Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam! 


1. BAEMIN SẼ RÚT KHỎI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM TỪ 08/12/2023Mới đây, BAEMIN đã gửi email thông báo đến các đối tác về việc dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam với nội dung cụ thể như sau:


“Thân gửi Quý Đối tác Nhà hàng,

BAEMIN rất tiếc khi phải thông báo rằng công ty mẹ của chúng tôi, Delivery Hero, đã quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam từ ngày 8 tháng 12 năm 2023. Quyết định rời khỏi Việt Nam này được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu, cũng như sự canh tranh khốc liệt của thị trường nước sở tại.”


2. HAI NHÂN SỰ VIỆT ĐƯỢC TÔN VINH TRONG DANH SÁCH 40 UNDER 40 CỦA CAMPAIGN ASIA: BÀ TRÀ MY NGUYỄN (CMO OGILVY VIỆT NAM) VÀ ÔNG NHÂN MAI NGỌC (UNILEVER)40 Under 40 là giải thưởng thường niên tôn vinh các nhà lãnh đạo marcomms nổi bật đại diện cho nhiều thị trường và ngành công nghiệp khác nhau của Campaign Asia. Trong giải thưởng năm thứ 11, có nhiều đại diện từ 12 thị trường Châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam góp mặt trong danh sách. 


Trong 40 cá nhân xuất sắc nhất được bình chọn từ ban giám khảo của Campaign Asia, có 2 nhân sự Việt Nam được tôn vinh: bà Trà My Nguyễn (Phó giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Marketing Ogilvy Việt Nam) và ông Nhân Mai Ngọc (Trưởng nhóm làm sạch da Việt Nam & Trưởng nhóm phát triển chất lỏng SEA Unilever).


Bà Trà My Nguyễn đã đồng hành cùng Ogilvy Việt Nam trong 13 năm. Đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing đầu tiên của văn phòng Ogilvy tại Việt Nam. Sự lãnh đạo của bà Trà My đã đóng góp đáng kể cho hiệu suất tài chính của công ty trong những năm gần đây, với tăng trưởng doanh thu ấn tượng 43% từ nhóm khách hàng do bà quản lý và góp phần vào tăng trưởng doanh thu đến ba chữ số từ năm 2020 đến 2023. Ngoài ra, bà cũng tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội một cách có chiến lược để nâng cao hình ảnh công ty và thu hút nhân tài trẻ.


Về phía ông Nhân Mai Ngọc, ông đã đồng hành cùng Unilever trong 7 năm qua, dẫn dắt các thương hiệu như Lifebuoy, Dove,... tăng trưởng và đạt được thị phần ấn tượng trên thị trường. Campaign Asia gọi ông là “một nhân vật nổi bật trong ngành tiếp thị, đạt được danh hiệu ‘nhà tiếp thị kiêm người nổi tiếng’ trong số các nhân tài trẻ tại Unilever”.


Theo Campaign Asia


3. SAM ALTMAN TRỞ LẠI LÀM CEO OPENAI SAU BỐN NGÀY BỊ SA THẢITrong thông báo chính thức trên nền tảng X, công ty cho biết "đã đạt được đồng thuận để Sam Altman trở lại". Đồng hành cùng Giám đốc Điều hành Sam Altman là đội ngũ ban giám đốc mới gồm Bret Taylor (Chủ tịch), Larry Summers và Adam D'Angelo.


OpenAI cho biết sẽ sớm công bố chi tiết trong thời gian tới.


4. DOMINO'S PIZZA CẢI TIẾN XE GIAO HÀNG VỚI LÒ NƯỚNG BÁNH ĐI KÈM, GIÚP GIỮ PIZZA LUÔN THƠM NGON, NÓNG HỔIMới đây, Domino's Pizza đã giới thiệu một giải pháp mới có thể cách mạng hóa việc giao thức ăn tận nhà. Thương hiệu cho biết sẽ trang bị lò nướng bánh đi kèm những chiếc xe giao hàng để giữ pizza luôn thơm ngon, nóng hổi khi đến tay khách hàng. 


Được biết, lò nướng có thể duy trì nhiệt độ đến 68 độ C trong suốt quá trình giao hàng. Thương hiệu sẽ thử nghiệm thiết kế xe giao hàng mới (được đặt tên là “dxb”) tại Úc và sẽ sớm mở rộng sang các khu vực khác bao gồm thị trường Châu Á.5. TẬP ĐOÀN KANGAROO TÀI TRỢ KINH PHÍ NUÔI DƯỠNG, CHĂM SÓC 4 CÁ THỂ CHUỘT TÚI WALLABY CỔ ĐỎ TẠI VƯỜN QUỐC GIA HOÀNG LIÊNMới đây, Tập đoàn Kangaroo đã tài trợ kinh phí cho công tác cứu hộ và chăm sóc 4 cá thể chuột túi Wallaby cổ đỏ tại Vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai.


Đầu tháng 11 vừa qua, tại tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện 4 cá thể chuột túi Wallaby cổ đỏ. Đây là loài động vật bản địa của Úc và New Guinea, không phân bố ở Việt Nam. Trong lúc chờ quyết định từ các cơ quan có thẩm quyền, Vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai đã thực hiện công tác tiếp nhận. Do điều kiện môi trường sống khác biệt, việc chăm sóc các cá thể này gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình này, Tập đoàn Kangaroo đã quyết định tài trợ kinh phí cho Vườn quốc gia Hoàng Liên để hỗ trợ công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các cá thể chuột túi Wallaby cổ đỏ.


Đại diện Tập đoàn Kangaroo cho biết: “Việc tham gia cứu hộ và chăm sóc các cá thể chuột túi này không chỉ góp phần bảo tồn loài vật quý hiếm này mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã.”


Bài đăng công bố hoạt động trên fanpage Kangaroo Group đã gây chú ý với hình ảnh minh hoạ và thông điệp cực kỳ dễ thương, kể về chuyến hành trình tiếp nhận và nuôi dưỡng những cá thể chuột túi này. Tập đoàn gọi đây là “hành trình xin cấp quốc tịch Việt Nam cho chuột túi Kangaroo”.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!