74% sinh viên quốc tế nói rằng họ luôn nhớ về những âm thanh quen thuộc của quê hương khi đi du học. Không hổ danh là "Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương", HSBC đã tạo ra những playlist dành riêng cho sinh viên học tập nơi xa xứ để họ có thể vơi đi phần nào nỗi nhớ quê.


Du học là một trong những cơ hội quý giá của đời người. Công nghệ ngày càng phát triển giúp sinh viên trên toàn thế giới giữ liên lạc thường xuyên với gia đình, bạn bè của mình. Thế nhưng, những điều thân thuộc như hương vị món ăn, cảnh vật và âm thanh luôn khiến họ day dứt nhớ về quê nhà. Trong nỗ lực giúp cộng đồng 432.001 sinh viên quốc tế cảm thấy yên lòng hơn khi học tập tại Vương quốc Anh, HSBC đã thực hiện một cuộc khảo sát bao gồm : tiếng nói mẹ đẻ (50%), âm thanh hối hả và nhộn nhịp ở khu chợ (26%), tiếng ồn ào của đường xá (25%), tiếng chim, thú bản địa ( 20%) là bốn loại âm thanh chính khiến du học sinh nhớ về đất nước của họ. Dự án “Sounds of Home” được phát triển bởi Edelman U.K., với sự góp mặt của các cựu du học sinh và influencer quốc tế bao gồm Meh Chou, Melissa Koh và Zarnizar ghi lại âm thanh của các thành phố quê hương của họ ở Singapore, Đài Loan, Malaysia và Ấn Độ. Những playlist âm thanh đã được phát hành mang tên thương hiệu HSBC, một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới.


Những âm thanh thân quen và giản dị đến bất ngờ chẳng hạn tiếng dế, tiếng gà gáy sáng, tiếng sóng vỗ rì rào ở bãi biển Pantai, hay âm thanh thức ăn đường phố xì xèo trên chảo nóng… Chỉ cần những điều nhỏ nhoi như vậy thôi đã làm thức tỉnh biết bao kỷ niệm nơi quê nhà. Bản audio “Sounds of Home” hiện có sẵn trên Youtube, Alexa, Spotify, Apple Music và iTunes.


Dự án nhằm thúc đẩy các dịch vụ quốc tế của ngân hàng HSBC, nhắm đến các sinh viên nước ngoài đến từ Malaysia, Đài Loan, Ấn Độ và Singapore hiện đang học tập tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. “Sounds of Home” cũng là sản phẩm đầu tiên giữa Edelman và HSBC.Chia sẻ về dự án âm nhạc dành cho du học sinh, đại diện HSBC UK - ông Nathan Donald cho biết: “Có rất nhiều lợi ích khi đi du học - đó là những cuộc phiêu lưu mới, kỹ năng mới và sự tự lập - nhưng điều đó lại khiến bạn không ngừng nhớ về gia đình.


Cũng là một người đã sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm, tôi biết cảm giác nhớ nhà như thế nào.”“Sounds of Home” phần nào giúp tập thể du học sinh cảm thấy gần gũi hơn với con người và cảnh vật họ yêu quý. Chúng tôi tạo ra những bản âm thanh này để bổ sung vào danh mục hướng dẫn và hỗ trợ về tài chính như một ngân hàng hàng đầu cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. HSBC hướng tới là một đại diện tạo ra sự yên tâm cho những sinh viên xa nhà, giúp họ định hướng trong thế giới đầy thách thức của sự nghiệp học tập quốc tế.”


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Thedrum