Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường Bất động sản Việt Nam vẫn tăng trưởng và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Nền kinh tế nội địa đang tiếp đà phát triển, vốn sở hữu vẫn tiếp tục tăng trưởng và dịch chuyển dần tới nhiều hoạt động khác của nền kinh tế. Vì vậy, Bất động sản được dự đoán là kênh đầu tư hấp dẫn trong những tháng cuối năm 2021.


Chính vì vậy, Reputa thực hiện Bản tin ngành Bất động sản định kì hàng tháng nhằm giúp khách hàng đánh giá toàn cảnh thị trường trong từng tháng để đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả.


1. Vingroup dẫn đầu lượt thảo luận trên Social Media

Sau thời gian dài thị trường chững lại, những cuộc sàng lọc đã diễn ra mạnh mẽ. Các nhà đầu tư cũng dần hướng tới sự đầu tư dài hạn, bền vững hơn, thận trọng và chọn lọc suất đầu tư sao cho hiệu quả nhất thay vì đầu tư theo phong trào như trước. Theo thống kê của Reputa - Hệ thống Social Listening, dù trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Top 3 công ty Bất động sản Vingroup, Novaland Group Corp và Đất xanh Miền Trung JSC đang dẫn đầu lượt tương tác trên Social Media trong Tháng 9 vừa qua.

Danh sách Top 10 công ty BĐS trên Social Media Tháng 9/2021


2. Top 4 dự án nổi bật đang mở bán và Khu vực trọng tâm

Thị trường bất động sản Việt Nam, trải qua hàng chục năm phát triển tiến bộ đến một trình độ khá cao, minh chứng đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của những dự án có quy mô lớn, khu phức hợp trị giá hàng tỉ USD và chủ đầu tư có vị thế quốc tế. Việc lựa chọn rót tiền vào dự án của chủ đầu tư lớn, nhà đầu tư không phải lo lắng về việc sử dụng dòng tiền sai mục đích. Một phần vì doanh nghiệp lớn có năng lực vững mạnh, lại thường được hỗ trợ bởi các định chế tài chính lớn, ngoài ra, họ cũng luôn tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về chuẩn mực tài chính và minh bạch thông tin.

Trong tháng 9 vừa qua, các dự án nổi bật đang mở bán như: Vinhomes Cổ Loa Hà Nội, Regal Pavillon Đà Nẵng, Habana Island - Novaworld Hồ Tràm và Luxcity Officetel Quận 7. Phần lớn các dự án nổi bật trên đều thuộc các chủ đầu tư có thương hiệu uy tín: Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Novaland. Trong đó, Hồ Chí Minh đang là khu vực trọng tâm với 65.58% sự quan tâm từ các nhà đầu tư.


Các dự án nổi bật đang mở bán & Khu vực trọng tâm


3. Biệt thự - Loại hình Bất động sản trọng tâm

Đối với việc đầu tư bất động sản, ngoài việc tìm hiểu kỹ ưu điểm và nhược điểm của các loại hình đầu tư thì việc định giá bất động sản cũng là một việc làm vô cùng cần thiết để giảm thiểu rủi ro đầu tư đến mức thấp nhất. Trong Top5 loại hình bất động sản trọng tâm đang được chú ý trên thị trường, có thể kể đến như: Biệt thự, Căn hộ, sau đó đến Khu đô thị, Shop-house, Đất nền, Biệt thự đang là loại hình Bất động sản được quan tâm nhất với 62.03%. Với 3 loại hình biệt thự chính được phát triển trong các dự án gồm: Biệt thự đơn lập, Biệt thự song lập và Biệt thự liền kề, Biệt thự là dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu tại các dự án bất động sản, không chỉ mang đến một không gian sống hoàn hảo xứng tầm mà còn là tài sản sinh lời vượt trội theo thời gian.


Top 5 loại hình Bất động sản trọng tâm


Trên đây là một số nội dung phân tích về Thị trường Bất động sản trong tháng 10 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa, gửi hàng tháng tới quý khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm

Đừng quên TẢI XUỐNG Bản tin đầy đủ để giúp bạn đưa ra các nhận xét đánh giá của riêng mình.

----------

Reputa - Hệ thống lắng nghe & Giám sát danh tiếng

Reputa tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.

Liên hệ với Reputa để được hỗ trợ chi tiết

Email: reputa@viettel.com.vn

Hotline: Bộ phận Kinh doanh - 028 2213 7979