Ngày 10/6, “gã khổng lồ” dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix ra mắt cửa hàng online Netflix.shop đầu tiên, chính thức lấn sân sang lĩnh vực thương mại điện tử. 


Với mục tiêu kết nối sản phẩm phim ảnh và người hâm mộ, thương hiệu dự kiến sẽ chào bán các thiết kế thời trang, trang sức, vật dụng trang trí và mặt hàng độc quyền dựa trên những tựa phim nổi tiếng như “The Witcher”, “Stranger Things” hay “Money Heist”. Hướng đi này giúp Netflix có thêm nguồn doanh thu mới bên cạnh phí đăng ký (subscription fee) và cạnh tranh với “ông lớn” Disney trong mảng Branded Merchandise


Sản phẩm ra mắt trong tháng 6 bao gồm quần áo và vật phẩm trang trí lấy cảm hứng từ loạt phim hoạt hình “Yasuke”, “Eden” và phim kinh kinh dị Pháp “Lupin". Netflix còn cộng tác cùng bốn designer nổi tiếng: Nathalie Nguyen, Kristopher Kites, BEAMS và Jordan Bentley để thiết kế các sản phẩm đậm chất anime. 


Sản phẩm lấy cảm hứng từ bộ phim “Yasuke”


Các mặt hàng thời trang của tựa phim “Eden" nổi tiếng


Ngoài cửa hàng trực tuyến tại Mỹ, Netflix cũng sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp trên Target, Walmart, Amazon, H&M, Sephora và các đại lý bán lẻ khác. Josh Simon - Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tiêu dùng của Netflix tiết lộ công ty đã lên kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác trong tương lai và không có dự định mở cửa hàng truyền thống.


Chia sẻ thêm về Netflix.shop, Simon cho biết: “Chúng tôi rất vui khi cung cấp một cách thức mới để kết nối người hâm mộ và những bộ phim yêu thích của họ. Đây cũng là dịp để Netflix hợp tác cùng các nghệ sĩ và nhà thiết kế, tận dụng sức sáng tạo không giới hạn để kể những câu chuyện nghệ thuật dưới bất kỳ định dạng sản phẩm nào.”  


"Bộ tứ" nhà thiết kế của Netflix Shop:


Hypland x Yasuke


Kristopher Kites


BEAMS x Eden


Nathalie Nguyen


Tổng hợp

Tú Nhã | Advertising Vietnam