Mới đây, chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng KFC vừa khai trương một địa điểm mới tại đảo Majorca, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, thương hiệu gặp phải thách thức lớn vì đây là nơi không mấy ai biết đến KFC. Để quảng bá cho cửa hàng mới, thương hiệu đã dựng một bảng quảng cáo “giả danh” IKEA Thụy Điển cùng khẩu hiệu “Bạn biết cửa hàng của chúng tôi ở đâu rồi đấy” (Ya sabes donde estamos).


Trên thực tế, cửa hàng mới của KFC nằm trong khu vực được người dân địa phương gọi là “where IKEA is” (tạm dịch: nơi có IKEA). KFC đã tận dụng sự nổi tiếng của các cửa hàng IKEA tại Majorca để tạo ra một bảng quảng cáo có tông màu vàng - xanh và phong cách thiết kế đặc trưng của IKEA nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.Trong tuyên bố gần đây, KFC Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm những thông tin chi tiết về những địa phương cho phép KFC trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Việc khai trương cửa hàng mới là cơ hội để thương hiệu đến gần hơn với cư dân của khu vực này”.


Ngoài ra, KFC Tây Ban Nha còn thích thú chia sẻ hình ảnh bảng quảng cáo “giả danh” IKEA của mình lên Twitter. Hoạt động này đã tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội, đồng thời giúp hình ảnh thương hiệu trở nên nổi tiếng hơn tại Tây Ban Nha. 


“Gần đây chúng tôi đã mở một KFC ở Majorca, nhưng không ai thực sự biết nó ở đâu,

vì vậy chúng tôi phải làm điều này”


Ngay sau đó, IKEA cũng đăng tải một hình ảnh món thịt viên nổi tiếng tại Thuỵ Điển kèm một lời cảm ơn để chào mừng sự có mặt của KFC. 


"Cảm ơn KFC đã cho mọi người biết nơi nào để ăn gà rán

trên nền biểu tượng của chúng tôi"


Chỉ trong một ngày, hai thương hiệu đã tương tác và chia sẻ nhiều nội dung hài hước trên mạng xã hội, giúp thu về hơn một triệu lượt hiển thị và 6.000 tương tác từ người dùng. Theo Hypebeast

Tâm Thương | Advertising Vietnam