Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam! 


1. ZALO RA MẮT TÍNH NĂNG RỜI NHÓM TRONG IM LẶNG: NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ RỜI NHÓM MÀ KHÔNG LO GỬI THÔNG BÁO TỚI CẢ NHÓMMới đây, ứng dụng Zalo đã ra mắt tính năng “Rời nhóm trong im lặng”, giúp người dùng rời khỏi nhóm chat mà không lo các thành viên khác sẽ nhận được thông báo. Khi người dùng rời khỏi nhóm chat, thông báo sẽ chỉ hiển thị đối với Trưởng/Phó nhóm thay vì hiện lên với tất cả thành viên của nhóm.


Tính năng sẽ phụ thuộc vào cài đặt của người dùng đối với từng nhóm chat. Cụ thể, khi người dùng chọn “Rời nhóm”, phần mềm sẽ hiển thị thông báo “Rời nhóm và xóa trò chuyện này?”. Trong đó, người dùng sẽ quyết định có bật tính năng “Rời nhóm trong im lặng” hay không.


Hiện tại, tính năng đã có trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo trên điện thoại lẫn máy tính.


2. ĐẠI HỌC RMIT LẦN ĐẦU TIÊN HỢP TÁC VỚI MỘT AGENCY SÁNG TẠO: DENTSU CREATIVE LÀ ĐỐI TÁC PHỤ TRÁCH TẠI ÚC, ĐÔNG NAM Á VÀ VIỆT NAMMới đây, đại học RMIT đã công bố agency Dentsu Creative là đối tác sáng tạo của trường sau vòng đánh giá với hơn 20 agency cạnh tranh. Đây là lần đầu tiên RMIT hoạt động như một thương hiệu và hợp tác với một agency sáng tạo.


Dentsu Creative sẽ chịu trách nhiệm phát triển hình ảnh RMIT theo chiến lược "Knowledge with Action" (tạm dịch: Kiến thức đi cùng hành động) tại Úc và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, chiến lược cũng sẽ tập trung quảng bá di sản của RMIT với tư cách là một trong những đại học đầu tiên của Úc.


Chia sẻ về hợp tác, bà Kirsty Muddle - CEO của Dentsu Creative cho biết: “RMIT cam kết sử dụng kiến thức, kỹ năng và năng lực để tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Châm ngôn ‘Knowledge with Action’ phù hợp một cách hoàn hảo với châm ngôn ‘sanpo yoshi’ (tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và xã hội) của Dentsu Creative. Lĩnh vực giáo dục đại học là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 tại Úc và RMIT là một trong những thành phần kinh tế quan trọng trong lĩnh vực đó.”


3. SHISEIDO CÔNG BỐ ANNE HATHAWAY LÀ ĐẠI SỨ TOÀN CẦU CỦA THƯƠNG HIỆUMới đây, thương hiệu mỹ phẩm Shiseido đã công bố nữ diễn viên Anne Hathaway là Đại sứ Toàn cầu của thương hiệu. Đi cùng với thông báo công bố Đại sứ, thương hiệu ra mắt chiến dịch đầu tiên cùng nữ minh tinh quảng bá cho dòng sản phẩm chống lão hóa Vital Perfection.


Chia sẻ về hợp tác, ông Shiho Nagasaka - Phó Chủ tịch Marketing và Truyền thông Toàn cầu của Shiseido cho biết: “Anne Hathaway ngày càng nhận được sự tôn trọng trên toàn cầu nhờ khả năng diễn xuất và tài năng của mình. Bên cạnh đó, chính sự tinh tế, kiên cường và quan điểm tôn trọng vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài đã khiến cô ấy trở thành Đại sứ lý tưởng cho Vital Perfection.”


Theo Campaign Asia


4. INSTAGRAM RA MẮT TÍNH NĂNG TRẢ LỜI BÌNH LUẬN TRÊN STORY ĐỂ BẮT KỊP TIKTOKMột trong những tính năng phổ biến nhất của TikTok là người dùng có thể quay một video mới để trả lời bình luận trong video cũ. Khi đó, bình luận sẽ được thêm vào giao diện video mới. Nhằm bắt kịp TikTok, mới đây Instagram đã cập nhật tính năng cho phép người dùng trả lời và thêm một bình luận bất kỳ trong bài đăng lên story.


Cụ thể, người dùng Instagram có thể thêm bình luận bất kỳ trong bài đăng hoặc reels vào giao diện story. Để sử dụng tính năng, người dùng quẹt trái bình luận và chọn biểu tượng dấu cộng với vòng tròn bao quanh. Lúc đó, Instagram sẽ chuyển đến giao diện chỉnh sửa story trước khi đăng tải.


Theo Social Media Today, tính năng mới hứa hẹn sẽ tăng tính tương tác với các video, bài đăng trên Instagram. Từ đó giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.


5. BẢN THẢO QUẢNG CÁO APPLE-1 CÓ CHỮ VIẾT TAY CỦA STEVE JOBS ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 4,2 TỶ ĐỒNGApple-1 là chiếc máy tính đầu tiên được sản xuất bởi “gã khổng lồ công nghệ” Apple vào năm 1976. Trong thời kỳ khởi đầu khó khăn, nhà sáng lập Steve Jobs đã phải trực tiếp lên ý tưởng thực hiện những chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Và mới đây, một bản thảo quảng cáo viết tay của Steve Jobs đã được bán đấu giá thành công với giá trị 175.759 USD (tương đương 4,2 tỷ đồng).


Cụ thể, bản phác thảo sơ bộ mô tả các thông số kỹ thuật của máy Apple-1 như bộ vi xử lý 6800, 6501, 6502 hay dung lượng RAM 8 KB. Ngoài ra, bản phác thảo còn bao gồm chữ ký “steve jobs” viết thường của nhà sáng lập và số điện thoại cũng như địa chỉ nhà bố mẹ Steve Jobs - trụ sở ban đầu của Apple.


Bản thảo viết tay này khớp với quảng cáo đầu tiên của chiếc máy tính Apple-1 đăng trên trên tạp chí Interface Magazine vào tháng 7/1976. Bản thảo được đấu giá bởi một người bạn thân của Steve Jobs từng có mặt trong giai đoạn phát triển của máy tính Apple-1 và đã được công ty tặng những món đồ cũ làm kỷ niệm.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!