Sau cuộc đánh giá kéo dài 4 tháng kể từ tháng 7/2021, tập đoàn Kering - công ty mẹ của các thương hiệu thời trang lớn như Gucci, Yves Saint Laurent, Balenciaga,... chính thức công bố agency iProspect là Đối tác Truyền thông toàn cầu. Theo đó, agency này sẽ tiếp quản các hoạt động lập kế hoạch truyền thông và media buying (mua phương tiện truyền thông) tại hơn 42 thị trường kể từ quý I/2022.


Theo đánh giá của Kering, agency truyền thông iProspect - công ty con của Dentsu International sở hữu đầy đủ tầm nhìn và khả năng chiến lược dựa trên dữ liệu. Kết hợp với tư duy nhạy bén của iProspect, những nhân tố này sẽ thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong hoạt động truyền thông của Kering.


Tập đoàn Kering công bố iProspect là Đối tác Truyền thông toàn cầu của thương hiệu


Trong vai trò Đối tác Truyền thông toàn cầu, iProspect sẽ chịu trách nhiệm quảng bá cho mọi thương hiệu của Kering bao gồm Gucci, Yves Saint Laurent, Bottega Veneta, Balenciaga, Alexander McQueen, Brioni, Boucheron, Pomellato, Dodo, Qeelin, Ulysse Nardin, Girard-Perregaux và Kering Eyewear. Chủ tịch thương hiệu toàn cầu iProspect, Amanda Morrissey cho biết việc “bắt tay” với Kering là một chiến thắng tuyệt vời cho iProspect và là động lực thúc đẩy mối quan hệ bền chặt của đôi bên trên phạm vi toàn cầu. 


"Với vai trò là công ty end-to-end (chịu trách nhiệm quy trình đầu cuối), đội ngũ iProspect luôn mong đợi được hợp tác với Kering - một trong những thương hiệu thời trang tiên tiến, quan tâm đến chuyển đổi số và dữ liệu nhất trên thế giới", bà Amanda Morrissey phát biểu.


Kering Group là công ty sở hữu các thương hiệu thời trang sang trọng như Gucci, Yves Saint Laurent, Balenciaga,...


Theo dữ liệu của COMvergence, tập đoàn đã chi 139,5 triệu đô la (103,5 triệu bảng Anh) cho hoạt động truyền thông toàn cầu vào năm 2020. Nhưng nhiều nguồn tin của Campaign US cho rằng mức chi tiêu thực tế có thể cao hơn nhiều với con số 480 triệu euro (566 triệu đô la).


Kering đã công bố doanh thu quý 3/2021 của tập đoàn là 4.187,8 triệu euro, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái và 10,0% so với cùng kỳ năm 2019. Trong chín tháng đầu năm, doanh thu của tập đoàn đã tăng 36,6% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ cửa hàng và trên sàn thương mại điện tử tăng 12,0% so với quý 3/2020 và 11,0% so với quý 3/2019.


Theo Campaign, Marketing Interactive

Tường Minh | Advertising Vietnam