Cùng với việc Việt Nam đặt mục tiêu chào đón 8 triệu du khách quốc tế vào năm 2023 (gấp 2 so với năm 2022), sự hợp tác giữa các thương hiệu sẽ góp phần giúp Việt Nam tiếp cận thêm nhiều thị trường quốc tế. 


Ngày 07 tháng 2 năm 2023, Klook và VinWonders công bố quan hệ đối tác chiến lược về thúc đẩy du lịch quốc tế đến Việt Nam xuyên suốt từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2023. Sự hợp tác này nhằm mục đích đẩy mạnh sự phục hồi của phân khúc du lịch quốc tế đến Việt Nam hơn nữa vào năm 2023, thông qua các chiến dịch nâng cao nhận thức và quyết định du lịch đến các điểm tham quan nổi bật của Việt Nam nói chung và VinWonders nói riêng, cho đối tượng là tệp khách du lịch tự do và độc lập (FIT) ở Hàn Quốc và Ấn Độ. 


Klook hợp tác với VinWonders đẩy mạnh quảng bá Việt Nam đến các thị trường quốc tế


Cũng trong sự kiện cùng ngày, Klook cũng đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Sun World để đẩy mạnh du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2023. Với mục tiêu đẩy nhanh sự phục hồi của phân khúc du lịch quốc tế, sự hợp tác lần này tập trung khuyến khích khách du lịch tự do và độc lập (FIT) tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ khám phá vẻ đẹp của Việt Nam, đồng thời giúp khách du lịch dễ dàng đặt trước những trải nghiệm địa phương tốt nhất thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến cùng kho dịch vụ đa dạng giúp người dùng yêu thích trải nghiệm, khám phá các dịch vụ du lịch trên toàn thế giới. 


Kết quả khảo sát Travelsilence của Klook cho thấy, có 81% du khách châu Á mong muốn được đi du lịch quốc tế vào năm 2023, và nhiều người trong số họ đang chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo. Theo dữ liệu từ Google Destination Insights, Việt Nam là một trong những điểm đến phát triển nhanh nhất trên toàn cầu với mức tăng trưởng >75%, và xếp thứ 4 trong danh sách Mức Tăng Trưởng Hàng Đầu Theo Quốc Gia Đến.  


Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Sun World phát biểu tại sự kiện


Trên thực tế, Klook Việt Nam đã ghi nhận nhu cầu tăng trưởng theo cấp số nhân của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào năm 2022. Nhiều thị trường trọng điểm đã vượt qua mức trước Covid, đơn cử như Singapore (+50% so với trước covid) và đặc biệt là Ấn Độ (+260% so với trước covid).