Mới đây, thương hiệu Heinz Lick Paints hợp tác ra mắt màu sơn đỏ như sốt cà chua phiên bản giới hạn. 


Tồn tại hơn 150 năm trên thị trường, Heinz không chỉ gây ấn tượng với những sản phẩm chất lượng mà còn bởi các chiến dịch quảng cáo sáng tạo. Mới đây, thương hiệu đã khiến người dùng ngạc nhiên khi hợp tác với Lick Paints ra mắt loại sơn Red HTK 57 phiên bản giới hạn. Sản phẩm có hỗn hợp sắc tố độc đáo tạo nên màu đỏ mang tính biểu tượng của tương cà Heinz sau khi khô. 


Sơn Red HTK 57 không có hoá chất độc hại, vì thế thân thiện với môi trường và cả động vật. Hơn nữa, với mỗi hộp sơn được bán ra, Lick sẽ quyên góp 178 lít nước cho những cộng đồng không có nước sạch. 
Tash Bradley - Nhà tâm lý học màu sắc và Giám đốc Thiết kế Nội thất tại Lick cho biết: “Màu đỏ có khả năng khiến người dùng liên tưởng tới độ chín hoặc vị ngọt của thực phẩm, từ đó kích thích sự thèm ăn của ta trong tiềm thức. Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng khơi gợi mong muốn trò chuyện, khiến nó trở thành màu sắc được sử dụng phổ biến trong các không gian như nhà bếp và phòng ăn.”


Bên cạnh đó, ông Thiago Rapp - Giám đốc Truyền thông và Xây dựng Thương hiệu tại Heinz cũng bày tỏ, hy vọng người dùng có thể yêu thích sản phẩm sơn lần này như đã yêu thích sốt cà chua của hãng trong suốt thời gian qua. Từ bàn ăn, ghế ngồi, kệ bếp cho đến tường nhà, sắc đỏ của Heinz có thể “xâm chiếm” mọi không gian sống của người dùng. Hiện tại, Heinz và Lick chỉ bán ra 570 hộp sơn Red HTK 57 với giá £45 (khoảng 1,3 triệu đồng).
Đây không phải là lần đầu tiên Heinz mở rộng các hoạt động quảng cáo ra khỏi lĩnh vực chính của thương hiệu. Tháng 4/2023, thương hiệu đã hợp tác cùng agency SOKO cũng như nhà sản xuất mực xăm Electric Ink ra mắt “Heinz Red Tattoo Ink” (tạm dịch: Mực xăm Heinz màu đỏ). Sản phẩm được ra mắt trong bối cảnh Liên minh Châu Âu (EU) ban hành lệnh cấm các loại mực xăm có màu, đặc biệt là màu đỏ với cáo buộc gây dị ứng nghiêm trọng cho người dùng. 


Vì thế, Heinz đã tạo ra một loại mực xăm màu đỏ với thành phần không gây hại đến sức khoẻ. Đặc biệt hơn, màu của loại mực này cũng có cùng sắc độ Pantene với tương cà Heinz. Thương hiệu cũng phối hợp cùng 5 nghệ sĩ xăm nổi tiếng tại Brazil để phát triển 57 mẫu hình xăm đặc trưng của hãng. Theo Wales Online

Kim Ngọc