Apple vừa báo cáo doanh thu kỷ lục với mức tăng 36%, bất chấp những khó khăn do bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Trong đó, điện thoại 5G đầu tiên của hãng - iPhone 12 tiếp tục là sản phẩm bán chạy nhất.


“Gã khổng lồ” công nghệ vừa xác lập kỷ lục mới khi doanh thu quý III đạt mức tăng 36%, tương đương với 81,43 tỷ đô la so với cùng kỳ năm trước, giúp Apple ghi nhận lợi nhuận ròng hàng quý là 21,7 tỷ USD.


Theo truyền thống, quý III là một trong những khoảng thời gian doanh số tăng trưởng chậm đối với những sản phẩm iPhone, vì sự quan tâm của người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang dòng thiết bị tiếp theo mà Apple dự kiến ​​sẽ công bố vào tháng 9. Nhưng năm nay, doanh số bán hàng của Apple vẫn tăng ấn tượng, cho thấy sức ảnh hưởng của dòng điện thoại 5G đầu tiên của Apple vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 


iPhone 12 là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple có khả năng kết nối 5G


Bên cạnh iPhone, doanh số của MacBook và iPad đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái, lần lượt là 16,3% và 11,9%, đây cũng là doanh số quý cao nhất trong gần một thập kỷ qua của iPad. Ngoài ra, doanh thu các dịch vụ kèm theo cũng đạt 17,5 tỷ USD, cao hơn mức ước tính 16,3 tỷ USD. Apple đã tung ra một loạt các dịch vụ mới trong những năm gần đây, bao gồm Apple TV + và Apple Arcade để thu hút sự quan tâm của người dùng. 


Doanh thu bán iPhone tăng 50%, lên 39,6 tỷ USD (Theo báo cáo doanh thu từ Apple)


Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook cho biết, “Apple đang trong giai đoạn đổi mới sâu rộng trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy công việc của mình bằng cách chia sẻ các sản phẩm mới với người dùng, tại thời điểm mà việc sử dụng công nghệ để kết nối mọi người chưa bao giờ quan trọng hơn thế”.


Tháng 4 vừa qua, Apple đã tung ra iMac 24 inch với mẫu thiết kế mới và iPad Pro được cập nhật nhiều tính năng vượt trội. Đây là những thiết bị mới nhất sử dụng chip M1 của Apple, xếp hạng hàng đầu trong số những phần cứng tốt nhất mà công ty đã phát hành. Cũng trong tháng 4, Apple ra mắt iPad Pro 12.9 inch có màn hình LED-Mini, công nghệ này được dự đoán sẽ được áp dụng trong sản phẩm MacBook Pro vào cuối năm. Hiện tại, Apple đang tiến hành thử nghiệm các cập nhật iOS 15, iPadOS 15, tvOS 15, macOS Monterey và watchOS 8, trước khi chính thức phát hành vào mùa thu năm nay. 


Tổng hợp

Tâm Thương | Advetising Vietnam