Chào đón Tết Nhâm Dần 2022, thương hiệu thời trang cao cấp Gucci đã chuẩn bị hẳn một bộ sưu tập đặc biệt cho mùa Tết năm nay có tên gọi “Gucci Tiger”, sử dụng hình tượng chú Hổ và họa tiết Flora từ thập niên 1960 của hãng. Thương hiệu cũng tung TVC để quảng bá cho bộ sưu tập này với hình ảnh chú Hổ đi loanh quanh cùng một nhóm bạn trẻ thưởng thức bữa trà mặn tại một khách sạn sang trọng, mang phong cách hoài cổ.Tuy nhiên, Gucci hiện đang bị chỉ trích bởi người dùng mạng xã hội sau khi ra mắt TVC về bộ sưu tập này với ý kiến "Động vật không phải là một phụ kiện". Họ cho rằng hổ không phải là vật nuôi và không nên sử dụng động vật hoang dã trong quảng cáo.


Một trong những hình ảnh về chiến dịch mới của GucciTổ chức bảo vệ động vật thế giới (WAP) cũng đã lên tiếng cho rằng chiến dịch này đã vô tình ủng hộ việc nuôi nhốt động vật hoang dã. Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình, tổ chức phi lợi nhuận chia sẻ: “Gucci đã vô tình truyền tải sai thông điệp của chiến dịch mặc dù đã sử dụng kỹ xảo cho sự xuất hiện của chú hổ, chúng không phải là một phụ kiện hay thú cưng mà nên sống ở nơi chúng thuộc về. Chúng tôi đang liên hệ với Gucci về vấn đề này và mong họ xác nhận việc hổ nên thuộc về môi trường hoang dã."


WAP cho biết: “Chúng tôi đang thúc giục Gucci ngừng tôn vinh động vật hoang dã bị nuôi nhốt trong các chiến dịch của họ và đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng họ công nhận hổ thuộc về môi trường hoang dã."


Tờ báo Independent hiện cũng đã liên hệ với Gucci để thương hiệu đưa ra quan điểm của mình.


Theo Independent

Thuận Duyên | Advertising Vietnam