Từ cảm hứng của những bộ game mang đậm tinh thần Nhật Bản, tập đoàn Dentsu đã mở rộng quy mô sang lĩnh vực trò chơi điện tử với Dentsu Gaming. Theo đó, Dentsu Gaming cung cấp các dịch vụ kích hoạt thương hiệu (activation), sản phẩm sáng tạo (Intellectual Property - IP) và phát triển quyền sở hữu trí tuệ về các trò chơi cho các đối tác của mình. 


Lần này, những nhân vật kỳ cựu được Chủ tịch điều hành Keiichi Yoshizaki “chọn mặt gửi vàng” sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc thương hiệu cho bốn khu vực Nhật Bản, châu Mỹ, EMEA và APAC lần lượt gồm: Yoshimasa Nakano, Dan Holland, Mauro Nogare và Jamie McConville. Bốn vị lãnh đạo này sẽ giữ vai trò chủ chốt trong việc phát triển nền tảng dịch vụ gaming của Dentsu trên toàn cầu.


Dentsu Gaming ra mắt vào ngày 30 tháng 9 vừa qua


Cụ thể, Dentsu Gaming sẽ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng trong mảng game và trò chơi điện tử như: chiến lược tiếp thị, thương mại, dịch vụ phát triển trò chơi/IP, quảng cáo trong game, các khuyến mãi cho người dùng, công nghệ thực tế ảo (AR),thực tế ảo tăng cường (AR), thể thao điện tử (esport),...Các dịch vụ này sẽ được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản và thế giới trong mảng sản xuất, truyền thông sáng tạo từ các công ty cùng thuộc công ty mẹ Dentsu và đã ra đời trước đó như Carat, Dentsu X, iProspect, Isobar, Dentsumcgarrybowen, Merkle,... Theo ông Yoshizaki, những dịch vụ mà công ty cung cấp không chỉ gói gọn trong việc mua bán quảng cáo trong game mà còn đóng góp vào văn hóa gaming thông qua các studio trò chơi và các khoản đầu tư của Dentsu vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này.


Theo ông Peter Huijboom, một trong những nhà tài trợ điều hành chính của Dentsu Gaming: “Thông qua sự hỗ trợ từ các agency, giải pháp toàn cầu mới mẻ sẽ này giúp khách hàng và đối tác dễ dàng tận dụng tiềm năng của trò chơi để phát triển kinh doanh.”


Theo Campaign Asia

Sỹ Đan / Advertising Vietnam