Sự “chú ý” ngày nay được coi là tài nguyên đắt giá nhất mà tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu trong kỷ nguyên số. Tạo ra một quảng cáo thì dễ nhưng tạo ra một quảng cáo thực sự ấn tượng nhưng vẫn truyền tải đúng, đủ giá trị của thương hiệu thì không hề đơn giản chút nào. 


Để truyền tải tới bạn nguồn cảm hứng sáng tạo từ những “bộ não thiên tài” từ khắp nơi trên thế giới, Ori đã tổng hợp 75 quảng cáo xuất sắc từ rất nhiều nhà thiết kế trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các “tác phẩm” của họ đều có một điểm chung - đó là kể câu chuyện của mình một cách xuất sắc.


Theo dõi phần 2 tại đây.


51. Sử dụng sự “rùng rợn”

Có đôi khi sự creepy - hay rùng rợn cũng có thể thu hút sự chú ý một cách tích cực nếu được dùng với đúng đối tượng.

Nguồn: Ads of the World


53. Sử dụng sản phẩm để quảng cáo theo một cách bất ngờ

Bạn không nên sử dụng bút highlight để vẽ chân dung trong sách, nhưng đây là một cách quảng bá sản phẩm tuyệt vời với những sinh viên năm nhất đại học đang đi theo chủ nghĩa duy tâm.

Nguồn: Campaign Brief Asia


54. Thể hiện sự tác động của vấn đề tới cuộc sống thông qua những hình ảnh quen thuộc

Để thực sự thu hút những người bình thường về việc bảo vệ môi trường, chiếc poster dưới đây đã thay thế những cuộn sushi bình thường thành những cuộn sushi bằng nhựa, rác thải nhằm cảnh tỉnh mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.


Một chiếc print ads đơn giản nhưng xuất sắc từ Pollinate.

Nguồn: Designspiration


55. Sáng tạo với những hoạt động mà sản phẩm thường được sử dụng

Việc sử dụng tai nghe để chạy bộ có lẽ là một hoạt động không thể quen thuộc hơn với các runners. Chiếc poster quảng bá chức năng “phát ngẫu nhiên” của iPod (Apple iPod Shuffle) của Steve Quint đã thể hiện công dụng của sản phẩm một cách độc đáo bằng cách sử dụng tai nghe để mô tả đường chạy qua Công viên Trung tâm.

Nguồn: DesignRush


56. Sử dụng hiệu ứng chuyển động

Nếu phương tiện của bạn cho phép, hãy thử thêm chuyển động vào thiết kế của mình. Ví dụ như chiếc biển quảng cáo cho SoHo NYC đang sử dụng hàng loạt bánh răng chuyển động để truyền tải thông điệp từ tác giả Sagmeister & Walsh.

Nguồn: Historical Materialism


57. Làm cho quảng cáo có khả năng thực sự tương tác với người dùng

Quảng cáo ngoài trời của The Economist được tạo ra với bộ cảm biến cho phép chuyển động của những người đi qua làm bật sáng một bóng đèn khổng lồ, truyền tải thông điệp rằng ý tưởng sẽ tới mỗi khi bạn đọc The Economist.

Nguồn: Neil Patel


58. Tận dụng những khoảng trắng

Vẫn là tide với những pha “tẩy trắng” không thể hài hước hơn. Và “nạn nhân” lần này là một chú chó đốm.

Nguồn: The AdDigest


59. Tối giản

Đôi khi tối giản lại hàm chứa một thông điệp ấn tượng nhất. Như Heinz sử dụng chính phần đáy chai hình tròn để mô tả một quả cà chua chín mọng nhằm quảng bá cho độ tươi cũng như tự nhiên từ ketchup của họ.

Nguồn: Flickr


60. Tận dụng không gian để sáng tạo

BBDO New York đã tạo ra chiếc poster thông minh này trong chiến dịch “Hãy nhìn cả hai mặt của câu chuyện” của đài BBC bằng cách thiết kế một quảng cáo tận dụng 2 mặt bao quanh một góc phố.

Nguồn: AdForum


61. Trực quan hóa vấn đề

Quảng cáo này của Nivea Men sử dụng hình ảnh tuyệt vời để cho thấy những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào.

Nguồn: All That's Interesting


62. Mảng màu đơn sắc cũng có thể tạo ra hình ảnh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ

Bạn không cần quá nhiều màu sắc để tạo ra một quảng cáo tuyệt vời. Leo Burnett từ Tailor Made Brazil đã tạo một chiến dịch nhằm truyền tải thông điệp “Đừng nhắn tin khi lái xe” với bức áp phích cực kỳ ấn tượng chỉ với một màu đen và trắng.

Nguồn: Dand Ad


63. Phóng đại

Nhằm thể hiện khả năng giữ nếp tuyệt vời của sản phẩm keo vuốt tóc, Bench Fix Hairstyling Products đã chơi lớn với chiếc quảng cáo bộ tóc được tạo kiểu “người nhện”. Chiếc áp phích ấn tượng này đã thu hút rất nhiều người trẻ quan tâm và bình luận.

Nguồn: Bored Panda


64. Để chữ nghĩa là 1 phần của áp phích

Thông qua cách chơi chữ thông minh (Chữ M lật ngược 180 độ sẽ thành chữ E), chiếc áp phích từ tổ chức StrongerMarriage.org đã nhắn nhủ các cặp vợ chồng hiểu ra rằng hạnh phúc phải được xây dựng từ 2 phía.

