Nhằm hạn chế tối đa tác động với môi trường và thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, Casio G-SHOCK lần đầu tiên cho ra mắt đồng hồ G-5600BG-1, được làm bằng nhựa thải tái chế từ các sản phẩm khác. 


Mới đây vào ngày 17/04/2024, nhân dịp Ngày Trái Đất 22/04 và đánh dấu cột mốc sinh nhật 12/04 của mình, Casio G-SHOCK đã công bố sản phẩm đồng hồ mới với tên gọi Casio G-SHOCK G-5600BG-1, được làm từ các mảnh nhựa còn sót lại trong quá trình sản xuất các gờ và dây đeo khác. Từ hành động này, Casio mong muốn giảm thiểu tối đa lượng rác thải ra môi trường, đồng thời mang tới cơ hội sử dụng sản phẩm mới cùng nhiều ưu đãi dành cho người dùng. 


Hình ảnh cận cảnh của đồng hồ G-SHOCK G-5600GB-1


Với mẫu G-5600BG-1, Casio vẫn giữ nguyên kiểu dáng G-SHOCK đặc trưng từ trước tới giờ, nhưng thêm vào đó là gờ và dây đeo được làm từ nhựa tái chế. Nhựa tái chế của G-SHOCK có màu đỏ và vàng, sau khi được nghiền thành bột sẽ đem đi nhào cùng lớp bột đen để tạo ra họa tiết độc đáo, đầy màu sắc tinh tế. Mỗi mẫu đồng hồ sẽ có sự kết hợp giữa đen - vàng - đỏ khác nhau, cho ra các họa tiết “độc quyền” trên mỗi sản phẩm G-5600BG-1. 


Gờ và dây đeo của G-5600GB-1 được làm từ nhựa tái chế


Casio G-SHOCK G-5600BG-1 được trang bị công nghệ Tough Solar, cho phép sản phẩm sạc pin từ cả ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo, nhằm loại bỏ nhu cầu thay pin thường xuyên, một trong những tác nhân góp phần gây ô nhiễm môi trường. Cũng giống như các sản phẩm khác của Casio G-SHOCK, sản phẩm mới này vẫn có khả năng chống sốc và chống nước ở độ sâu 200m, cùng với các tính năng thiết yếu như báo thức, hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ, giờ thế giới. 


Sản phẩm Casio G-SHOCK G-5600GB-1 đã có mặt trên thị trường


Casio là công ty chế tạo thiết bị điện tử Nhật Bản, được thành lập vào năm 1946 bởi ông Tadao Kashio, một kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo. Vào năm 1947, Casio chính thức trình làng sản phẩm đồng hồ đầu tiên mang tên Casiotron. Đến năm 1983, ông Ibe Kikuo phát minh ra dòng đồng hồ Casio G-SHOCK. Kể từ thời điểm đó cho đến nay, đã có hơn 130 triệu chiếc đồng hồ G-SHOCK được tiêu thụ, đưa nó trở thành một biểu tượng của hãng Casio và đặt nền móng vững chắc giúp Casio trở thành thương hiệu toàn cầu.  


Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.