Tiếp nối thành công vang dội từ cuộc thi RMIT Research Challenge mùa thứ 3 với phạm vi thí sinh tham dự toàn quốc, câu lạc bộ Finance của RMIT mong muốn đem đến cho các bạn học sinh, sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh một thử thách mới để có cơ hội chứng minh bản lĩnh trên thị trường chứng khoán.

Intelligent Investment Competition (IIC) là cuộc thi về giao dịch chứng khoán quy mô toàn thành phố được tổ chức Câu lạc bộ Tài chính RMIT. Đúng nghĩa với một sân chơi học thuật nhưng không kém phần thực hành dành cho các sinh viên có đam mê ở các lĩnh vực chứng khoán, IIC tạo cơ hội để các bạn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, từ đó nâng cao kỹ năng làm việc, rèn luyện tư duy phân tích và đưa ra các giải pháp thông minh nhất.

1. Đối tượng dự thi

Bất kì thí sinh nào trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học thuộc phạm vi thành phố Hồ Chí Minh đều được hoan nghênh chào đón tham dự. Ngoài ra, dù IIC mang đậm chất hình ảnh chứng khoán, tài chính nhưng các thí sinh không bắt buộc phải theo học các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, tài chính. Ban tổ chức tin rằng sự đa dạng hóa trong lĩnh vực học vấn và nghề nghiệp của các thí sinh sẽ đem lại nhiều sự hiểu biết và góc nhìn khác nhau, thậm chí giúp các bạn tiến xa hơn trong việc nắm bắt tình hình thị trường, và đồng thời phát triển các nhận xét, phân tích khách quan hơn về chứng khoán. Nhưng cũng đừng quên trang bị cho bản thân vốn hiểu biết cần thiết để bước vào cuộc đua đầy gay cấn này một cách tự tin nhất nhé!

2. Cấu trúc và thời gian cuộc thi IIC

 • Thời hạn đăng ký: 10/10/2020 – 10/11/2020
 • Link đăng ký tham gia cuộc thi: http://bit.ly/IIC_2020_RegistrationForm
 • Hạn chót đăng ký tham gia: 11:59PM Thứ Bảy, 10/11/2020

a. Vòng 1 – Thi trực tuyến (14/11/2020)

Kiến ​​thức của các thí sinh dự thi về tài chính và cổ phiếu sẽ được đánh giá ở vòng đầu tiên. Các bài kiểm tra sẽ được thực hiện trực tuyến và người tham gia sẽ thi đấu với tư cách cá nhân. Các thí sinh sẽ được chấm dựa trên câu trả lời đúng, và 30% số thí sinh sẽ bị loại sau vòng đầu. Sau đó, những thí sinh vượt qua sẽ được chia thành nhóm năm người và tiến tới vòng giao dịch.

b. Vòng 2 – Đầu tư cá nhân (21/11/2020 – 05/12/2020)

Trong vòng Đầu tư cá nhân, từng thành viên trong nhóm năm người sẽ tiến hành giao dịch chứng khoán với tài khoản cá nhân được cung cấp bởi ban tổ chức. Đây là nhân dịp để các thí sinh thử sức với kỹ năng trên sàn chứng khoán trước khi va chạm với giao dịch đời thực. Lợi nhuận của năm thành viên sẽ được tổng hợp thành lợi nhuận chung cho cả nhóm. 20 nhóm dẫn đầu với số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng thứ ba.

c. Vòng 3 – Quản lý danh mục (11/12/2020 – 01/01/2021) 

Vòng này sẽ kiểm tra các kỹ năng quản lý danh mục đầu tư của họ. Mỗi nhóm sẽ được cấp một báo cáo Chính sách Đầu tư (IPS) được điều chỉnh theo sở thích của từng doanh nghiệp cụ thể và công việc của họ là tuân theo IPS khi quản lý danh mục cổ phiếu. Ba đội có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng Chung kết.

d. Chung kết (10/10/2021)

Ba nhóm với số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để thi đấu ở vòng chung kết, dưới hình thức đối đầu trực tiếp trong khả năng suy luận và giải đáp chuối câu hỏi về thị trường tài chính và đầu tư được chuẩn bị bởi ban giám khảo. Các nhóm sẽ được chấm điểm và xếp hạng dựa trên hiệu suất và chất lượng đáp án họ đưa ra.

3. Lợi ích và giải thưởng khi tham gia IIC

 • Một bước tiến gần hơn với thị trường chứng khoán trong thực tế: trải qua các vòng thi được thiết kế tỉ mỉ bởi ban tổ chức và các nhà đầu tư, các thí sinh sẽ tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết trong giao dịch chứng khoán cho nghề nghiệp tương lai.
 • Thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và tư duy sáng tạo với tư cách là một nhà giao dịch và nhà phân tích chứng khoán, dựa trên những dữ liệu và đề tài nghiên cứu thiết thực. Nói cách khác, đây chính là cơ hội hiếm có để các bạn thí sinh có thể tạo nên tên tuổi trong tầm cỡ thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc.
 • Hãy làm người đối đầu thử thách (challenge-taker) trước khi làm người tạo ra sự thay đổi (change-maker): Mục tiêu của IIC là mang lại điều kiện lý tưởng nhất cho các thí sinh để có thể dấn thân vào thị trường chứng khoán mạo hiểm, vượt qua các thử thách và bồi dưỡng bản thân để trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực sau này.
 • Tạo dựng các mối quan hệ đa ngành nghề cho định hướng tương lai.
 • Đặc quyền tham dự các buổi training và talk show với các chuyên gia kinh tế, chứng khoán dành riêng cho các thí sinh.

Giải thưởng:

 • Giấy chứng nhận tham gia Intelligent Investment Competition.
 • 05 Giải Nhất: Học bổng 80% khóa học CFA Level 1 trị giá 72.000.000đ từ SAPP Academy, Cơ hội trải nghiệm làm thực tập sinh tại Công Ty Cổ Phần Aladin.
 • 05 Giải Nhì: Học bổng 70% khóa học CFA Level 1 trị giá 63.000.000đ từ SAPP Academy.
 • 05 Giải Ba: Học bổng 60% khóa học CFA Level 1 trị giá 54.000.000đ từ SAPP Academy.
 • Ngoài ra, 02 đội còn lại trong top 5 của cuộc thi sẽ được nhận 10 phần học bổng 50% giá trị khóa học CFA Level 1 từ SAPP Academy.

Liên hệ IIC thông qua:

 • Fanpage: https://www.facebook.com/IntelligentInvestmentCompetition
 • Website: https://rmitfinanceclub.com/intelligent-investment-competition/
 • Email: intelligentinvestment.cpt@gmail.com