Ngày 11/10 vừa qua, để kỉ niệm ngày quốc tế trẻ em gái của Liên Hợp Quốc, Lego đã phát hành TVC “Let’s get the world ready for girls” (Thế giới sẵn sàng đón chào sự sáng tạo từ những bé gái) nhằm kêu gọi bậc cha mẹ cùng toàn thể trẻ em trên thế giới ủng hộ xây dựng những sân chơi bình đẳng.Hiện nay, các bé gái ngày càng tự tin hơn khi tham gia các hoạt động sáng tạo. Nhưng theo nghiên cứu mới của tập đoàn Lego, những “mầm non sáng tạo” này vẫn luôn bị hạn chế tài năng vì định kiến xã hội dành cho phái nữ.


Trong số 7000 người được khảo sát, trên 85% các bậc cha mẹ cho rằng các công việc như nhà khoa học, kỹ sư và vận động viên là nam giới. Mặc dù nhiều trẻ em được khảo sát cũng đưa ra nhận định tương tự nhưng riêng các bé gái thì cảm thấy những ngành nghề này đều phù hợp cho mọi giới tính.Vì vậy, để phá bỏ định kiến về giới tính và đề cao sự sáng tạo của toàn thể trẻ em trên thế giới, Lego đã quyết định tung quảng cáo nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về vấn đề bình đẳng giới.Thông qua video quảng cáo này, Lego muốn nhấn mạnh năng lực sáng tạo của các bé gái. TVC ghi lại những thành tựu và mơ ước của những nhà sáng tạo nhí như Fatima, nhà phát minh trẻ tuổi nhất tại UAE - các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Em gái của Fatima là Shaika, cô bé cũng thể hiện niềm đam mê thiên văn học và mong muốn trở thành người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Và không thể không nhắc đến Chelsea - cô bé sáng lập tổ chức từ thiện chuyên trao tặng dụng cụ mỹ thuật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
“Tất cả trẻ em cần nhận được nhiều lời động viên hơn trong hoạt động vui chơi sáng tạo nhằm xây dựng sự tự tin, khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên chúng ta vẫn gặp phải những định kiến lâu đời cho rằng một số hoạt động chỉ phù hợp với một giới tính cụ thể”, Julia Goldin, giám đốc tiếp thị của Lego cho biết.


Julia Goldin chia sẻ thêm: “Tập đoàn Lego có nghĩa vụ mang lại bình đẳng cho trẻ em. Chiến dịch này là một trong những ý tưởng ​​mà chúng tôi thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng Lego luôn phấn đấu để giúp trẻ em trên toàn thế giới đều có quyền phát huy hết tiềm năng sáng tạo”.TVC “Let’s get the world ready for girls” của Lego là một phần mở rộng hơn của chiến dịch “Tái kiến tạo thế giới” được ra mắt năm 2019. Thương hiệu không chỉ truyền cảm hứng về tinh thần sáng tạo mà còn thay đổi những quan niệm lỗi thời về giới tính, thúc đẩy các hoạt động tích cực như đàm phán với chính quyền để tổ chức những sân chơi tích hợp tại địa phương cho toàn bộ trẻ em trên toàn thế giới.


Theo The Drum

Thuận Duyên | Advertising Vietnam