Việc cắt giảm bao gồm 1200 việc làm ở Hoa Kỳ, vào thời điểm mà nhà sản xuất nước giải khát này quyết định thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ trong bối cảnh các địa điểm có lượng nước ngọt được tiêu thụ cao như quán bar, sân vận động, rạp chiếu phim phải đóng cửa. 


Qua email, phát ngôn viên của hãng cho biết số lượng nhân viên bị cắt giảm lần này chiếm tổng cộng 2.5% tổng số lao động của công ty và được thực hiện dưới hình thức tự nguyện nghỉ việc và sa thải. Theo thống kê vào đầu năm, Coca-Cola có khoảng 86.200 nhân viên, bao gồm 10.400 nhân viên ở Mỹ. 


Công ty cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình cơ cấu tổ chức để giải quyết nhu cầu và hành vi của khách hàng. Đại dịch không phải là nguyên nhân gây ra những thay đổi này, nhưng nó là chất xúc tác để công ty đẩy nhanh tiến độ hơn”.


Các địa điểm giải trí công cộng phải đóng cửa đã ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu bán hàng của Coca-Cola.


Đây là động thái mới nhất liên quan đến nhân sự của Coca-Cola được triển khai sau khi họ đưa ra đề nghị tự nguyện nghỉ việc sớm cho gần 40% lực lượng lao động Bắc Mỹ vào tháng 8 và theo sau đó sẽ là những quyết định thôi việc bắt buộc.


Giống như các nhà sản xuất đồ uống có đường khác, Coca-Cola đang định hướng thay đổi thị hiếu của người dùng khi mà các sản phẩm nước suối có ga nhiều vị (flavored seltzer) đang dần trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, các địa điểm công cộng phải đóng cửa trong thời gian dài cũng đã ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng. 


Công ty cho biết, việc cắt giảm nhân sự sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 350 đến 550 triệu đô la Mỹ. Cổ phiếu của công ty đã tăng ít hơn 1% trong phiên giao dịch tại New York vào thứ Năm tuần trước sau khi đã giảm khoảng 3.8% trong năm nay. 


Đức Nguyễn / Advertising Vietnam

Theo Bloomberg