Sống Gallery - minishow với công nghệ đỉnh cao cùng nội dung hấp dẫn tiếp tục đem về cho ADT Creative cúp bạc của giải thưởng Stevie Awards 2022. Cú bắt tay của ADT Creative x Sống Gallery có gì độc đáo mà khiến chương trình liên tiếp nhận nhiều giải thưởng lớn đến vậy?


Sống Gallery là bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc được đầu tư từ nội dung đến chất liệu nghệ thuật. Minishow hiện lên sống động qua lăng kính của công nghệ livestream 360 độ nhằm tái hiện lại năm 2021 đáng nhớ. Nhờ trải nghiệm mới đem đến cho khách hàng mà ngày 15/8 vừa qua, ADT Creative đã vinh dự nhận cúp Bạc danh giá của giải thưởng quốc tế Stevie Awards 2022 thuộc hạng mục Trải nghiệm Thương hiệu (Brand Experience of the year - Consumer). Trước đó, ADT Creative cùng dự án Sống Gallery đã xuất sắc chinh phục danh hiệu Ứng dụng Công nghệ trong Tiếp thị Xã hội (Best Use of Technology in Social Media Marketing). Hai giải thưởng liên tiếp là minh chứng cho thành công vang dội của toàn ekip trong việc ứng dụng công nghệ số xuyên suốt chương trình. Đặc biệt, ở lần bắt tay này, ADT Creative và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã góp phần lan tỏa thông điệp tích cực mạnh mẽ trong cộng đồng sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. 


Minishow mang đến trải nghiệm mãn nhãn cho khán giả được thực hiện bởi Agency tiên phong về công nghệ


Sống Gallery là đêm nhạc hoành tráng kết hợp với triển lãm nghệ thuật đỉnh cao đem đến những trải nghiệm mãn nhãn cho khán giả. Sự đầu tư bài bản từ nội dung đến hình thức thực hiện đã cho thấy tâm huyết của cả ekip khi làm chương trình trong bối cảnh Covid-19 còn phức tạp. Quá trình thực hiện chương trình, ADT Creative đã tận dụng yếu tố công nghệ để kịp thời khắc phục các hạn chế, góp phần tạo nên dấu ấn công nghệ đặc sắc cho một minishow âm nhạc có 1-0-2. 


Đơn vị thực hiện Sống Gallery - ADT creative là một trong những agency tiên phong ứng dụng công nghệ số trong marketing


Với Sống Gallery, ADT Creative tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiên phong trong ứng dụng công nghệ trong marketing, mang đến nhiều chiến dịch thành công cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Trước đó, đơn vị này cũng đã tạo đc nhiều tiếng vang lớn thông qua các dự án như: DOOH của FPT - trải nghiệm tương tác qua camera thông minh, livestream đường bay lịch sử - dấu ấn Việt Mỹ, Hành trình kết nối 0 đồng - Livestream 36h không ngừng nghỉ của tập đoàn Viettel,...


Công nghệ sáng tạo vượt xa khuôn khổ của một chương trình giải trí gây quỹ


Sống Gallery được tổ chức trong bối cảnh đầy thách thức, khi cả nước vừa mới quay trở lại với trạng thái “bình thường mới". Nhưng đây cũng là cơ hội để công nghệ làm rõ vai trò cầu nối, thu hẹp khoảng cách, kết nối con người với con người. Tính độc đáo của công nghệ cùng đội ngũ nhiệt huyết làm việc chuyên nghiệp đã biến khó khăn thành sức mạnh, tạo nên một format chương trình hoàn toàn mới. 


Máy quay Insta360 Titan cho hình ảnh sắc nét, độ màu sâu, sống động trong mọi điều kiện ánh sáng


Với việc ứng dụng công nghệ livestream 360 độ vào chương trình, ADT và Viettel đã bàn bạc và sử dụng những máy quay hiện đại bậc nhất như Insta360 Titan, Insta360 Pro 2 cùng hệ thống Flycam chuyên nghiệp M600 Pro Flycam. Tất cả đã mang đến cho người xem một không gian âm nhạc đa giác quan cộng hưởng với triển lãm nghệ thuật tầm cỡ quốc tế.


Giờ đây, chỉ với vài cú lướt, chạm, người xem sẽ không còn bị giới hạn với những góc xem quen thuộc và có phần nhàm chán mà có thể thoải mái phóng tầm nhìn, xem toàn cảnh sân khấu, thưởng thức trọn vẹn từng khoảnh khắc đáng giá của chương trình. Đó có lẽ là một trải nghiệm mới lạ, ấn tượng và sinh động mà bất cứ khán giả nào cũng mong muốn có được.


Viết tiếp câu chuyện nhân văn của cả cộng đồng


Không chỉ mang đến một format chương trình mới mà "Sống Gallery" còn viết tiếp câu chuyện nhân văn của cả cộng đồng khi đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ vui tươi, trầm lắng đến lạc quan qua 3 hồi: "Sống lần đầu, đâu yên đấy", "Sống hết mình trong từng nhịp thở" và "Sống hướng về tương lai". Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ những câu chuyện chân thật trong mùa dịch, gợi nhắc những hình ảnh xúc động của con người đã và đang sống mạnh mẽ, nỗ lực vượt qua những khó khăn của Covid-19. 


Giao lưu cùng nghệ sĩ trong không gian sân khấu ý nghĩa tại Sống Gallery


Thông qua những bài hát được thể hiện bởi các nghệ sĩ tên tuổi như Đen Vâu, Hoàng Dũng, Nguyên Hà, Văn Mai Hương,... Sống Gallery gửi thông điệp khích lệ, động viên tinh thần để mọi người cùng nhau vươn tới một tương lai tươi sáng hơn. Đặc biệt, chương trình cũng được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch bệnh.


“Sống Gallery” đã khép lại với những con số ấn tượng: Hơn 10 triệu lượt xem, hơn 50 triệu lượt tiếp cận và đặc biệt là 1,4 tỷ đồng được quyên góp vào quỹ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ngoài những giá trị cộng đồng ấy, Sống Gallery và ADT Creative còn khẳng định thêm vị thế của mình trên hành trình ứng dụng công nghệ số vào quảng bá hình ảnh tạo nên những chương trình công phu, mới mẻ và đặc sắc.