Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam! 


1. GOJEK VÀ ZALO PAY CHÍNH THỨC CÔNG BỐ HỢP TÁC, CUNG CẤP THÊM LỰA CHỌN THANH TOÁN KHÔNG TIỀN MẶT CHO NGƯỜI DÙNG TẠI VIỆT NAMVào ngày 14/11 vừa qua, ứng dụng công nghệ đa dịch vụ Gojek và ví điện tử ZaloPay đã chính thức công bố hợp tác. Hợp tác cho phép người dùng sử dụng ZaloPay thanh toán cho dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến (GoFood) trên ứng dụng Gojek. Người dùng có thể thanh toán bằng ZaloPay cho các dịch vụ khác trên ứng dụng Gojek như dịch vụ vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide, xe bốn bánh GoCar) và giao hàng (GoSend) từ đầu năm 2024.


Việc đưa ZaloPay lên nền tảng Gojek là một phần trong chiến lược của Gojek nhằm cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn về phương thức thanh toán, khi Gojek đang hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm thanh toán an toàn, liền mạch và thuận tiện trên ứng dụng. 


Ông Sumit Rathor - Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam cho biết: “Việc tích hợp ZaloPay trên Gojek đánh dấu một bước quan trọng trên hành trình đẩy mạnh việc áp dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt an toàn và dễ sử dụng, phù hợp với cam kết cải thiện cuộc sống thông qua công nghệ của chúng tôi. Việc đa dạng hóa các phương thức thanh toán trên ứng dụng Gojek, tập trung vào thanh toán không dùng tiền mặt, là một trong những ưu tiên của chúng tôi khi hình thức thanh toán này tạo sự an toàn và tiện lợi cho người dùng, đồng thời giúp tăng cường sự minh bạch và bảo vệ chống lại các hoạt động gian lận, mang đến lợi ích cho tất cả các bên trong hệ sinh thái.”


2. “SẾP LỚN” APPLE GÂY CHÚ Ý KHI ĐẾN TP.HCM GẶP GỠ CÁC CREATIVE DIRECTOR, CONTENT CREATOR VIỆT NỔI TIẾNGMới đây, ông Greg Joswiak - Phó chủ tịch Marketing toàn cầu cấp cao (senior vice president of Worldwide Marketing) của Apple đã gây chú ý khi đăng tải trên Twitter/X hình ảnh đến TP.HCM gặp gỡ những nhà sáng tạo Việt nổi tiếng.


Cụ thể, bài đăng của ông Joswiak là hình ảnh ông gặp gỡ Creative Director Alex Fox của tạp chí L'Officiel Vietnam, đạo diễn Đào Đức Thành, hai vlogger Vũ DinoGiang Ơi cùng với nội dung: “Ho Chi Minh City is such a creative center. It was an absolute pleasure to meet Giang Tran, Dino Vu, Thanh Dao, and Alex Fox, four creatives who use iPhone, iPad, and Mac to create and streamline their workflows each in unique ways.” (tạm dịch: Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm sáng tạo tuyệt vời. Thật vui khi gặp gỡ Giang Trần, Dino Vũ, Thành Đào và Alex Fox, 4 nhà sáng tạo đã sử dụng iPhone, iPad và Mac để sáng tạo và tối ưu hoá công việc theo cách riêng.” 


Bài đăng của ông Greg Joswiak đã nhận được sự thích thú của cộng đồng. Có người bất ngờ khi ông đến Việt Nam, có người chúc mừng cho chuyến đi. Một cư dân mạng còn cho rằng màn hình phía sau ông Joswiak là hình ảnh tranh vẽ trong phần mềm vẽ minh hoạ Procreate trên iPad, như một cách khéo léo ông Joswiak thể hiện công dụng của các thiết bị Apple trong công việc sáng tạo.


3. LEGO RA MẮT MÔ HÌNH RỒNG PHƯƠNG ĐÔNG CHÀO MỪNG NĂM RỒNG 2024: GIÁ BÁN KHOẢNG 2,2 TRIỆU ĐỒNGTheo Âm lịch, năm 2024 sẽ là năm con Rồng (Giáp Thìn) tại nhiều nước Á Đông. Để chào mừng năm của sinh vật huyền thoại này, thương hiệu đồ chơi LEGO đã ra mắt bộ mô hình rồng đẹp mắt mang tên “Spring Festival Auspicious Dragon”.


Bộ đồ chơi bao gồm 1171 mảnh ghép, mô phỏng hình dáng thân người dài, có 4 chi với hai chân trươc đang cầm ngọc trong quan niệm Á Đông. Chú rồng có màu sắc chủ đạo là vàng, được điểm tô bằng chi tiết sừng đỏ nổi bật. Đế mô hình là những mảnh ghép màu trắng xanh và xám, mô phỏng hình ảnh chú rồng đang lướt qua những tầng mây, bay qua những ngọn núi.

Sản phẩm sẽ được mở bán trên website chính thức của LEGO từ ngày 1/1/2024 với giá 89,99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng).


4. THƯƠNG HIỆU TRANG SỨC CAO CẤP TIFFANY & CO. RA MẮT BỘ SƯU TẬP DÂY CHUYỀN POKÉMON ĐỘC ĐÁO: GIÁ BÁN TỪ 27 TRIỆU ĐỒNG ĐẾN 700 TRIỆU ĐỒNGMới đây, thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co. đã gây chú ý khi ra mắt bộ sưu tập dây chuyền lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh kinh điển Pokémon.


Bộ sưu tập bao gồm hai mẫu dây chuyền mạ vàng 19K hoặc bạc đính kim cương và gắn bức tượng nhỏ nhân vật Pokémon. 6 nhân vật xuất hiện trong bộ sưu tập lần này là Pikachu, Squirtle, Charmander, Jigglypuff, Osselait và Mew. Điểm độc đáo là hộp đựng sản phẩm được cách điệu từ quả bóng Poké Ball trong Pokémon nhưng đã được thiết kế thành màu xanh đặc trưng của Tiffany & Co.Sản phẩm sẽ chính thức được mở bán từ ngày 29/11 sắp tới trên hai loại hình online và offline với giá bán dao động từ 1203 Euro đến 27000 Euro (khoảng 27 triệu đồng đến 700 triệu đồng).


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!