Mới đây, Mastercard - nhà tài trợ chính của giải đấu UEFA Champions League đã hợp tác cùng đại sứ thương hiệu Lionel Messi ra mắt một đoạn TVC miêu tả hành trình chinh phục thế giới thể thao của chính anh.


Đoạn TVC đã tái hiện câu chuyện của cậu bé Messi 13 tuổi. Ở độ tuổi còn rất nhỏ, cậu đã rời xa quê hương Argentina để gia nhập học viện La Masia của Barcelona (Tây Ban Nha), nơi được đánh giá là ngôi trường tốt nhất dành cho các cầu thủ bóng đá. Khi ngồi trên máy bay, cậu không khỏi bồn chồn, lo lắng, dễ cáu gắt. Việc chiếc bàn ăn không thể xếp lại gọn gàng cũng khiến cậu bất mãn. 


Tại thời điểm ấy, cậu bé bị bủa vây bởi vô vàn câu hỏi: "Liệu họ (Barcelona) có thích cách mình chơi bóng không? Mình sẽ hối hận khi rời xa gia đình ư? Mình có phù hợp với họ không?" Cầm những bức hình về hình ảnh quê hương và gia đình trên tay, lòng cậu vẫn không thể ngừng lo lắng.Khi bước xuống máy bay, Messi nhỏ tuổi đã bất ngờ gặp... Messi ở hiện tại. Cậu bé đã thốt lên: "Tôi thích bóng đá". Messi ở hiện tại - người đã tham gia hàng loạt giải đấu bóng đá đã cười đáp lại: "Ừ tôi cũng thế!" Đoạn đối thoại dù ngắn ngủi nhưng cũng đã bật lên thông điệp của Mastercard: "What's priceless comes with you, as long as you do what you love" (tạm dịch: Những điều vô giá sẽ đến với bạn khi bạn làm những gì mình yêu thích). Thông điệp này đặc biệt có sức nặng khi nó được truyền tải bằng chính hình ảnh và câu chuyện của Lionel Messi - người đã phải rời xa quê hương để thực hiện ước mơ của mình.


Chia sẻ về đoạn TVC này, Messi cho biết: “Tôi đã chia sẻ thông điệp 'Những điều vô giá sẽ đến với bạn khi bạn làm những gì mình yêu thích' vì tôi chưa giờ tưởng tượng rằng mình có thể đến Barcelona ở tuổi 13. Điều này hoàn toàn không dễ dàng gì. Tôi đã phải bỏ lại cuộc sống, gia đình, bạn bè của mình ở Argentina và đến một đất nước xa lạ. Ở thời điểm đó, tôi đã từng hoài nghi và sợ hãi rất nhiều. Nhưng thật không ngờ, tôi đã làm được nhiều điều hơn những gì mình nghĩ. Niềm đam mê và tình yêu với bóng đá đã giúp tôi tiếp tục cuộc hành trình. Đó là thông điệp tôi muốn truyền tải đến mọi người, mong rằng ngay cả khi cuộc sống thay đổi thì chúng ta vẫn phải giữ lấy đam mê của bản thân mình. Nó sẽ thúc đẩy bạn vượt qua bất cứ điều gì.


“Những điều vô giá sẽ đến với bạn khi bạn làm những gì mình yêu thích” là thông điệp từ TVC


Nhằm tái hiện lại phiên bản Messi 13 tuổi, Mastercard đã kết hợp cùng The Mill - một xưởng sản xuất Visual Effect (VFX -  kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh) và sáng tạo có trụ sở tại London, Anh. The Mill đã sử dụng công nghệ kết xuất thần kinh (một kỹ thuật dựa trên AI) kết hợp hàng nghìn bức ảnh, video và dữ liệu âm thanh để tạo ra hình ảnh và những chuyển động chân thực cho Lionel Messi phiên bản 13 tuổi. Chính Lionel Messi cũng phải "nổi da gà" khi chứng kiến hình ảnh khi còn nhỏ của mình: "Công nghệ này thật sự tuyệt vời! Khi tôi cho gia đình và bạn bè xem, họ cũng không thể tin được, hai hình ảnh gần như giống nhau hoàn toàn. Nó khiến tôi nổi cả da gà.


Phiên bản Lionel Messi 13 tuổi được tái hiện bằng công nghệ


Theo AdAgeMastercard

Kim Ngọc / Advertising Vietnam