Nhằm giúp cộng đồng kết nối an toàn hơn trong “bình thường mới", Durex Australia đã phát động chiến dịch khuyến khích người dân tại New South Wales - tiểu bang đông dân nhất ở Úc gia tăng tỷ lệ tiêm chủng. 


Chiến dịch được sản xuất bởi đội ngũ sáng tạo RB Studio, với chủ thể truyền thông chính là #Erectometer. Thiết bị này là một màn hình billboard di động hiển thị tỷ lệ tiêm chủng tại New South Wales theo thời gian thực. Với chiếc kim chỉ “trá hình” dưới dạng bao cao su, tên gọi #Erectometer là sự kết hợp giữa Erection (sự cương cứng) và Ometer (thiết bị đo). “Máy đo độ cương cứng” của Durex sẽ đạt đến “đỉnh cao” (vax climax) khi 80% người dân đã được trang bị 2 liều vắc-xin. 


#Erectometer của Durex hướng đến tỷ lệ 80% người dân được tiêm chủng 2 mũi


Xe tải #Erectometer sẽ đi qua các đường phố của Sydney và dừng lại tại một số trục đường chính như Homebush, Mona Vale, Balls Head Bay, Pleasure Point,... Đồng thời, Durex cũng lập riêng một trang web cho chiến dịch hướng đến Ngày tự do (freeDOM - chơi chữ giữa freeDOM và conDOM), và sẽ tặng bao cao su miễn phí cho những người xuất trình đầy đủ hộ chiếu vắc-xin. 


Thương hiệu cũng phát bao cao su miễn phí cho những người dân xuất trình hộ chiếu vắc-xin


Henry Turgoose, giám đốc tiếp thị tại Reckitt Health cho biết, Durex dự đoán sẽ diễn ra hiện tượng “bùng nổ tình dục” tại Sydney với việc nới lỏng giãn cách và gia tăng quyền tự do trong vài tuần tới. Bằng chứng là Durex UK đã ghi nhận doanh số bao cao su tăng 10% sau khi các hạn chế được gỡ bỏ. Vì vậy, chiến dịch của Durex đang hướng đến một “bình thường mới” an toàn cho người dân Úc.


“Việc giãn cách sắp kết thúc và người dân Úc chuẩn bị trở lại cuộc sống bình thường sau gần 4 tháng. Do đó, Durex muốn đảm bảo cộng đồng được bảo vệ khi họ gia tăng sự gần gũi, thân mật và kết nối tình dục”.  


Tổng hợp: Campaign Asia, Designtaxi, Bandt

Tú Nhã | Advertising Vietnam