Cùng STV đa-zi-năng với MV Điều chưa nói


Với chặng đường hơn 11 năm phát triển, Ekip STV được biết đến là một thương hiệu của Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications, trực thuộc Hội Sinh viên Đại Học UEH, chuyên sản xuất video và các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật. Đây là sân chơi để các bạn trẻ tài năng đam mê nghệ thuật và phim ảnh được thử sức. Đưa những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, bắt trend nhanh và phủ sóng rộng đến gần với giới trẻ để từ đó lan tỏa giá trị, lối sống tích cực là sứ mệnh mà Ekip STV luôn theo đuổi.


Tiếp nối thành công của Chiến dịch “Mở nút” đồng hành cùng Durex Việt Nam và được đông đảo bạn trẻ Gen Z đón nhận, STV một lần nữa quay trở lại sau thời gian vắng bóng với dự án MV Điều chưa nói. Dù quá trình thực hiện trong khoảng thời gian hậu giãn cách còn nhiều bất cập, song MV Điều chưa nói vẫn hứa hẹn là một sự bùng nổ lớn bởi được đầu tư chỉn chu và khoác một chiếc áo mới mẻ, độc đáo.


(Bài hát trong MV được thể hiện với ca sĩ Linh Cáo và rapper Winno)


Lấy cảm hứng từ nỗi sợ tình yêu của người trẻ hiện đại, MV Điều chưa nói mở màn với sự góp giọng của Linh Cáo và Winno cùng hai diễn viên trẻ Quỳnh Lương, Vũ Khang. Những cái tên quen thuộc, tài năng và đều có kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật đặc sắc sẽ góp phần đưa Dự án MV lần này đến gần hơn với người trẻ. 


Mang đến sự chuyển mình táo bạo hơn trong đề tài, MV Điều chưa nói xây dựng câu chuyện rõ ràng từ phần lời của bài hát. Như những vấn đề khuất mắt mà hầu hết người trẻ đều trải qua, cốt truyện kể về cô gái đã từng đón nhận sai lầm, vấp ngã, tổn thương trong chuyện tình cảm, thậm chí là va vào mối quan hệ “FWB” trong quan niệm một số người, cô vẫn tin tưởng vào tình yêu đích thực để có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đây chắc chắn hẳn là bài hát với thông điệp tình yêu tích cực nhất và mang sức mạnh lan toả to lớn, trả lời cho những bài toán tình yêu của người trẻ hiện đại.


(Workshop “Người trẻ vẽ sao” cùng sự tham gia của Nhà sản xuất Kathy Uyên, Đạo diễn Luk Vân, Giảng viên Arena Multimedia Việt Anh)Vào ngày 26/11/2021, buổi công chiếu MV đã được các bạn sinh viên STV kết hợp với Workshop “Người trẻ vẽ sao” dưới hình thức livestream trực tiếp trên fanpage STV. Workshop ra đời với mong muốn mở ra không gian trò chuyện, chia sẻ hành trình làm nghệ thuật đơn giản nhưng để lại dấu ấn độc đáo cùng sự bứt phá của thế hệ trẻ để tạo ra những sản phẩm chất lượng, mới mẻ. Với sự tham gia của Đạo diễn/CEO ACT/Diễn viên/Nhà sản xuất Kathy Uyên, Đạo diễn Luk Vân và Giảng viên Arena Multimedia Việt Anh, tin chắc rằng đã mang đến những trải nghiệm không thể bỏ lỡ cho người trẻ nói chung và các bạn yêu phim ảnh nghệ thuật nói riêng.Nghệ thuật từ lâu luôn được biết đến là lĩnh vực đòi hỏi sự đầu tư và sáng tạo không ngừng nghỉ, song với thời đại công nghệ số lên ngôi, tiêu chuẩn dành riêng cho nghệ thuật càng khắt khe hơn bao giờ hết. Nhưng với sự trở lại lần này của các bạn sinh viên STV, người trẻ một lần nữa được định nghĩa lại nghệ thuật bởi chính sự bứt phá và nhiệt huyết: dám nghĩ - dám làm!


Đánh giá chung các MV nghệ thuật Việt Nam, những MV chất lượng hình ảnh, âm nhạc chỉn chu luôn có một Ekip vững mạnh, đầu tư và hỗ trợ phía sau. Đối với các bạn trẻ, việc sản xuất một sản phẩm MV chất lượng còn đòi hỏi kinh nghiệm từ kịch bản đến đạo diễn và một quy trình sản xuất phức tạp. Vậy từ đâu mà các bạn sinh viên Ekip STV có thể trong một khoảng thời gian ngắn cho ra đời dự án MV Điều Chưa Nói thành công từ chuyên môn đến truyền thông, một điều hoàn toàn đi ngược lại với quan điểm số đông bấy lâu nay luôn nhìn nhận về nghệ thuật MV Việt.


Được dẫn dắt bởi đạo diễn trẻ My Trần - nguyên Trưởng Ekip STV và là sinh viên năm cuối Đại Học UEH, Điều chưa nói mang một góc nhìn mới của người trẻ năng động và không ngại cởi bỏ những lối mòn cũ kỹ. Hành trang là một sinh viên trái ngành với nhiều kinh nghiệm mảng TVC, phim ngắn… đạo diễn trẻ My Trần chính là hình mẫu tiêu biểu của một thế hệ mới không ngại theo đuổi đam mê và cống hiến cho nghệ thuật. Đồng thời cũng là một người chị đi trước truyền năng lượng và cảm hứng bất tận cho toàn bộ Ekip sản xuất nói riêng và các bạn trẻ hết mình theo đuổi nghệ thuật nói chung.


Với quan điểm luôn sẵn sàng cố gắng và tâm huyết trong từng mỗi sản phẩm, các bạn trẻ STV bằng sức sáng tạo và dám nghĩ, dám làm đã thay đổi những góc nhìn nhận về nghệ thuật MV, phim ảnh. Dù là sinh viên, người ngoài ngành hay bất kỳ ai vẫn có thể bắt tay tạo nên bầu trời nghệ thuật cho riêng mình. Chỉ cần bạn đủ mạnh mẽ và nỗ lực bước ra vùng an toàn của bản thân. 


Đến với MV Điều chưa nói, nghệ thuật vốn không có ranh giới và thành công sẽ gọi tên những người xứng đáng!Ra đời trong khoảng thời gian dịch bệnh khó khăn, MV Điều chưa nói được thực hiện chỉ 15 ngày trong sự quyết tâm của Ekip STV.


Khi thành phố thắt chặt giãn cách, sản phẩm đã gặp khá nhiều trục trặc từ việc lên kế hoạch, kịch bản đến khâu chọn diễn viên và chính thức lên máy. Những dư âm của sáu tháng thành phố tuân thủ chỉ thị 16 khiến nhịp công việc trong ngành nghệ thuật chưa thể quay trở lại, STV vẫn chọn đón đầu những thử thách mới như một cách để các bạn trẻ tự tôi luyện mình bên cạnh mục tiêu tạo ra một sản phẩm chất lượng và được đón nhận đông đảo.


Khởi đầu luôn là một rào cản lớn, với chuyên môn và kinh nghiệm còn non trẻ, Ekip đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình kêu gọi tài trợ và tìm kiếm những địa điểm quay, đầu tư kỹ thuật phù hợp. Song một MV Điều chưa nói đầy chất lượng, chỉn chu với thông điệp tình yêu ý nghĩa là minh chứng cho mọi nỗ lực và kiên trì của các bạn trẻ. Đồng thời cũng là thành quả xứng đáng với ý chí “có khó cũng không bỏ”.