Nguồn: BlueC


65. So sánh

Concept này là một cách hay để cho thấy việc nhận nuôi một chú chó sẽ thay đổi mang tới sự tích cực cho trạng thái cảm xúc của một người như thế nào. Việc so sánh cũng là một cách hay để tạo ra sự kết nối cảm xúc với đối tượng mục tiêu.

Nguồn: Davant


66. Thay đổi kích cỡ để tạo ra sự ảnh hưởng trực tiếp

Sự khác biệt bất ngờ về tỷ lệ trên các cánh cửa dành cho quảng cáo của ứng dụng theo dõi cân nặng Weight Watchers này đã thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ sự “bất thường” trong hình dáng của chiếc cửa.

Nguồn: AdForum


67. Thể hiện công năng bằng hình ảnh minh họa

Thông qua việc biến bức họa của Vincent Van Gogh trở nên chân thực như một tấm ảnh, thương hiệu kính Keloptic đã thành công truyền tải thông điệp về tính rõ nét mà một chiếc kính có thể mang lại. 

Nguồn: Ads of the World


68. Sử dụng thiết kế tươi sáng, gọn gàng

Thông qua việc vận dụng chủ nghĩa tối giản trong thiết kế đã giúp Colgate truyền tải được thông điệp về công dụng của sản phẩm chỉ nha khoa một cách đầy trực quan và rõ ràng. 

Nguồn: Pinterest


69. Sử dụng những yếu tố bất ngờ như một phần của quảng cáo

Ví dụ như trong chiếc quảng cáo này, họ đã sử dụng cơ thể một người thay thế cho chữ cái nhằm miêu tả quá trình thay đổi của một người khi tham gia luyện tập. 

Tuy rất sáng tạo nhưng quảng cáo này cũng vì thế đã khiến một vài người liên tưởng tới việc bị bodyshaming, do đó hãy cân nhắc cả về yếu tố này khi sử dụng nhé!

Nguồn: EPVA


70. Sử dụng hình minh họa để tạo cảm giác trực quan

“Bàn tay ta chạm vào nhiều thứ hơn chúng ta tưởng”, chiếc quảng cáo nước sát khuẩn tay tiện lợi từ Dettol sử dụng một concept vô cùng độc đáo để truyền tải thông điệp một cách vừa ấn tượng vừa trực quan.

Nguồn: Ads Spot


71. Sử dụng chính hành động để cảnh báo

Một chiếc áp phích siêu đơn giản nhưng cũng siêu thực tế nhằm cảnh tỉnh tình trạng nhắn tin khi đang lái xe đồng thời quảng bá tính năng lái xe tự động từ Volkswagen.

Nguồn: Twitter


72. Kỷ niệm cột mốc quan trọng của thương hiệu bằng hình ảnh ấn tượng và độc đáo

Thông qua việc biến chiếc cột sống thành hình dáng của chiếc đàn ghi-ta điện, ý nghĩa của tạp chí Rolling Stone đã được thể hiện một cách hoàn hảo thông qua hình ảnh và dòng giới thiệu viết tay do DLV BBDO của Ý tạo ra trong chiếc quảng cáo này. 

Nó được yêu thích nhờ thiết kế rõ ràng và truyền tải chính xác quan điểm cũng như sản phẩm của tạp chí.

Nguồn: Creative Pool


73. Tập trung vào khách hàng mục tiêu

Volkswagen đã phát động một chiến dịch in ở Argentina, nhắm vào những người trẻ tuổi sống ở các vùng nông thôn, bao gồm những người sử dụng công nghệ để quản lý các cánh đồng và trang trại của họ. 

Chiến dịch tập trung vào cách các phương tiện của Volkswagen có thể hỗ trợ các công việc hàng ngày, cho phép thế hệ này ở nông thôn có khả năng làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Nguồn: Ads of the World


74. Sử dụng quảng cáo về lối sống 

Chiếc quảng cáo độc đáo này thu hút sự chú ý của người xem đến việc người dân đang phá hủy các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ để chăn nuôi gia súc và trồng đậu nành để lấy thịt. 

Chiến dịch Serviceplan X đã phát đi lời cảnh tỉnh về sự cần thiết của việc bảo tồn thiên nhiên và môi trường của hãng Robin Wood, quảng cáo trực quan hóa sự tàn phá của nạn phá rừng nhằm mục đích nâng cao nhận thức về chế độ ăn dựa trên thực vật.

Nguồn: Ads of the World


75. Nắm lấy tương lai và các công cụ mới

Tại Israel, BMW là thương hiệu xe hơi duy nhất chọn một nữ giới là “gương mặt đại diện” cho thương hiệu của họ - nữ diễn viên Ayelet Zurer. 

Với sự ra mắt của chương trình phần mềm AI tiên tiến, DALLE-2, BMW đã quyết định sử dụng công nghệ này để tạo ra tấm quảng cáo mà bạn đang xem dưới đây. Thông qua nó, BMW muốn thể hiện rằng họ luôn cập nhật để thực hiện các hành động mang tính đột phá trong ngành, nêu bật cam kết của họ đối với các phương tiện sang trọng, công nghệ tiên tiến và tính bền vững.

Nguồn: Ads of the World


Nguồn biên tập: Ori Marketing Agency