“Vào thời điểm thẻ hết hạn, nhiều loài vật Cực kỳ Nguy cấp có nguy cơ bị tuyệt chủng" là thông điệp được in trên thẻ mới của MasterCard. 


Trên thế giới, tình trạng mất môi trường sống trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với động vật hoang dã. Một triệu loài động và thực vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường sống tự nhiên, “Mastercard® Wildlife Impact Card” (tạm dịch: Thẻ Tác động đến Động vật hoang dã) tạo cơ hội để người tiêu dùng quyên góp cho Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (Conservation International). Đối với mỗi thẻ được đăng ký mới, 1 USD sẽ được quyên góp cho Tổ chức Bảo tồn Quốc tế. Số tiền này được sử dụng để phục hồi khoảng 40 triệu hecta cảnh quang và 4,5 triệu km2 cảnh biển đến năm 2030, đồng thời bảo vệ cho nhiều loài động vật quý hiếm trên toàn cầu như Tê tê Sunda (Sunda Pangolin), Voi rừng Châu Phi (African Forest Elephant) và Vượn cáo lông xù đen trắng (Black-and-White Ruffed Lemur). 


Tê tê Sunda


Voi rừng Châu Phi


Vượn cáo lông xù đen trắng


Cả ba loài đều thuộc danh sách loài Cực kỳ nguy cấp trong Danh mục đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN). Trên trang dự án của MasterCard, thông tin và mức độ nguy cấp của các loài vật được giới thiệu một cách chi tiết:


  • Vượn cáo lông xù đen trắng: là loài vật giúp thụ phấn có kích thước lớn nhất trên thế giới. Số lượng cá thể trong loài đã giảm 80% trong 20 năm qua, tương đương với ba thế hệ. 
  • Tê tê Sunda (Tê tê Java): Là một trong những loài động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. Việc buôn bán bất hợp pháp tê tê đã làm giảm hơn 80% cá thể trong vòng 21 năm.
  • Voi rừng Châu Phi: loài vật cực kỳ thông minh này đã bị suy giảm dân số đến 86% trong 31 năm qua do nạn săn trộm; xung đột giữa con người với động vật hoang dã; nạn phá rừng, chia cắt rừng do khai thác gỗ, khai thác và đốt nương làm rẫy. 

 

“Là một công ty cam kết thúc đẩy tương lai bền vững cho tất cả mọi người, chúng tôi tin rằng việc bảo vệ các loài vật quý hiếm và môi trường sống của chúng là cực kỳ quan trọng. Thông qua quan hệ đối tác với Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, chúng tôi đã tạo ra một cách thức mới để kết nối người tiêu dùng và thế giới tự nhiên, đồng thời giúp họ đóng góp dễ dàng hơn” Raja Rajamannar, giám đốc tiếp thị và truyền thông MasterCard cho biết.


Tiến sĩ M. Sanjayan, Giám đốc điều hành của Tổ chức Bảo tồn Quốc tế chia sẻ: “Mỗi loài động vật hoang dã đều giữ vai trò sinh thái quan trọng trong tự nhiên. Phá huỷ môi trường sống của động vật, đồng nghĩa với việc con người phải đối mặt với những thách thức về biến đổi khí hậu và sức khoẻ. Cứu thiên nhiên là cứu chính chúng ta”. 


Credits:
Client: MasterCard
Creative Agency: McCann XBC, Mỹ


Tổng hợp

Tú Nhã | Advertising Vietnam