tủ lạnh Sharp là sự hỗ trợ song song giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy nội dung mình đang cần. Ngoài ra, đây cũng là phương thức bảo chứng cho các thông tin khoa học khẳng định tính “Sạch” mà các dòng tủ lạnh Sharp mang lại cho người dùng.


Bên cạnh đó, Sharp cũng tiến hành thực hiện trưng bày sản phẩm tủ lạnh Plasmacluster ion 4 cửa tại hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh, Điện Máy Chợ Lớn, Nguyễn Kim, Mediamart… nhằm tăng độ phủ cho dòng tủ lạnh Sạch đến khách hàng tiềm năng tại điểm bán.


Không tiếp tục đi theo lối mòn về việc tuyên truyền, kêu gọi cảm hứng sống khỏe mỗi ngày, chiến dịch ra mắt thế hệ tủ lạnh Sạch của Sharp đồng hành cùng SOL Communications đã tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu một cách trực diện và khoa học hơn, đánh vào tâm lý “ăn sạch” của các gia đình hiện đại. Bảo quản sạch là giải pháp hoàn thiện nhu cầu sống khỏe, đồng thời lấp đầy khoảng trống còn đang bỏ ngỏ về duy trì dinh dưỡng và độ an toàn trong thực phẩm tiêu thụ, vốn là vấn đề thường bị người tiêu dùng bỏ sót trong quy trình ăn uống lành mạnh hoàn hảo hàng ngày. 


Với thế mạnh về khả năng tối ưu hóa hiệu quả quảng bá cho thương hiệu, SOL Communications đã thành công khai thác điểm sáng trong việc phân tích insight người tiêu dùng để đánh trúng tâm lý, thành công chuyển hóa giá trị công nghệ độc quyền của Sharp thành giải pháp hoàn thiện lối sống lành mạnh của người dùng. 


Tìm hiểu thêm về agency SOL Communications tại đây.


Theo SOL Communications