Colgate-Palmolive ra mắt chiến dịch toàn cầu "Know Your OQ™" nhằm giúp người tiêu dùng cải thiện chỉ số sức khỏe răng miệng (OQ - oral health quotient).


Theo Colgate, ước tính khoảng 3,5 tỷ người trên thế giới mắc các bệnh về răng miệng và 2,3 tỷ người bị sâu răng. Ngoài ra, một trong những bệnh phổ biến nhất của vùng răng miệng là bệnh nha chu có thể ảnh hưởng đến 10% dân số toàn cầu. Maria Ryan, Tiến sĩ, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Lâm sàng tại Colgate-Palmolive cho biết: "Các nghiên cứu đã chỉ ra sức khỏe răng miệng là yếu tố quan trọng trong sức khỏe tổng thể, tuy nhiên người tiêu dùng chưa thật sự hiểu rõ về tầm quan trọng của điều này." 


Công ty giới thiệu trang web www.KnowYourOQ.com giúp người dùng xác định điểm OQ - oral health quotient (chỉ số sức khỏe răng miệng) của mình, từ đó hiểu được sự liên kết giữa nó và sức khỏe tổng thể. Trang web cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích và cung cấp tài nguyên giáo dục về cuộc khủng hoảng sức khỏe răng miệng toàn cầu cho các bác sĩ, y tá, nhà lãnh đạo giáo dục và người tiêu dùng.


"Know Your OQ™" được ra mắt với thông điệp: "Tương lai khỏe mạnh bắt đầu từ sức khỏe răng miệng"


Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến thói quen chăm sóc răng miệng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nha khoa Nhi khoa Quốc tế cho thấy tần suất đánh răng, sử dụng các dịch vụ điều trị nha khoa đã giảm đáng kể ở lứa tuổi thanh thiếu niên trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, sức khỏe răng miệng có tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu toàn cầu của Colgate đã chỉ ra việc sâu răng ở trẻ em dẫn đến sự lo lắng, bồn chồn và buồn bã ở cả trẻ em và cha mẹ chúng. 


Ngoài "Know Your OQ™", Colgate còn nỗ lực trong việc mang đến những nghiên cứu mang tính đột phá, thử thách gia tốc mới với Enactus, cải tiến sản phẩm và những tiến bộ trong công nghệ y tế cũng như tài trợ những học bổng hỗ trợ sự đa dạng trong ngành nha khoa.


Theo BusinessWire

Kim Ngọc / Advertising Vietnam