Là đối tác chiến lược của FE CREDIT trong các chiến dịch tái tiếp thị, AppsFlyer với tính năng Audiences và One Link đã giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tiếp thị của các chiến dịch này lên đến 68%.


Các thử thách của FE CREDIT


Trên cương vị của một công ty tài chính đầu ngành với hơn 11 năm hoạt động, FE CREDIT đã tạo dựng được nền tảng vững chắc trong thị trường tài chính tiêu dùng. Tuy nhiên, trước thị trường ứng dụng đang ngày càng phát triển và dữ liệu người dùng ngày càng phức tạp, việc các công ty như FE CREDIT cần tối ưu hoá chiến dịch marketing trên ứng dụng di động ngày càng gặp nhiều thử thách như: 


 • Thu hút người dùng mới khó khăn do dữ liệu phân tích hạn hẹp, thiếu hệ thống quản lý ứng dụng, thiếu giải pháp chống gian lận 
 • Khó tương tác và giữ chân người dùng đến từ trải nghiệm di động nghèo nàn vì sử dụng phương pháp thủ công để theo dõi hành trình người dùng 
 • Thiếu hiệu quả trong việc tinh giản hoạt động kinh doanh vì hạn chế trong duy trì hoạt động phát triển và phân tích dữ liệu thiếu tính tích hợp
 • Vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư trong thời đại số ngày càng được thắt chặt, khó thu thông tin trọng điểm để tối ưu hóa trải nghiệm người tiêu dùng


Trước những thử thách trên, các doanh nghiệp lớn như FE CREDIT cần có một Nền tảng Đo lường Ứng dụng di động (Mobile Measurement Platform - MMP) giúp theo dõi và giải quyết hiệu quả những khó khăn để tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị. Trên hết, việc đảm bảo về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu là yêu cầu tiên quyết khi FE CREDIT chọn lựa đối tác chiến lược.


Mục tiêu hệ thống hoá và tăng hiệu quả chiến dịch app marketing


Để giải quyết những thử thách này, đồng thời hiểu sâu hơn về khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật dữ liệu và tập trung vào các sản phẩm tài chính, bốn mục tiêu cốt lõi đã được FE CREDIT đề ra: 


 1. Phát triển một phương pháp đánh giá hiệu suất của các chiến dịch trên ứng dụng di động để nắm bắt hành vi người dùng thông qua những dữ liệu được đo lường và thu tập, từ đó mang lại trải nghiệm tốt nhất. 
 2. Dựa vào dữ liệu mà công ty thu thập được, hoạch định và phát triển các chiến dịch tiếp thị hiệu quả, nhắm đến đúng khách hàng tiềm năng.
 3. Tìm một công cụ để tái tiếp thị đối tượng khách hàng trực tuyến 
 4. Tối ưu hóa 2 KPI: “Số lượt cài đặt ứng dụng đến khoản vay thành công” và “Chi phí mỗi khoản vay”


Giải pháp đến từ đối tác AppsFlyer 


Với đầy đủ các giao thức mã hóa, bảo mật dữ liệu được kiểm chứng và đặc biệt là ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, AppsFlyer đã được lựa chọn đồng hành cùng FE CREDIT với vai trò là đối tác chiến lược giúp giải quyết các thách thức với bộ công cụ và nhiều giải pháp sâu rộng của mình. 


Một số tính năng và giải pháp của đối tác chiến lược AppsFlyer đã giúp cho chiến dịch tái tiếp thị của FE CREDIT thành công:


 • Audiences: thu hút, khuyến khích khách hàng tái sử dụng và hoàn tất quy trình đăng ký của mình trên SNAP (nền tảng cho vay tự động của FE CREDIT).
 • Onelink: dễ dàng xác định người tiêu dùng của mình đến từ các kênh nào.
 • Data Locker: giúp trích xuất dữ liệu nhanh hơn trung bình 6 lần so với phương pháp trước đây nhờ khả năng lưu trữ dữ liệu thô của AppsFlyer trên kho dữ liệu thô của FE CREDIT.
 • Protect360: xử lý tận gốc hành vi gian lận, giám sát hiệu quả hơn tất cả các nguồn phương tiện truyền thông trong chiến dịch và nâng cao chất lượng của các lượt cài đặt.


Kết quả đạt được: 


Chiến dịch tái tiếp thị được thực hiện bởi FE CREDIT và AppsFlyer đã đạt được kết quả tích cực với tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch tái tiếp thị trong những kênh truyền thông sở hữu đã tăng vọt 68%, trong khi tỷ lệ này ở quảng cáo có trả phí tăng 20%. Không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng và quản lý hiệu quả từng kênh, các giải pháp đến từ AppsFlyer còn giúp FE CREDIT giảm được nhiều chi phí thông qua các tiếp cận chiến lược thông minh và hạn chế được tình trạng cài đặt “lậu”.


Về sự hợp tác này, chị Linh Nguyễn - Trưởng Phòng Tiếp Thị Kỹ Thuật Số, FE CREDIT cho biết: "Các dịch vụ và công cụ của AppsFlyer giúp chúng tôi tăng hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị, mang đến cho nhà tiếp thị cơ hội tiếp cận khách hàng bằng cách phân khúc và nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn, cuối cùng là cải thiện trải nghiệm người dùng."


Về AppsFlyer


AppsFlyer giúp các thương hiệu đưa ra những lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp và khách hàng thông qua các công nghệ đo lường, phân tích, phòng chống gian lận và thúc đẩy tương tác mang tính đổi mới với độ bảo mật tuyệt đối. Được xây dựng trên ý tưởng mỗi thương hiệu có thể bảo toàn dữ liệu cá nhân song vẫn có thể tối ưu trải nghiệm người dùng, AppsFlyer đã đồng hành cùng 12,000+ thương hiệu và 8,000+ đối tác công nghệ toàn cầu trên hành trình tìm kiếm những giải pháp kinh doanh tối ưu cho khách hàng của mình. 


Tìm thêm thông tin về chiến dịch tiếp thị di động của FE CREDIT và AppsFlyer tại đây
Khám phá thêm nhiều thông tin khác tại website của AppsFlyer.